Đạo diễn “Gạo nếp gạo tẻ” phản ứng trước làn sóng trái chiều của khán giả về số lượng 109 tập phim

21/12/2018, 12:50 GMT+07:00

Thông tin bộ phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ tăng số tập từ 99 lên 109 tập đã khiến khán giả vô cùng phẫn nộ, mới đây đạo diễn Hoàng Anh đã có lời giải thích.

Trước những phản ứng dữ dội của đa số khán giả, mới đây đạo diễn, biên kịch Hoàng Anh đã có cuộc trả lời với báo giới về sự việc trên. Theo bà, việc tăng số lượng tập phim chủ yếu với mục đích khiến tình tiết và tâm lý nhân vật phát triển logic hơn.

Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim chuyển thể từ kịch bản gốc vô cùng thành công của Hàn Quốc Gia tộc họ Wang (Wang’s family). Khi vừa công chiếu, bộ phim đã tạo nên một cơn sốt vô cùng thú vị và trở thành đề tài bàn luận của nhiều khán giả - điều mà hiếm tác phẩm truyền hình Việt Nam nào có thể làm được. Tiếp nối thành công của các bộ phim remake như Người phán xử hay Sống chung với mẹ chồng, Gạo nếp gạo tẻ cũng đạt kỉ lục về rating ở mỗi tập phim, đồng thời cũng sở hữu lượt xem cao ngất ngưỡng ở những tập phát lại trên Youtube.


Tiếp nối thành công của những bộ phim truyền hình remake trước đó, Gạo nếp gạo tẻ nhanh chóng trở thành cơn sốt trên màn ảnh nhỏ
Tiếp nối thành công của những bộ phim truyền hình remake trước đó, Gạo nếp gạo tẻ nhanh chóng trở thành cơn sốt trên màn ảnh nhỏ

Có lẽ chính sự hấp dẫn ở nửa chặng đường phát sóng trước đó đã khiến khán giả đặt quá nhiều kì vọng vào diễn biến sau này của bộ phim, nên khi hay tin nhà sản xuất liên tục tăng số tập phim từ 80 lên 99 và cuối cùng là 109, kèm theo đó là tình tiết phim càng về sau càng lê thê, tính cách nhân vật phát triển thiếu logic, mối quan hệ, mâu thuẫn giữa các nhân vật mãi không được giải quyết như một cớ để kéo dài phim đã tạo nên một làn sóng tẩy chay Gạo nếp gạo tẻ.

Trước những phản hồi tiêu cực của khán giả, đạo diễn, biên kịch Hoàng Anh đã có những chia sẻ về vấn đề trên.

Chị cho biết Gạo nếp gạo tẻ là một trong số ít những bộ phim truyền hình mà các khâu biên kịch, quay, dựng, phát sóng diễn ra song song. Vì vậy trong thời điểm sản xuất, chị luôn lắng nghe và ghi nhận những tình cảm, đóng góp của khán giả về tác phẩm.


Khán giả cho rằng những tình tiết về sau của bộ phim đang ngày càng trở nên vô lý và mất kiểm soát
Khán giả cho rằng những tình tiết về sau của bộ phim đang ngày càng trở nên vô lý và mất kiểm soát

Trả lời về việc tăng số tập phim liên tục như vậy để thu hút thêm nhiều quảng cáo, đạo diễn Hoàng Anh đã thẳng thắn: "Khi nhận thấy câu chuyện còn kể được, có thể tiếp tục mang đến cho khán giả những điều mới mẻ thì tôi khai thác thêm. Đồng thời, nếu thấy diễn viên nào diễn hay, tôi sẽ đẩy vai diễn của họ lên, tình tiết nào có thể phát triển được sẽ đẩy tình tiết đó. 80 tập hay 100 tập chỉ là con số dự kiến ban đầu, trong quá trình sản xuất luôn có sự phát sinh".

Nữ đạo diễn cũng thừa nhận rằng mình vô cùng áp lực trước kì vọng của khán giả màn ảnh nhỏ về bộ phim. Chị luôn nghĩ cách làm sao để thỏa mãn khán giả, nhưng chị cũng cho rằng những điều chỉnh chuyên môn thì không thể làm hài lòng 100% người xem được.

"Tuy vậy, tôi không bao giờ cố chấp mà luôn luôn tìm ra những câu chuyện để thỏa mãn nhiều đối tượng người xem. Đó vừa là động lực, vừa là thách thức với những người làm sáng tạo", Hoàng Anh nói.


Bộ phim đang hứng chịu làn sóng tẩy chay của một bộ phận khán giả
Bộ phim đang hứng chịu làn sóng tẩy chay của một bộ phận khán giả

Trước những ý kiến trái chiều về việc kéo dài bộ phim gây nên cảm giác nhàm chán, vô lý vì thiếu tính logic, đạo diễn Hoàng Anh cho hay đó chính là cách dẫn dắt câu chuyện của mình.

"Ví dụ, để dẫn đến câu chuyện Hân đi rửa chén, mâu thuẫn với Phúc… trước đó, tôi phải đưa ra các nguyên nhân. Bên cạnh dẫn dắt chuyện của Hân thì phim cũng phải nói tiếp câu chuyện của các nhân vật khác. Như vậy đến phút cuối cùng mới giải quyết tình huống cho từng nhân vật được. Với thể loại này phim sản xuất theo cụm, biến cố cuộc đời nhân vật, không thể nào trộn lẫn quay một  lần được. Quay một lần thì rất khó để giữ tâm lý nhân vật", chị giải thích.

Ảnh: Tổng hợp.

H.P - Theo yan.thethaovanhoa.vn