Đây là lí do Mỹ Tâm luôn "hot" dù tham gia làng giải trí đã 15 năm

20/06/2016, 11:00 GMT+07:00

Không chỉ có tài năng thiên bẩm mà còn nhiều điều thú vị ở ca sĩ này khiến khán giả luôn yêu quí cô.

Không chỉ có tài năng thiên bẩm mà còn nhiều điều thú vị ở ca sĩ này khiến khán giả luôn yêu quí cô.

Kể từ khi ra mắt CD đầu tay mang tên Mãi yêu giữa năm 2001, Mỹ Tâm đã gia nhập làng giải trí được hơn 15 năm. Suốt từng ấy thời gian, tên tuổi của “Họa mi tóc nâu” chưa bao giờ có xu hướng hạ nhiệt. Những liveshow, đêm nhạc của cô dù miễn phí hay bán vé vẫn chật kín khán giả. Các MV do Mỹ Tâm thực hiện vẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên Youtube ngay trong đêm đầu tiên ra mắt. Cô nghiễm nhiên trở thành giọng ca nữ thành công hàng đầu, là sao Việt mãi giữ vững vị trí cho đến sau này.

Nhiều ý kiến cho rằng Mỹ Tâm may mắn khi xuất hiện đúng thời điểm làng nhạc Việt đang thiếu những gương mặt mới và thị hiếu khán giả hướng đến yếu tố giải trí.

Đây là lí do Mỹ Tâm luôn

Tuy nhiên, không thể khẳng định việc giữ được sức hút trong suốt 15 năm của Mỹ Tâm là nhờ may mắn mà phải có sự cộng hưởng của nhiều yếu tố như: đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc, gìn giữ hình ảnh sạch sẽ và bền bỉ làm từ thiện...

Không chỉ được vinh danh tại các hạng mục do khán giả bình chọn, Mỹ Tâm còn nhận nhiều giải thưởng do các hội đồng nghệ thuật uy tín trao tặng như Nhân vật tiêu biểu trong năm 2001 do Đài truyền hình Việt Nam bình chọn, Ca sĩ của năm 2009 do giải Cống hiến trao tặng. Những năm đầu thập niên 2000, Mỹ Tâm được coi như cái tên không đối thủ trong làng nhạc trẻ Việt Nam.

Đây là lí do Mỹ Tâm luôn

Bên cạnh đó, liveshow Heartbeat năm 2014 của cô thu hút tổng cộng hơn 60.000 khán giả trong hai lần biểu diễn tại TP HCM và Hà Nội và trở thành liveshow thu hút nhiều người tham dự nhất tại Việt Nam tính đến thời điểm này.

Trong đó có Best Asian Artist (Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất) tại MAMA 2012, Best Southeast Asia Act (Nghệ sĩ được yêu thích nhất Đông Nam Á) trong cuộc bình chọn MTV EMA, Best-selling Artists From Each Major Territory (Nghệ sĩ có album bán chạy nhất trong lãnh thổ) do World Music Awards bình chọn, Asia”s Music Legend (Huyền thoại âm nhạc châu Á) trong sự kiện Top Asia Corporate Ball diễn ra tại Malaysia…

Bên cạnh con đường âm nhạc nhiều thành tựu, hành trình làm từ thiện bền bỉ trong nhiều năm qua cũng là yếu tố giúp Mỹ Tâm giành thiện cảm từ khán giả. Tháng 8/2008, Mỹ Tâm thành lập quỹ từ thiện MT Foundation nhắm tới đối tượng là những trẻ em mồ côi, khuyết tật và các trẻ em nghèo hiếu học với hoạt động thường niên là chương trình Nâng bước ngày mai.

Đây là lí do Mỹ Tâm luôn

Khi được hỏi về lý do Mỹ Tâm luôn là cái tên hot suốt 15 năm qua, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, người cộng tác với cô trong một thời gian dài, từng chia sẻ: “Tâm tài năng, có tâm hồn, giàu chất nghệ sĩ và chân thật.

Tâm còn là người lao động rất nghiêm túc. Thường thì rất khó có nhiều thứ như thế trong một con người, nên việc Tâm thành công, có nhiều người hâm mộ, yêu quý và trở thành biểu tượng thành công là xứng đáng và hiển nhiên thôi”.

Doll - Theo thegioitre.vn