Dành hơn 60 năm để sưu tập đồ chơi, bán cả bộ sưu tập giá hơn 7,5 tỷ

02/12/2019, 15:00 GMT+07:00

Dành hơn 60 năm để sưu tập các mô hình ô tô đồ chơi, đến nay ông Simon Hope bán đấu giá số "gia tài" đó được hơn 250.000 bảng Anh (hơn 7,5 tỷ đồng).

Dành 60 năm để sưu tập... đồ chơi

Ông Simon Hope (68 tuổi, đến từ Cheshire, Anh Quốc) có sở thích sưu tập đồ chơi ngay từ khi còn nhỏ. Khi đó, bà ngoại ông mua cho ông 1 chiếc xe ô tô đồ chơi mô hình Matchbox. Ông tiếp tục niềm đam mê của mình với các mô hình ô tô đồ chơi Matchbox đến khi trưởng thành cho đến khi về già. Càng ngày ông mua càng nhiều, bộ sưu tập càng lớn.

>>> Xem thêm: Những món đồ chơi dễ biến tuổi thơ của bạn thành cơn ác mộng.

 
Simon Hop dành 60 năm để sưu tập những mô hình ô tô đồ chơi.
Simon Hop dành 60 năm để sưu tập những mô hình ô tô đồ chơi.

Những mô hình ô tô của Simon dường như còn mới nguyên, bởi ngay từ nhỏ bà ông đã dạy cho ông cách chơi và bảo quản rất cẩn thận. Bà ngoại Simon bắt ông luôn giữ những chiếc xe được mua cho ở trong hộp để chúng không bị xước. Từ đó mà tạo cho Simon thói quen cho đến bây giờ.

Trong 60 năm qua, tổng cộng Simon đã mua khoảng 4.000 mô hình ô tô đồ chơi với nhiều mẫu mã khác nhau. Ông cất giữ chúng trong kho và thuê thợ đóng ba chiếc tủ với giá hơn 30.000 bảng Anh để trưng bày, bảo quản.


Video: Biến hình thành robot chỉ trong phút chốc: đây là bộ đồ chơi thú vị nhất cho trẻ em.

Bộ sưu tập ô tô đồ chơi trở thành "gia tài" lớn

Sở thích, thú vui của Simon không chỉ khiến ông tiêu tốn khá nhiều tiền mà còn phải mất rất nhiều công sức. Bởi ông phải đi khắp các nơi trên nước Anh để thu thập những mô hình ô tô đồ chơi này.

Mẫu đắt nhất trong bộ sưu tập của Simon là chiếc xe tải ERF Dropside màu xanh được 1 người đặt mua với giá hơn 7.000 bảng Anh. 1 chiếc xe tải khác tên Ford Kennel màu xanh được bán với giá 3.200 bảng Anh (khoảng hơn 2 tỷ đồng), số tiền này còn đắt hơn cả nhiều chiếc xe tải thật cùng kiểu dáng được bán trên thị trường và 1 chiếc Ford Mustang trắng có giá 2.100 bảng.

Video: Đồ chơi trẻ em biến đổi qua 100 năm.

Bộ sưu tập đồ chơi "khổng lồ" của Simon được xếp đầy cả 3 tủ trưng bày của ông thuê thợ đóng, được đấu giá tại Nhà đấu giá đồ chơi chuyên nghiệp Vectis of Thornaby, North Yorkshire, Anh. 2 tủ trưng bày đầu tiên được đấu giá và bán với giá 176.000 bảng Anh (khoảng hơn 5,2 tỷ đồng). Tủ trưng bày thứ 3 được bán sau, thu về 76.000 bảng Anh (khoảng 2,3 tỷ đồng). Tổng tất cả số mô hình ô tô đồ chơi của ông được bán đấu giá khoảng hơn 7,5 tỷ đồng. 

Chuyên gia tư vấn đấu giá Vectis - bà Julian Royse nói: "Đối với các mặt hàng như thế này, ở ngoài kia có cả 1 thị trường lớn. Bởi những mô hình này có xu hướng mang tính lịch sử, nhiều thế hệ, đặc biệt là những chiếc ô tô đồ chơi từ những năm 1970. Đây là bộ sưu tập lớn nhất mà tôi từng thấy, thật đáng kinh ngạc". 

>>> Xem thêm: "Tiền nhiều để làm gì?": Nhìn món đồ chơi của đám trẻ giàu nghèo khác nhau này, bạn sẽ hiểu.

 
1 chiếc xe  đắt tiền trong bộ sưu tập ô tô đồ chơi của Simon.
1 chiếc xe  đắt tiền trong bộ sưu tập ô tô đồ chơi của Simon.

Sau 60 năm sưu tập những mô hình ô tô đồ chơi, ông Simon đã đấu tranh tư tưởng, bán đấu giá tất cả chúng. Với số tiền lớn đó, đủ để ông có thể sống hưởng thụ trong suốt quãng đời còn lại mà không phải lo nghĩ gì nhiều.

Bạn thấy thế nào về bộ sưu tập đồ chơi này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé.

Nguồn ảnh: Internet.

Theo Daily Mail

Việc sưu tập đồ chơi không những giúp cho bạn có được "một khối tài sản" như ông Simon mà còn mang lại nhiều lợi ích khác:

- Trong khi phân loại và chọn lọc những món đồ chơi để cho vào bộ sưu tập của mình, bạn sẽ nâng cao được khả năng tư duy và logic.

- Sưu tập đồ chơi giúp chúng ta nâng cao trí tưởng tượng phong phú. Mỗi món đồ chơi sẽ giúp ta nâng cao khả năng liên tưởng, hình thành sự sáng tạo cho bản thân.

- Chúng ta còn có thể cải thiện chỉ số EQ (trí thông minh cảm xúc) trong mỗi bộ sưu tập đồ chơi của mình thông qua những câu chuyện xoay quanh các mô hình đồ chơi. Ví dụ như những món đồ chơi nấu nướng, sự giao tiếp giữa những nhân vật.

- Đặc biệt, các mô hình đồ chơi có thể giúp gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình. Làm cho các thế hệ trong gia trình trở nên gần gũi hơn.

Để tìm hiểu về những món đồ chơi gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x, 9x, xem thêm TẠI ĐÂY