Điểm danh 7 lời nói dối "kinh điển" bạn từng nói với mẹ

24/07/2015, 18:16 GMT+07:00

Ai từng nói những câu này với mẹ rồi thì “thú tội” đi, mẹ mà biết thì nổi trận lôi đình cho coi!

1. “Con làm liền!”

Các “nhà nghiên cứu teen”cho thấy hơn 90% các bạn trẻ nói câu này đều không có bất cứ hành động nào xảy ra ngay sau đó. Hãy nhớ lại những lúc mẹ bạn yêu cầu bạn làm một việc gì đó trong khi bạn đang mải mê với chiếc điện thoại của mình, để mẹ vui lòng, bạn thường trấn an mẹ bằng câu: “Con làm liền ạ!”. Nhưng thực tế, từ “liền” trong ngôn ngữ teen có nghĩa là “khoảng 3 đến 4 tiếng nữa”.


	
	“Con làm liền!”.
“Con làm liền!”.

2. “Nếu mẹ nghĩ váy này ngắn quá, thì để con đi thay ạ!”

Sau khi nói câu này, nhiều bạn mặc thêm cái váy dài hơn ở ngoài để “ngụy trang”. Một số bạn khác thì chọn phương án thay ngay váy dài thật, nhưng giấu kĩ càng chiếc váy ngắn trong cặp, chờ thời cơ để thay ra ngay lập tức. Thế thì đố mẹ biết được luôn đấy!


	
	“Nếu mẹ nghĩ váy này ngắn quá, thì để con đi thay ạ!”.
“Nếu mẹ nghĩ váy này ngắn quá, thì để con đi thay ạ!”.

3. "Mẹ cho nhiều hơn nữa thì càng tốt nhưng nhiêu đây con xài được rồi!".

Thực ra trong lòng bạn lúc đó chỉ muốn thốt lên rằng: “Mẹ ơi, cho thêm đi, nhiêu đây xài gì đủ hở mẹ?”.


	
	“Nhiêu đây tiền được rồi mẹ!”.
“Nhiêu đây tiền được rồi mẹ!”.

4. "Tối nay con sẽ ở lại dự tiệc nhà của bạn, có ba mẹ bạn đó ở nhà và không có con trai đâu!".

Sự thật phũ phàng là đêm hôm đó cả đám bạn cũ của bạn kéo lại nhà của đứa nào đó mà ba mẹ nó đã về quê “mất dép”. Trong đám bạn cũ đó, có nam có nữ và cả đám chơi đùa những trò vô cùng “bẩn bựa” thâu đêm suốt sáng.


	 
	“Không có con trai đâu mẹ đừng lo”.  
“Không có con trai đâu mẹ đừng lo”.

5. "Hôm qua con dọn phòng rồi!".

Mỗi khi mẹ bảo vệ sinh nhà cửa thì bạn lại có xu hướng nói câu này mặc dù nhìn qua nhìn lại phòng bạn như một cái “công trường đang thi công”.


	
	“Hôm qua con dọn phòng rồi!”.
“Hôm qua con dọn phòng rồi!”.

6. “Chụp chung vậy thôi, bạn chứ yêu đương gì mẹ ơi”.

Mẹ “xì tin” biết chơi mạng xã hội, chợt lướt bảng tin facebook thấy hình bạn với một người con trai trông rất thân thiết. Đáp lại câu hỏi của mẹ là câu trả lời đại loại như: “Không có yêu đương gì đâu mẹ”, “Chụp chung thôi không có gì hết mà” trong khi bằng chứng rành rành là bạn đã ẩn các bình luận của bạn bè như: “Chúc hai đứa hạnh phúc”, “Bồ mày hả”…


	
	“Bạn chứ không phải bồ đâu mẹ!”.
“Bạn chứ không phải bồ đâu mẹ!”.

7. “Từ giờ tới khi tốt nghiệp Đại học, con sẽ không bồ bịch gì hết”.

Đây là câu nói quen thuộc của các teen khi ba mẹ không cho yêu đương sớm. Có những bạn đã trải qua nhiều mối tình học trò nhưng vẫn trả bài câu này cực kì suôn sẻ cùng với gương mặt “thỏ con” khiến cho mẹ không một chút nghi ngờ.


	
	“Con lo học, không có bồ đâu”.
“Con lo học, không có bồ đâu”.

Có bạn nào đã từng "xài" hết các câu này chưa? Nếu có thì đừng cho mẹ bạn đọc bài viết này nhé, nếu không thì "toi" với mẹ luôn đấy! Còn nếu mà mẹ đã đọc rồi, thì... xin lỗi mẹ ngay thôi!

Không chỉ là trang tin tức nóng hổi về giải trí và giới trẻ, YAN News còn là một trong những cộng đồng mạng lớn nhất Việt Nam với hơn 6,5 triệu thành viên. Bạn đã sẵn sàng chưa? Like ngay để cùng tham gia bạn nhé!

 

CTV - YANNews Social (Theo SKCĐ)