Điểm danh những sao Hoa Ngữ "lại" vụt sáng trong năm 2014

Có những tên tuổi lại may mắn gấp nhiều lần khi đột nhiên "lại vụt sáng" sau thời gian dài bị công chúng quên lãng.

Giới giải trí là một thế giới phức tạp với những định luật không ai có thể nắm chắc được. Có những người nổi lên chỉ sau một đêm nhưng lại có những người làm việc cật lực suốt nhiều năm, tham gia hàng trăm bộ phim mà vẫn xa lạ với khán giả...

Trong số đó có những tên tuổi lại may mắn gấp nhiều lần so với bạn bè đồng lứa khi đột nhiên "lại vụt sáng" sau thời gian dài bị công chúng quên lãng.

1. Ngô Trấn Vũ

Ngô Trấn Vũ

Vài năm gần đây, cái tên Ngô Trấn Vũ dần trở nên mờ nhạt giữa dàn sao trẻ, đẹp và tài năng khác. Thậm chí các bộ phim điện ảnh anh tham gia đều bị công chúng đánh giá rất thấp và thất bại thảm hại về doanh thu. Tuy nhiên nhờ tham gia chương trình Dad Where Are You Going mà anh đã lấy lại được danh tiếng đã đánh mất nhiều năm và đang có dấu hiệu vươn lên để trở thành "thần tượng quốc dân". Mỗi một hành động nhỏ của Ngô Trấn Vũ trong chương trình đều dễ dàng tạo sóng trên các trang mạng. Thậm chí nhờ danh tiếng của Ngô Trấn VũLâm Tâm Như mà bộ phim ma 3D Nhà Số 81 vẫn tạo được kỳ tích doanh thu hàng trăm triệu CNY dù bị chê "dở tệ".

2. Lý Dịch Phong

Lý Dịch Phong

Năm 2007, Lý Dịch Phong gia nhập ngành giải trí và từng gây được ấn tượng với khán giả. Nhưng thời gian sau đó tên tuổi của anh lại chỉ được xếp vào hàng những ngôi sao hạng 3 của làng giải trí với hàng chục vai phụ không được chú ý. Mãi đến năm 2014, cái tên Lý Dịch Phong bắt đầu càn quét qua các trang tin nhờ sự thành công của Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Người bình thường thành fan, fan thành fan cuồng. Nếu bây giờ có ai đó lỡ miệng nói không biết "Tô Tô" thì phải chuẩn bị sẵn sàng tư tưởng bị "chết đuối" trong cuộc chiến nước miếng của người hâm mộ.

3. Trần Vỹ Đình

Trần Vỹ Đình

Trần Vỹ Đình gia nhập ngành giải trí từ năm 2003 nhưng lại chỉ quen thuộc với khán giả qua danh hiệu "bạn trai cũ của AngelaBaby" hay "bạn trai của Thái Trác Nghiên". Nhưng sang đến năm 2014, Trần Vỹ Đình đã có thể ngẩng cao đầu nhờ vai Lăng Việt trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm. Không chỉ có số người hâm mộ tăng đến chóng mặt, hàng ngày còn rất nhiều cô gái gửi tin nhắn muốn được sinh con vì Trần Vỹ Đình.

4. Đặng Tử Kỳ

Đặng Tử Kỳ

Trước khi tham gia I Am A Singer, rất ít khán giả Đại Lục biết đến cái tên Đặng Tử Kỳ vì trong giới ca nhạc Hong Kong có rất nhiều ca sĩ có chất giọng giống cô. Tuy nhiên nhờ bài hát Bong Bóng trong chương trình này mà Đặng Tử Kỳ đã nổi tiếng khắp các khu vực nói tiếng Hoa. Không chỉ tăng lượng fan mà cô nàng còn tăng giá trị bản thân lên hàng chục lần. Đặng Tử Kỳ được đánh giá là một trong những ngôi sao trẻ nổi tiếng nhất năm 2014.

5. Vương Tranh Lượng

Vương Tranh Lượng

Nếu không nhờ ca khúc Thời Gian Đều Đi Đâu vào chương trình cuối năm, có lẽ Vương Tranh Lượng vẫn chỉ là anh chàng vụt sáng rồi tắt ngúm vào năm 2007 hay giáo viên học viện âm nhạc Tứ Xuyên. Dù có giọng hát trời sinh nhưng sau một lần nổi danh trước đó, Vương Tranh Lượng lại quay về với cuộc sống đời thường. Cách thể hiện ca khúc Thời Gian Đều Đi Đâu của anh đã khiến dàn sao lớn như Tống Đan Đan, Phùng Tiểu Cương và khán giả Trung Quốc phải chảy nước mắt. 7 năm gia nhập ngành giải trí, cuối cùng Vương Tranh Lượng cũng tìm lại ánh hào quang năm xưa của mình.

6. La Kỳ

La Kỳ

Được coi là "nữ ca sĩ rock & roll hàng đầu Trung Quốc", cuộc đời La Kỳ giống như cuốn phim dài tập với đủ hạnh phúc và cay đắng. 17 tuổi nổi tiếng, 18 tuổi bị chọc mù mắt trái, 22 tuổi bị ép đưa đi cai nghiện ma túy và dần trở nên xa lạ với khán giả. Năm 2004, cô quay lại giới giải trí nhưng không thể lấy lại được tình cảm của khán giả vì những sai lầm của quá khứ. Phải đến năm 2014, người phụ nữ mang thai 7 tháng này đã xoay mình thành công khi tham gia chương trình I Am A Singer và viết tiếp câu chuyện về sự nghiệp cầm ca của mình.

7. Hàn Lỗi

Hàn Lỗi

Năm 1991, Hàn Lỗi gia nhập ngành giải trí và trở thành ngôi sao ca nhạc nổi tiếng nhất bấy giờ. Nhưng sang thế kỷ mới, anh bị lép vế trước sự trỗi dậy của đàn em, danh tiếng cũng vì thế mà tụt giảm nghiêm trọng. Cuối năm 2013, tin đồn "nợ như chúa Chổm" càng khiến Hàn Lỗi đánh mất hình tượng trong lòng khán giả. Nhưng những màn biểu diễn xuất sắc trong chương trình I Am A Singer đã giúp anh vụt sáng lần nữa.

8. Lâm Chí Dĩnh

Lâm Chí Dĩnh

Nếu không có Dad Where Are You Going, Lâm Chí Dĩnh chỉ đọng lại trong ký ức của khán giả nhờ khuôn mặt trẻ mãi không già. Trong ký ức của nhiều người, Lâm Chí Dĩnh là quá khứ, là Mùa Mưa Năm 17 Tuổi Ấy. Lúc anh dần biến mất khỏi tầm mắt của khán giả thì chương trình Dad Where Are You Going lại giúp Lâm Chí Dĩnh tìm lại ánh hào quang của nhiều năm trước. Chỉ trong thời gian ngắn, chàng Tiểu Chí đã trở thành cái tên được các đài truyền hình, tạp chí và nhãn hàng yêu thích và săn đón.

Sao Hoa Ngữ

Lâm Chí Dĩnh

Ngô Trấn Vũ