Đây là cách xe tải cứu xe khách mất thắng không đâm xuống vực

08/09/2016, 07:00 GMT+07:00

Thấy xe khách có dấu hiệu mất thắng khi đổ đèo, tài xế xe tải đã chịu va chạm để giảm tốc cho hai xe kịp dừng lại tránh tai nạn thảm khốc

Thấy xe khách có dấu hiệu mất thắng khi đổ đèo, tài xế xe tải đã chịu va chạm để giảm tốc cho hai xe kịp dừng lại tránh tai nạn thảm khốc cho chiếc xe khách chở gần 30 người.

Chiều 7/9, đại tá Hồ Văn Lai - Trưởng phòng CSGT Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh tặng bằng khen cho tài xế Phạm Văn Bắc (30 tuổi, ngụ huyện Đạ Hoai) vì có hành động phòng ngừa tai nạn.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/9, anh Bắc điều khiển xe tải chở hàng xuống ngã ba Dầu Giây khi phương tiện đổ gần hết đèo Bảo Lộc thì phát hiện xe khách mang biển kiểm soát TP HCM lưu thông với tốc độ cao chạy phía sau.

Theo tài xế Bắc, anh thường đi đèo này và thấy các phương tiện lưu thông bình thường. Khi thấy xe khách chạy với tốc độ cao và chao đảo nên nghi có việc không lành.

Theo tài xế tại thời điểm xảy ra sự việc, xe tải của mình chạy khoảng 30 - 40 km/h nên nếu có va chạm sẽ không xảy ra việc gì nghiêm trọng. Còn bình thường xe chạy nhanh mà để cho ôtô khách tông vào sau sẽ bị nghiêng và gây tai nạn gây nguy hiểm cho cả hai phương tiện.

Hiện trường cho thấy, chiếc ôtô khách đã dựa vào đuôi xe tải khoảng 400 m thì dừng lại. Sau khi xe dừng, cả hai phương tiện đều bị hư hỏng. Vết bánh xe tải thắng để dìu ôtô khách một đoạn khoảng 400 m trên đường.

Nguồn video: vtv.vn

Chim se "sẻ" - Theo vtv.vn