Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi

19/11/2016, 13:15 GMT+07:00

Nữ diễn viên cho biết cô chưa từng yêu người nhỏ tuổi nhưng với Diệp Bảo Ngọc, tuổi tác không phải là điều quan trọng.

Không chỉ vui vẻ và cởi mở khi chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau những biến cố đã qua, Diệp Bảo Ngọc còn thẳng thắn tiết lộ quan điểm cá nhân trong tình yêu ở tương lai.

Dù bận rộn với công việc cuối năm nhưng nữ diễn viên Diệp Bảo Ngọc vẫn dành thời gian trò chuyện cùng người viết trong một không gian khá gần gũi. Tại đây, cô chân tình thổ lộ những suy nghĩ về cuộc sống hiện tại, chuyện tình cảm và những trăn trở khi nghĩ đến con trai. 

Chào Diệp Bảo Ngọc, trông bạn khá ổn và rất tươi tắn, không biết cuộc sống hiện tại của Ngọc như thế nào?

Cuộc sống hiện tại của tôi khá là ổn định, ngoài thời gian dành cho công việc kinh doanh và đi phim, tôi cũng có thời gian rảnh để nghỉ ngơi sau tất cả những biến cố. Có thể nói, cuộc sống của tôi bây giờ khá là bình yên và cứ như vậy đều đều hằng ngày. Những ngày có đi quay thì quay, còn không đi quay thì tôi lại ra văn phòng công ty để xem sổ sách, xem các bạn nhân viên làm việc, hết giờ làm việc thì lại đi về nhà, cứ như vậy lặp đi lặp lại, thỉnh thoảng thì đi cà phê với bạn bè, cuối tuần thì có thể đi ra ngoài uống một vài ly rượu để thư giãn. 

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Người ta vẫn “trông mặt mà bắt hình dong”, nhìn Ngọc luôn tươi vui, rạng rỡ thế này, nhiều người đã cho rằng cuộc sống Ngọc chắc sướng lắm chứ đâu bận lòng vì lắm niềm riêng, Ngọc nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy cũng đúng, tuy nhiên mỗi người, người ta sẽ chọn những cách sống khác nhau. Có người khi gặp những biến cố thì họ muốn bày tỏ những cái nỗi đau ra để cho mọi người xoa dịu nỗi đau đó, còn riêng tôi thì tôi không muốn phơi bày ra, vì tôi nghĩ những gì thuộc về riêng tư của mình thì chỉ nên một mình mình biết thôi. Và bởi tính cách của tôi là không muốn ai nhìn thấy tôi buồn hết, mỗi khi buồn thì tôi tự vào phòng khóc một mình, thế nhưng đến hiện tại hầu như chưa có bất kì một người nào thấy tôi khóc cả, trừ khi trên phim (cười lớn).

Sau hơn hai năm làm mẹ đơn thân, Ngọc đã cảm thấy thoải mái hơn chưa hay vẫn còn trăn trở điều gì?

Thật ra thì cuộc sống tôi thoải mái lắm, có thể nói là một cái duyên khá đặc biệt khi tôi hiểu về Phật pháp, bởi điều này giúp tôi biết sống buông bỏ rất nhiều, cho nên tôi không có cảm giác phiền muộn gì về nhưng chuyện đã qua. Và cho đên bây giờ thì chuyện gọi là nỗi niềm mà tôi đang trăn trở chỉ về những công việc hiện tại mình đang làm và sắp làm, để làm sao có được cuộc sống ổn định, tốt nhất cho con trai sau này.

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Thời gian gần đây Ngọc có tham gia diễn xuất một số bộ phim, Ngọc sắp xếp thời gian chăm sóc con trai ra sao?

Nếu mà nói không có thời gian ở bên con thì cũng không đúng, bởi dù bận rộn thế nào, tôi vẫn thu xếp để được bên cạnh bé Kid. Tôi cảm thấy may mắn khi con trai cũng hiểu những khó khăn của mình và rất ngoan ngoãn. Điều đó giúp tôi yên tâm hơn trong mỗi khi phải đi diễn xa con. 

Ngoài ra, tôi có một kế hoạch làm việc khá rõ ràng là trong từng năm, tôi sẽ dành 6 tháng để đi phim và 6 tháng cho công việc kinh doanh, như vậy thì tôi sẽ đảm bảo được thời gian chăm sóc con trai. 

Hiện con trai Diệp Bảo Ngọc cũng đang lớn dần, có bao giờ cậu bé hỏi mẹ vì sao ba mẹ không sống chung với nhau?

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cho đến bây giờ thì con trai tôi vẫn chưa hỏi câu đó nhưng theo cái nhìn nhận của tôi thì con cũng đã hiểu được là ba mẹ không còn ở với nhau và trong tuần thì Kid ở với tôi, đến cuối tuần thì bé Kid biết là sẽ được về nhà ba và mặc định sẵn trong đầu là như vậy rồi.

Bên cạnh đó, vì tôi li hôn khi con còn rất nhỏ và khi lớn lên thì mọi chuyện đã xảy ra rồi nên có lẽ với bé việc bố mẹ không sống cùng như một thói quen. Tôi nghĩ bây giờ bé không hỏi nhưng mà sau này nếu con có hỏi thì mình cũng nói sự thật cho bé hiểu là dù ba mẹ không ở với nhau nhưng ba mẹ vẫn luôn dành cho con nhưng gì tốt nhất.

Có thông tin cho biết Ngọc thường tự nhốt mình khi con trai vắng nhà vào cuối tuần, vì sao vậy?

Trong thời gian đầu sau đổ vỡ, tôi lấy con làm niềm vui nên mỗi khi cuối tuần con về nhà chồng cũ chơi thì tôi cảm thấy cô đơn, trống trải, giống như ai đã lấy đi niềm vui của mình…. nhưng chuyện này chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn thôi.

Sau đó vài tháng, tôi suy nghĩ sự việc theo một chiều hướng khác đi, tích cực hơn. Tôi nghĩ chẳng lẽ mình như vậy hoài sao, cứ chôn vùi tuổi xuân của mình sao? Từ đó mỗi khi con không có nhà thì tôi bắt đầu đi chùa, tìm hiểu Phật pháp, về mối nhân duyên và hiểu được nhiều chuyện, giúp tôi buông bỏ được mọi thứ buồn phiền, bắt đầu lại một cuộc sống mới.

600

Tôi tin rằng ai trong cuộc đời cũng có những góc khuất và nỗi buồn không thể kể cùng ai. Bản thân mỗi chúng ta đều trang bị cho mình các cách khác nhau để vực dậy tinh thần, vượt qua nó, với Ngọc thì sao?

Đúng là vậy, với tôi, tôi rất khó kể những nỗi niềm của mình với bất kì ai. Vì thế, tôi luôn viết nhật kí trên điện thoại từ năm 2013 và viết rất nhiều bài viết về bản thân. Thỉnh thoảng, tôi cũng chia sẻ những cảm xúc trên mạng xã hội để những người có nỗi buồn đồng cảm với mình có hướng vượt qua tốt nhất.

Diệp Bảo Ngọc có lo rằng liệu việc bạn quá cá tính và mạnh mẽ sẽ là rào cản khiến người thương Ngọc khó tiếp cận với bạn?

Tôi nghĩ đó cũng là một trong những khuyết điểm của mình. Tuy nhiên, theo quan điểm cá nhân, tôi cho rằng đôi khi người ta "dựng hàng rào" không phải vì không muốn người khác tới, mà để xem ai có đủ bản lĩnh để phá vỡ "hàng rào" đó. Đối với tôi cũng vậy, những ai muốn yêu thương và cũng mình xây dựng cuộc sống thì họ sẽ không sợ bất kì một "rào cản" nào cả, đồng thời họ cũng sẽ có cách để chinh phục mình.

Tôi không cần những người cứ lo ngại khi cho rằng cô này độc lập, mạnh mẽ và cá tính quá thì sẽ khó ở với nhau. Tôi cần một người hiểu mình để có thể hiểu được con người thật của tôi như thế nào và tôi đang chờ người như vậy. 

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Từng bị tổn thương trong chuyện tình cảm, liệu rằng Ngọc có còn tin vào tình yêu sét đánh không?

Theo cá tính của tôi thì tôi sống khá là lí trí và tôi chỉ giải quyết những việc bằng tình cảm khi cần thiết. Nếu như chị hỏi tôi có còn tin vào tình yêu sét đánh hay không thì tôi vẫn tin, tôi vẫn tin là trên đời này có tình yêu sét đánh và người ta cũng sẽ bất chấp tất cả vì tình yêu đó.

Theo suy nghĩ của tôi, điều quan trọng để có mối quan hệ bền vững, ngoài tình yêu sét đánh thì phải xem người này có thật sự phù hợp với mình và quan trọng hơn là người này có thật sự yêu thương con mình hay không? Vì đi với nhau không ai nghĩ là đi vài năm cả mà là cả một quãng đường rất là dài, cần phải có sự thông cảm sẻ chia, bỏ qua cái tôi của bản thân, phải tự mình trải nghiệm xem là có thật sự phù hợp hay không rồi mới tiến tới hôn nhân. Nếu có yêu một lần nữa, tôi vẫn yêu hết mình nhưng sẽ thận trọng hơn.

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có bao giờ Ngọc nghĩ mình sẽ yêu người nhỏ tuổi hơn? Bạn có ngại gì về điều này?

Hiện tại thì tôi chưa từng yêu người nhỏ tuổi hơn mình nhưng theo tôi nghĩ thì tuổi tác không quan trọng, quan trọng là hai người phải thật sự hòa hợp với nhau, còn vật chất hay tuổi tác chỉ là thành phần phụ cho tình yêu đó thôi. Tôi không ngại yêu người nhỏ tuổi nếu đó là cảm xúc thật sự. 

Diệp Bảo Ngọc nghĩ sao về xu hướng yêu đàn ông nước ngoài sau sự "đổ vỡ" trong hôn nhân?

Tôi vẫn thích người Việt Nam hơn vì quan điểm của tôi yêu người nước ngoài sẽ gặp bất đồng về ngôn ngữ, bởi người việt nói người việt còn không hiểu huống chi là người nước ngoài, sau này, lỡ có xảy ra vấn đề gì đó thì rất khó để giải quyết hết được. Tuy nhiên, tôi cũng không loại trừ khả năng là mình có duyên với người nước ngoài thì sao, nhưng sâu tận trong thâm tâm của tôi thì tôi vẫn thích người đàn ông châu Á hơn là nước ngoài.

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngoài chuyện tình cảm, biến cố lớn nhất mà Ngọc từng phải đối diện là gì?

Thật sự thì cuộc sống của tôi trôi quá khá êm đềm nên cũng không có biến cố gì lớn cả. Tôi chỉ nhớ lúc còn nhỏ, có lần tôi uống nhầm dầu hôi suýt nguy hiểm đến tính mạng hay khi lớn lên, vào những năm học cấp hai, tôi từng bị đứt gân chân trước trong khi đang là vận động viên đá cầu và trước thềm giải đấu quan trọng, khiến tôi không thể thi đấu. Đồng thời, tôi còn là đội trưởng, là đầu tàu cho cả đội nên sự cố này làm tôi cảm thấy rất buồn, vô dụng và bất lực về mình. 

Trải qua biến cố trong đời, giờ đây Ngọc suy nghĩ và nhìn nhận mọi sự việc diễn ra trong cuộc sống theo góc nhìn ra sao?

Bình lặng và điềm tĩnh nhất có thể, trong mọi tình huống là cách tôi suy xét cũng như xử lí mọi việc ở cuộc sống hiện tại. 

Diệp Bảo Ngọc không ngại tình yêu sét đánh và quen người kém tuổi - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngoài con trai, điều gì có thể khiến Diệp Bảo Ngọc yếu lòng nhất và rơi nước mắt?

Đó chính là khi bế tắc trong công việc, phải làm việc một mình, chống chọi một mình, lèo lái con thuyền trong cuộc sống chỉ một mình mà không thể nói với ai. Tôi không chia sẻ được với mẹ hay người thân vì sợ họ lo lắng hơn. Nhiều khi muốn tựa vào một bờ vai, vào một ai đó và không cần biết người đó có giúp gì được cho mình, chỉ đơn giản là có nơi để tôi tựa vào trong lúc tôi mỏi mệt nhất.

Xin cảm ơn Diệp Bảo Ngọc về buổi trò chuyện thú vị!

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất YAN News nhé!

Jackie Trinh - Theo Thethaovanhoa.vn