Điểm danh những VJ “thiếu ngoại hình” át chủ bài nhà YAN

11/08/2014, 12:00 GMT+07:00

Dù ngoại hình có là trở ngại, họ vẫn được nhìn nhận như những người dẫn chương trình truyền hình được yêu mến.

Không chỉ được biết đến với vai trò là những VJ kì cựu nhà YAN, họ còn được nhìn nhận như những người dẫn chương trình tiêu biểu trong làng giải trí Việt Nam.

Ba cái tên quen thuộc: Tùng Leo, Thùy MinhNgọc Trai luôn được lòng khán giả truyền hình bởi mỗi người họ đều có biệt tài thu hút người xem không-ai-giống-ai. Tuy họ không phải là những người “có nhan sắc”, thế nhưng chính nét duyên dẫn chương trình riêng biệt đó là yếu tố chính khiến cả ba người dẫn chương trình này được lòng khán giả.

Tùng Leo từng thất bại vì không có ngoại hình

Xuất thân là một nhà thiết kế thời trang nhưng Tùng Leo lại lựa chọn phát triển sự nghiệp của mình theo con đường giải trí. Trong nhiều năm liền, anh luôn là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc trên các show truyền hình dành cho giới trẻ cũng như có riêng những show mang đậm dấu ấn cá nhân như Leo's show  hay Leo & U.

3 VJ “thiếu ngoại hình” át chủ bài nhà YAN

Thế nhưng ngay từ khi khởi đầu làm nghề dẫn chương trình truyền hình, báo chí nhanh chóng “giật tít” về Tùng Leo là “một MC mới ăn nói khá lưu loát nhưng không có ngoại hình”. Đây cũng chính là rào cản khiến anh mất đi nhiều cơ hội làm nghề. Nhận thức được bản thân không có ngoại hình đẹp như những MC khác, Tùng Leo tập trung phát triển tài năng khác: “Tôi đã thất bại vì mình xấu, thế nên tôi cố gắng ở những điểm mạnh khác (…) ngoại hình chỉ là điều kiện ban đầu của một MC.” Anh luôn biết cách “dụ dỗ” khán giả lắng nghe bằng tài ăn nói khéo léo của mình.

Nữ VJ cá tính Thùy Minh

Nhắc đến Thùy Minh người nghe dễ thường liên tưởng đến hình ảnh nữ VJ cá tính và có phần nổi loạn. Thùy Minh vốn học chuyên Sử, thi Đại Học chuyên ngành thiết kế nhưng lại luôn bị “gán mác” là người dẫn chương trình cho kênh teen. Có mấy ai biết được những ngày đầu vào nghề, Thùy Minh sớm bị từ chối bởi mái tóc ngắn của mình: “Đó là do tóc ngắn, mọi người chưa quen với hình ảnh MC như thế.”

3 VJ “thiếu ngoại hình” át chủ bài nhà YAN

Đối với cô không chỉ là sở hữu mái tóc ngắn, hay ăn mặc kì quặc mà sự tự tin dám đưa ra quan điểm cá nhân của mình mới mang đến thành công cho người dẫn: “MC nào cũng có thể trở thành MC cá tính nếu họ nói thật những suy nghĩ của họ (…) Không chỉ MC mà ngay trong đời thường cũng thế người có cá tính là người sẽ nói ra tôi nghĩ là, theo tôi là như thế này…” Có thể nói sự riêng biệt và nét cá tính không chỉ được Thùy Minh chăm chút qua vẻ bề ngoài mà còn qua cách cô dẫn dắt chương trình bằng chính kiến, suy nghĩ độc lập.

Khi “Quý Ròm” làm nghề dẫn chương trình

Nổi lên như cồn nhờ vai diễn Quý Ròm trong Kính Vạn Hoa, Ngọc Trai sớm khẳng định được tài năng diễn xuất nổi trội. Sau khoảng thời gian gác lại nghiệp diễn, Ngọc Trai quyết định thử sức với vai trò người dẫn chương trình cho YAN TV. Những chương trình có sự góp mặt của anh mang màu sắc thú vị và vui tươi đến lạ bởi anh chàng luôn biết bày ra những chiêu trò khiến khán giả phải “cười té ghế”.

 

3 VJ “thiếu ngoại hình” át chủ bài nhà YAN

Có lẽ anh là số ít người dẫn chương trình truyền hình không gặp phải nhiều bất lợi khi làm nghề này, bởi lẽ trước đó khán giả đã quá quen thuộc với anh. Cộng thêm vào đó anh luôn được sát cánh bên cạnh những VJ kì cựu nhất như từng hợp tác với Thùy Minh trong Chỉ Có Thể Là YAN hay cùng Tùng Leo trong một số tập YAN Around, chính lợi thế đó đã giúp anh có cơ hội học hỏi và trau dồi them kĩ năng dẫn chương trình. Không tự cho mình là một VJ tài năng hay có cá tính nhưng chính tính cách thẳng thắn và chân thành đã giúp anh được khán giả yêu mến nhiều hơn: “Bản thân Trai khi mà làm VJ luôn đặt hết con người mình vô công việc: Trai hơi bị thẳng thắn, có tí xíu gì đó hơi bị ngỗ nghịch. Bản thân những người VJ khác chọn cho mình hướng đi an toàn là dễ thương còn Trai thì khác hoàn toàn.

CTV - H.Y.P.E