Đau lòng kiếp bán thân của "cô dâu 5 tuổi"

19/08/2015, 23:47 GMT+07:00

Gần đây, câu chuyện về một cô gái có cuộc đời đa đoan bỗng trở thành tâm điểm truyền thông tại Trung Quốc.

"Hồi nhỏ, tôi từng chịu rất nhiều đau khổ, tôi cũng từng rất hận cha mẹ. Bây giờ, làm mẹ rồi, tôi mới thấu hiểu cho tấm lòng của các bậc phụ huynh, nếu không phải bất đắc dĩ, bố mẹ cũng sẽ không đem tôi bán cho người khác". 

Gần đây, câu chuyện về một cô gái có cuộc đời đa đoan bỗng trở thành tâm điểm truyền thông tại Trung Quốc. Được biết, cô gái có tên là Kim Bình, 25 tuổi, đang sống tại Tân Cương (Trung Quốc) đã trải qua cuộc đời trôi nổi suốt 20 năm. Với cô gái trẻ, kí ức trước lúc 5 tuổi là mơ hồ, và giờ đây khi trở thành mẹ, cô rất muốn tìm lại cha mẹ ruột của mình. 

Kim Bình chia sẻ, có thể cô được sinh ra tại Hồ Nam, trong nhà còn có hai người anh trai và hai em gái. Vào một buổi sáng mùa hè, bố mẹ cô đã tiếp đón cặp vợ chồng lạ mặt. Lúc sau, mẹ tắm rửa và thay cho cô chiếc váy đẹp nhất rồi để hai người lạ mặt kia đưa đi. "Lúc đó, họ nói đi một lát sẽ đưa tôi về" - cô nhớ lại.


	
	Ảnh chụp khi Kim Bình mới 9 tuổi, vào năm 2003.
Ảnh chụp khi Kim Bình mới 9 tuổi, vào năm 2003.

“Nhà mới” của Kim Bình có 4 con trai, 4 con gái nhưng mấy chị gái lớn đã lập gia đình nên trong nhà cũng không quá đông. Mẹ mới đối xử với cô rất tốt, khi ăn cơm còn ôm cô vào lòng, chăm sóc từng miếng cơm manh áo. Về sau, Kim Bình nghe hàng xóm bàn tán nói cô là con dâu nuôi từ bé cho cậu con trai 4 tuổi của họ. "Mẹ nuôi khi đó đối xử với tôi rất tốt, nhưng bà mắc bệnh ung thư. Lúc này tôi mới biết việc, bà lo sợ không có thời gian để gặp mặt con dâu nên mới rước cô về để có thể xuôi tay nhắm mắt" - cô kể.

Chẳng bao lâu sau khi mẹ chồng qua đời, người bố đã cưới mẹ kế. Người phụ nữ này thường xuyên đánh chửi, bắt cô vào rừng kiếm củi và làm hết những việc nặng nhọc trong nhà. Có lần, cô làm không vừa ý còn bị mẹ kế dùng thìa gõ vào đầu, rách da đến chảy máu, phải khâu nhiều mũi.

Thời gian đó, mẹ đẻ của Kim Bình cũng có đến thăm được hai lần, thấy con gái bị đối xử tệ bạc thì khóc lóc cầu xin mang cô về nhà, nhưng gia đình này dứt khoát không đồng ý. Từ đó, cô không còn thấy mẹ đến thăm mình nữa.

Rồi cuộc đời Kim Bình lại bước sang bước ngoặt khác khi có một đoàn xiếc đến thôn biểu diễn. Những người trong đoàn đã dụ dỗ Kim Bình, nói sẽ đưa đi tìm mẹ cùng lời hứa chăm sóc và cho cô được ăn sung mặc sướng. Lúc đó Kim Bình chỉ mới 7 tuổi, thấy ở nhà chồng quá khổ nên đã tin vào những lời này, lén bỏ trốn theo đoàn xiếc phiêu bạt khắp Bắc Nam.


	
	Hình ảnh hiện nay của cô
Hình ảnh hiện nay của cô

Về sau, đoàn xiếc gặp khó khăn, tiền kiếm được không đủ để nuôi sống cả đoàn nên ông chủ gánh xiếc lại bán Kim Bình cho người khác. Gia đình của chủ nhà mới không thích cô, còn bắt cô ngủ ở chuồng lợn, một năm sau cũng lại tiếp tục đem cô bán trao tay. Cứ thế bị bán tới bán lui, Kim Bình từ một cô bé xinh xắn dễ thương trở nên gầy gò xấu xí, khắp người đầy mụn nhọt lở loét.

Chỉ trong vòng 4 năm từ khi rời khỏi nhà mẹ đẻ, Kim Bình đã bị bán đến 8 lần. Cuối cùng, ánh sáng leo lắt cũng đã soi đến cuộc đời cô, vào năm Kim Bình lên 9, một người đàn ông đã sinh lòng thương hại và mua cô về.

Nhà bố nuôi Kim Bình có hoàn cảnh khá khó khăn, vợ mất sớm nên ông phải chịu cảnh gà trống nuôi con. Ngoài bố nuôi ra, gia đình này chỉ có 3 cậu con trai, Kim Bình trở thành người con gái duy nhất trong nhà nên rất được chiều chuộng. Duy chỉ có một điều, bố nuôi sợ Kim Bình học nhiều, đi ra ngoài nhiều sẽ tìm được nhà mẹ đẻ mà bỏ đi mất. Vì vậy, khi vừa hết lớp 2, ông dứt khoát không cho Kim Bình đi học nữa. Nhờ “học mót” từ các anh em trai trong nhà nên Kim Bình cũng biết đọc, biết viết.

Năm 19 tuổi, Kim Bình theo anh cả đến Tân Cương làm công. Ở đây, cô đã gặp được người yêu thương và thông cảm cho hoàn cảnh của mình. Hai người kết hôn năm 2013, một năm sau thì có thêm một cô con gái. Hiện Kim Bình đã có một gia đình nhỏ hạnh phúc, nhưng cô vẫn đau đáu trong lòng nỗi niềm tìm lại cha mẹ ruột.

Kim Bình đã nhờ các phương tiện truyền thông đưa tin để liên lạc lại với gia đình, song những thông tin cô cung cấp quá ít ỏi nên khó lòng tìm được trong một sớm một chiều. Khi được hỏi có từng oán giận ngày trước bị cha mẹ bán không, Kim Bình trả lời: "Hồi nhỏ, tôi từng chịu rất nhiều đau khổ, tôi cũng từng rất hận cha mẹ. Bây giờ, làm mẹ rồi, tôi mới thấu hiểu cho tấm lòng của các bậc phụ huynh, nếu không phải bất đắc dĩ, bố mẹ cũng sẽ không đem tôi bán cho người khác". Kim Bình còn cho biết, nếu bố mẹ đẻ của cô sống cơ cực, cô sẵn sàng gánh vác trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ già.