Diễn viên Hoa Ngữ và câu chuyện lấn sân sang mảng "cầm ca"

11/08/2014, 08:00 GMT+07:00

Không phải diễn viên nào cũng có thể thành công và phát triển đều ở 2 mảng âm nhạc và diễn xuất.

Trong ngành giải trí, chuyện các diễn viên nổi tiếng lấn sân sang mảng âm nhạc hay các ngôi sao âm nhạc nhảy mang diễn xuất là chuyện rất quen thuộc.

Tuy nhiên không phải diễn viên nào cũng có thể thành công và phát triển đều ở 2 mảng âm nhạc và diễn xuất như Mai Diễm Phương, Trương Quốc Vinh, Lâm Chí Dĩnh, Châu Kiệt Luân... Có đôi khi nó chỉ là phút nông nổi nhất thời, một sở thích nhỏ hay thậm chí là nỗi đau không thể quên của những ngôi sao lớn.

1. Trương Bá Chi

Trương Bá Chi

Khi mới gia nhập ngành âm nhạc, Trương Bá Chi đã nổi danh nhờ bài hát Tâm Ngữ Tâm Nguyện. Dù sau này cô cũng cho ra mắt rất nhiều bài hát mới nhưng vẫn chưa có tác phẩm nào có thể vượt qua Tâm Ngữ Tâm Nguyện. Sau khi ly hôn, Trương Bá Chi cũng từng thử tái xuất với nghiệp cầm ca trước khi quay về với nghiệp diễn. Dù giành được rất nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn có không ít người hâm mộ chê bai giọng cô giống "vịt đực".

2. Lý Thịnh

Lý Thịnh

Lý Thịnh nổi lên nhờ thủ vai Tiểu Yến Tử trong Tân Hoàn Châu Cách Cách. Sau khi nổi tiếng, cô nàng liên tục nhận được rất nhiều lời mời đóng phim, quảng cáo và thậm chí là ca hát. Muốn thử sức trong lĩnh vực mới, Lý Thạnh đã thử ra cho ra mắt một số tác phẩm âm nhạc. Điều bất ngờ là cô nàng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía người hâm mộ âm nhạc.

3. Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng

Từ vai người hầu Kim Tỏa điềm đạm, dịu dàng trong Hoàn Châu Cách Cách, Phạm Băng Băng đã vươn lên để trở thành nữ hoàng hàng đầu Hoa Ngữ. Nhưng có lẽ rất ít người biết đến chuyện cô từng thử sức mình trong mảng âm nhạc và cho ra mắt album riêng với phong cách trong sáng, vui tươi nhưng không thành công.

4. Dương Mịch

Dương Mịch

Từ sau khi tham gia Cung Tỏa Tâm Ngọc, sự nghiệp của Dương Mịch đã phất lên rất nhanh với hàng chục hợp đồng quảng cáo và giá thù lao tăng dần theo từng ngày. Thời điểm đó, cô nàng cũng bắt đầu thể hiện tham vọng của mình khi lên kế hoạch tấn công ngành âm nhạc. Tuy nhiên tham vọng của cô nàng lại bị chính người hâm mộ dập tắt với hàng nghìn lời chê bai. Thậm chí cộng đồng cư dân mạng còn truyền tai nhau câu chuyện xấu hổ của Dương Mịch khi "trổ tài" ca hát trong một sự kiện.

5. Tôn Lệ

Tôn Lệ

Nhắc đến nghiệp cầm ca của Tôn Lệ, người hâm mộ đều nhắc đến ca khúc Tình Yêu Như Không Khí của cô. Chất giọng nhẹ nhàng đầy cảm xúc và khả năng ca hát xuất sắc của Tôn Lệ đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Dù được đánh giá cao nhưng Tôn Lệ vẫn chỉ muốn tập trung cho sự nghiệp diễn xuất của mình và đã thôi ca hát được nhiều năm.

6. Châu Tấn

Châu Tấn

Trước khi nổi lên với vai trò diễn viên, Châu Tấn từng kiếm sống bằng nghề ca hát ở các tiệm rượu đêm. Trong quãng thời gian hoạt động diễn xuất, Châu Tấn cũng từng cho ra mắt một vài đĩa nhạc. Dù không thể nổi tiếng nhưng cô nàng vẫn chinh phục được một lượng khán giả lớn bằng chất giọng đặc biệt. Tuy nhiên vài năm trở lại đây, Châu Tấn không còn cho ra mắt tác phẩm âm nhạc nào nữa.

7. Lý Băng Băng

Lý Băng Băng

Lý Băng Băng đã gia nhập ngành giải trí được một thời gian dài. Đa phần khán giả đều chỉ quen thuộc người đẹp này thông qua các bộ phim mà không hề biết cô cũng từng thử sức trong mảng ca hát. Có lẽ vì không nhận được phản hồi tích cực mà Lý Băng Băng cũng lơ luôn việc tấn công vào thị trường âm nhạc.

8. Hàn Tuyết

Hàn Tuyết

So với nghiệp diễn, nghiệp cầm ca của Hàn Tuyết có thể đánh giá là khá khẩm hơn một chút. Ít nhất bài hát Nhớ Tới của Hàn Tuyết cũng từng trở thành bài hát được công chúng yêu thích trong một thời gian dài. Nhờ đi theo phong cách trong sáng mà cô đã kiếm được cho mình lượng người hâm mộ kha khá. Chỉ tiếc những bài hát sau đó không còn thành công và Hàn Tuyết buộc lòng phải tập trung vào phát triển nghiệp diễn.

CTV - Hạ Âu Thần