Sau khi giao phối, đây là cách nhện cái đối đãi với bạn tình

23/07/2018, 19:30 GMT+07:00

Nhện cái thường có thói quen nuốt chửng nhện đực sau khi làm tình. Mặc dù tin đó không có gì lạ nhưng khi chứng kiến cận cảnh thì cũng khá rùng mình...

Một đoạn clip được quay ngày 19/07 tại thành phố New Bern thuộc tiểu bang North Carolina, Mỹ ghi lại cảnh nhện cái to lớn giăng tơ trói chặt nhện đực nhỏ bé để ăn thịt sau khi giao phối.


Cận cảnh màn xơi tái bạn tình không chút "thủ hạ lưu tình" của nhện cái
Cận cảnh màn xơi tái bạn tình không chút "thủ hạ lưu tình" của nhện cái

Ở một số loài nhện, nhện cái thường ăn thịt nhện đực sau khi giao phối bởi nhện đực chính là nguồn dinh dưỡng để nhện cái chuẩn bị cho quá trình đẻ và ấp trứng. Thực tế có những con nhện cái thậm chí ăn thịt bạn tình tiềm năng trước cả khi quá trình giao phối diễn ra.

Giáo sư Ann Rypstra và tiến sĩ Shawn Wilder của Đại học Miami ở Hamilton, Ohio đã tiến hành nghiên cứu mức độ bổ dưỡng của nhện đực và thống kê xem nhện cái ăn bao nhiêu phần chất béo và protein trong cơ thể nhện đực. Việc tìm ra lời giải cho hành vi của một số loài nhện cái thường ăn thịt bạn tình của mình trước hoặc sau khi giao hợp, từ lâu thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học.


Nhện cái ung dung sau khi "hành quyết" xong
Nhện cái ung dung sau khi "hành quyết" xong

“Nhện cái ăn thịt đồng loại như một phương sách cuối cùng để chống đói”. Tuy nhiên, không phải nhện cái lúc nào cũng ăn thịt bạn tình. Nghiên cứu cho thấy nhện đực có chứa 5% chất béo còn dế có đến 20% chất béo. Thế nên, nếu có tình huống xảy ra như trong đoạn clip thì chỉ vì nhện cái quá đói mà thôi. Làm phái mạnh thật khổ, từ kiếp con người tới kiếp con nhện nhỉ?