Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe "lạ" nhưng nhiều nam giới đang mắc mà không biết

Thiểu năng sinh dục sẽ khiến người mắc phải bị yếu sinh lý đồng thời kém khả năng sinh sản. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này để nhận biết tình trạng này sớm nhất.

Thiểu năng sinh dục là một tình trạng đang dần xảy ra phổ biến ở nam giới, theo đó, "cánh mày râu sẽ mất đi khả năng sinh lý, ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống thường ngày.

Thiểu năng sinh dục nam là tình trạng cơ thể nam giới không thể sản sinh đủ lượng hormone testosterone có vai trò quan trọng trong việc phát triển giới tính và tình dục. 

Theo đó, tình trạng thiểu năng sinh dục này có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào ở cả nam và nữ, thậm chí kể cả lúc chưa sinh ra. Căn bệnh này sẽ làm chức năng hoạt động của tinh hoàn kém đi, lúc đó hormone giới tính testosterone và tinh trùng sẽ ít dần đi, thậm chí bị tiêu diệt.

Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe

Sự phát triển của cơ quan sinh dục ngoài sẽ bị ảnh hưởng nếu bệnh nhân bị tình trạng này ngay từ trong bào thai. Việc này rất nguy hiểm bởi nó có thể dẫn đến tình trạng giới tính mập mờ, không rõ nam hay nữ.

Khi thiểu năng sinh dục xảy ra ở giai đoạn dậy thì có thể khiến cho nam giới ở độ tuổi này bị mất cơ bắp, không xảy ra các thay đổi khi dậy thì như vỡ tiếng, mọc râu,... Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng làm thay đổi sự phát triển của xương dẫn đến hiện tượng tay và chân dài, không cân xứng với chiều cao cơ thể.

Tóm lại, thiểu năng sinh dục sẽ khiến người mắc phải bị yếu sinh lý đồng thời kém khả năng sinh sản. Dưới đây là một số thay đổi của cơ thể cảnh báo nam giới bị thiểu năng sinh dục, hãy kiểm tra ngay để có thể nhận biết và điều trị kịp thời. 

Teo cơ

Khi nồng độ testosterone thấp đồng nghĩa với việc phát triển cơ bắp cũng sẽ bị ảnh hưởng. Theo đó, khi cơ thể không sản xuất đủ lượng testosterone sẽ dẫn tới hiện tượng teo cơ ở "cánh mày râu".

Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe

Ít lông

Nồng độ testosterone thấp cũng dẫn tới tình trạng "khan hiếm" lông trên cơ thể nam giới. Chính vì vậy, khi trưởng thành nếu thấy số lượng lông trên cơ thể không phát triển bình thường, hãy ngay lập tức tới các cơ sở chuyên môn để được thăm khám ngay lập tức. 

Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe

Loãng xương

Lượng hormone sinh dục nam testosterone thấp được cho là nguyên nhân gây mất xương và làm tăng nguy cơ loãng xương.

Trầm cảm

Trầm cảm là một trong những triệu chứng đầu tiên dễ nhận thấy ở những nam giới bị thiểu năng sinh dục. 

Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe

Rối loạn chức năng tình dục

Lượng testosterone thấp gây rối loạn chức năng cương dương, giảm ham muốn tình dục, giảm cảm giác ở dương vật khi quan hệ tình dục, khó khăn trong việc đạt cực khoái...

Dậy thì muộn

Bé trai bị thiểu năng sinh dục có thể sẽ có các dấu hiệu dậy thì như vỡ giọng, phát triển bộ phận sinh dục và tinh hoàn... chậm hơn những bé trai bình thường khác.

Thiểu năng sinh dục: Bệnh nghe

Mệt mỏi

Một triệu chứng phổ biến của tình trạng thiểu năng sinh dục nam là nam giới luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ trong suốt cả ngày.

Thiếu máu

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, đàn ông có nồng độ testosterone thấp cũng rất dễ bị thiếu máu.

Cảnh báo: Dấu hiệu cho thấy cậu nhỏ đang "kêu cứu", cánh mày râu nên biết để "bảo trì" ngay

Cảnh báo: Chớ dại mà ăn những thực phẩm ngày tết này kẻo "cậu nhỏ" yếu xìu từ lúc nào không hay

Sốc: Có tận 83% nam giới sở hữu "cậu nhỏ" bé hơn quy chuẩn và đề xuất thu nhỏ bao cao su

Sức khỏe nam giới

thiểu năng

Sinh lý

Dấu hiệu cảnh báo bệnh