Rao đánh giày 10k, đòi tiền 320k, thanh niên bị phản ứng dữ dội

Không muốn đánh giày, nhưng người thanh niên chỉ rao giá có 10k, cô gái liền đồng ý và cuối cùng bị buộc phải trả cái giá trên trời.

Không muốn đánh giày, nhưng người thanh niên chỉ rao giá có 10k, cô gái thật thà đồng ý với người đánh giày, một lúc sau bị hét số tiền phải trả lên tới hơn 300.000 đồng khiến nhiều người bức xúc.

Từ lâu dịch vụ đánh giày dạo đã không còn xa lạ với nhiều người. Những người dân có kinh tế khó khăn, những em nhỏ chỉ chừng mười mấy tuổi cũng cắp trên tay hộp đánh giày đi khắp các nẻo đường để mưu sinh, kiếm sống.

Thế nhưng không rõ từ bao giờ, người dân lại trở nên lo lắng và tránh né những người đánh giày dạo. Bởi quá nhiều vụ việc đánh giày lấy giá "cắt cổ" đã từng xảy ra. Và mới đây, câu chuyện của cô gái trẻ tại Hà Nội về việc đánh giày đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cô bạn trẻ chia sẻ câu chuyện:


Cô gái chụp hình cùng đôi dép lê của người đánh giày trước khu vực trung tâm thương mại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái chụp hình cùng đôi dép lê của người đánh giày trước khu vực trung tâm thương mại. (Ảnh: Chụp màn hình)

“...Đây là lần đầu tiên em đánh giày hết 320.000 đồng.

Chả là em ngồi uống nước ở trung tâm mua sắm thì có mấy anh ra mời đánh giày. Em đã bảo không đánh rồi, mà cứ xin mở hàng 10.000 đồng thôi. Ok. Em cũng thoải mái. Xong em đưa guốc của em cho, thì ông đánh giày bảo bị mất cái gót đệm ở guốc rồi. Để đóng lại cho. Em cũng bảo vâng!

Đấy rắc rối của em bắt đầu từ đấy. Chị em đi cùng quát. Đánh giày gì, lần trước nó đánh giầy cho thằng bé nhà chị hết 120.000 đồng. Chửi nhau mệt người ra. Em nghĩ nó không cò quay với mình đâu.

Xong nó không chừa em ra, huhu. Nó đóng 2 bên gót giày, mỗi bên 140.000 đồng, 30.000 đồng tiền công làm, 10.000 đồng tiền đánh giày. Tổng 320.000 đồng.

Xong nó có trả giày, nó gọi em ra tít đoạn thang máy, nó bảo nó sợ bảo vệ. Rồi bảo 320.000 đồng. Em bảo, em không có tiền, anh mang giày vào em xin chị em tiền trả cho anh, nhưng nhất quyết không vào. Chị em sau mới ra, bảo mày bóc miếng đệm ra tao trả mày tiền đánh giầy. Nó mới bảo không bóc được, và xin 100.000 đồng.

Em cũng không muốn đứng lâu vì sát giờ phim rồi. Nên thôi, huhu, đưa cho nó 100.000 đồng.

Và giờ em biết là đã nhiều người bị lừa thế rồi. Em viết bài này mong các bác tránh đánh giày ở mấy chỗ như này, kẻo mang bực vào người như em”.

Ngay sau khi bài viết của cô gái được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Có không ít bạn trẻ thú nhận mình cũng đã từng là nạn nhân của dịch vụ đánh giày kiểu như thế này.

Rao đánh giày 10k, đòi tiền 320k, thanh niên bị phản ứng dữ dội

Rao đánh giày 10k, đòi tiền 320k, thanh niên bị phản ứng dữ dội


Rất nhiều người chia sẻ mình từng là nạn nhân của sự việc tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)
Rất nhiều người chia sẻ mình từng là nạn nhân của sự việc tương tự. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang cá nhân có tên Quốc Cường bình luận: “Trước em cũng đi ăn sáng gặp thanh niên bảo đánh giày (thì mọi lần đánh vẫn 10.000 đồng). Xong em bảo tiện thể dán cho em 2 miếng đệm cao su cho đỡ kêu. Mà cũng quên không hỏi giá.

Cầm 200.000 đồng đi ăn sáng, 2 thằng ăn hết 50.000 đồng. Em nghĩ là dán 2 miếng “lốp xe đạp” đấy vào chắc tầm 40.000 đồng là căng. Đưa nó 100.000 đồng, nó bảo: “Thiếu anh ơi. Của anh hết 180.000 đồng cả đánh giày là 195.000 đồng. Em lấy 190.000 đồng.

Ôi, thằng đánh giày. Em cãi nhau với nó 1 hồi, bảo: “Anh bóc 2 miếng lót kia ra đi, em trả anh 50.000 đồng, mà không cần dán nữa”. Nó bảo: “Thôi, em đi làm cũng khổ, nên em bớt còn 160.000 đồng”.

Em thì lại sợ muộn học, người đi đường cứ nhìn. Em bảo: “Thôi em còn mỗi 150.000 đồng, anh cầm đi, em cũng hết sạch rồi”. Nó bảo thôi thì nó cầm tạm vậy. Điên người. Hồi đấy còn đang là sinh viên, nghèo lắm các bác ạ”.

Vậy mới thấy không phải chỉ riêng cô gái này mới trở thành “con mồi” của những kẻ đánh giày “không chân chính”. Chỉ cần chúng ta “cắn câu” là họ sẵn sàng “bán rẻ lương tâm” để đạt được mục đích kiếm tiền của bản thân.

Và không chỉ có người Việt Nam mới là nạn nhân của những dịch vụ đánh giày kiểu “săn tiền” như thế này. Trước đây, có không ít trường hợp người đánh giày chuyên gạ gẫm, thậm chí ép buộc những du khách nước ngoài đánh mới giày, khâu giày, dán miếng lót giày rồi hét giá “trên trời”.

Rao đánh giày 10k, đòi tiền 320k, thanh niên bị phản ứng dữ dội


Hai cô gái cũng từng bị người đánh giày lợi dụng kiếm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hai cô gái cũng từng bị người đánh giày lợi dụng kiếm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Biết là cuộc sống mưu sinh mỗi người mỗi khác, biết là trong hàng trăm hàng ngàn người làm nghề, vẫn có những người làm việc bằng chính sức lao động của bản thân mình. Thế nhưng, chính vì số ít người lợi dụng lòng tốt của mọi người để trục lợi cho bản thân đã khiến xã hội ngày càng trở nên “nhiễu nhương” và phức tạp, làm cho chúng ta dần mất lòng tin vào cuộc sống. 

Và rồi câu hỏi muôn thuở lại đặt ra: “Cho tới bao giờ thì xã hội mới hết những sự việc khiến người ta thấy nhức nhối, bức xúc như thế này?”

Củ Cải - Theo thethaovanhoa.vn | 27/12/2016