Đàn ông Việt "xấu xí" trong phát ngôn của các mỹ nhân

14/03/2015, 17:00 GMT+07:00

Nhà văn Trang Hạ, người mẫu Trang Trần đã có một vài chia sẻ về vai trò của người đàn ông trong xã hội khiến không ít người phải “rùng mình”

Nhà văn Trang Hạ, ca sĩ Mai Khôi hay người mẫu Trang Trần đã có một vài chia sẻ về vai trò của người đàn ông trong xã hội khiến không ít người phải “rùng mình” và choáng.

Mới đây, nhà văn Trang Hạ đã gây sóng gió trong cộng đồng mạng khi đưa ra phát ngôn gây sốc, khiến nhiều người phải giật mình: “Đàn ông về nhà chỉ có ăn - tắm - ngủ thì khác gì con lợn! Muốn chứng minh đàn ông được vợ chăm sóc không phải như... chăm lợn, thì các ông hãy xắn tay rửa bát đi”. Câu nói: "Đàn ông về nhà chỉ có ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn!" đã khiến không ít "phái mạnh" cảm thấy bị đụng chạm đến lòng tự ái. Để rồi sau đó, những cuộc tranh luận nảy lửa từ giới này dành cho Trang Hạ như để thanh minh hoặc một phản ứng tự vệ lòng tự tôn của một người đàn ông.

Nickname D.H lên tiếng: "Nói thế khác gì mình ngủ với lợn, đẻ con cho lợn và yêu cả con lợn đó luôn. Biết là nên bình đẳng nhưng không có từ ngữ nào hay hơn sao. Cách nói như vậy thì chẳng bao giờ có hạnh phúc cả".

Bạn H.M bức xúc: "Nếu nói đàn ông nghĩa là nói hết tất cả, cả già trẻ cha chú nội ngoại. Các chị là phụ nữ, việc nhà giỏi, việc xã hội giỏi thì các chị là nhất. Thật sự đàn ông khó mà vẹn toàn hai việc ấy bằng các chị. Nhưng nói lời như thế không hay chút nào. Các chị muốn chồng giúp đỡ thì hãy nói bằng lời lẽ nào khác chứ không nên nói vậy, bản thân đàn ông, thì gánh việc nặng và áp lực thì không nên kêu than vì đó là việc mà phái mạnh phải làm. Riêng tôi, thấy vợ sinh một lần là thấy thương rồi. Cả hai phái đều sinh ra dành cho nhau không nên mạnh lời, mạnh tiếng vậy".

Trong số đông người bất bình với câu nói của Trang Hạ, cũng có không ít chị em tỏ ra không đồng tình với suy nghĩ này của cô. “Chị này lúc nào cũng nâng phụ nữ và dìm đàn ông nhiều lúc một cách quái thai. Nói như chị thì cần gì đàn ông, đàn bà mà chỉ ăn với ngủ với tắm thì cũng giống con lợn vậy”, một phụ nữ bày tỏ.

Còn nhớ, cách đây 3 năm cuộc "bút chiến" của Trang Hạ và đạo diễn Lê Hoàng xung quanh việc phụ nữ, đàn ông, ai rửa bát được đông đảo cộng đồng mạng quan tâm theo dõi. Trang Hạ và Lê Hoàng cũng “lời qua tiếng lại” mỗi ngày trên trang cá nhân. Lê Hoàng thì bảo: "Làm việc nhà là nỗi khát khao của đàn ông nhưng bị phụ nữ cướp đi một cách trắng trợn". Trang Hạ lập tức phản “pháo”: "Đàn ông ngụy biện, dùng những luận điệu lố lăng để che đi sự lười biếng, trốn việc nhà". Chị cũng không quên đưa ra khẳng định: "Rửa bát là quyền của đàn ông".

Trong một chương trình cách đây khá lâu, cựu người mẫu Trang Trần đã bày tỏ cái nhìn có phần cực đoan về những người đàn ông mà cô đã từng gặp. Cô phát biểu: “Đa phần tôi gặp phải người đàn ông bạc tình và khô khan”. Sau câu nói đó của cựu người mẫu, nhiều ý kiến cũng cho rằng, đàn ông Việt không như những gì mà Trang Trần từng nghĩ.

Thành danh với vai trò là một diễn viên múa tại Nhật, Michiyo Phạm Ngà cũng đã từng khiến dư luận xôn xao bởi những phát ngôn… quá nhiều, quá thẳng và quá sốc về đàn ông Việt. Chia sẻ trong một bài phỏng vấn, Michiyo Phạm Ngà bày tỏ quan điểm của một người phụ nữ nhiều năm sinh sống ở nước ngoài: “Đa phần đàn ông Tây họ lịch lãm, hiểu biết, quý trọng con người, cuộc sống và tôn trọng phụ nữ hơn trai Việt”. Cô khẳng định, trai Việt đa phần bảo thủ, ít giao lưu, ít hiểu biết mà “chỉ giống như trai làng, ếch ngồi đáy giếng” hay: “Trai Việt người thì lười làm, ở nhà ăn bám, người thì không lo làm ăn, tối ngày rượu chè cờ bạc, sống bám váy đàn bà, có người sống dựa vào vợ” hoặc: “lấy Tây nghèo cũng sướng hơn lấy chồng giàu Việt Nam”.

Chưa hết, trong chuyện phòng the, khả năng sex của trai Việt cũng vô cùng kém cỏi: “Họ non nớt và ích kỷ, chỉ hưởng sướng phần mình, còn không quan tâm đến cảm giác của người phụ nữ đến đâu, như nào… Nếu phụ nữ Việt lỡ gặp một anh Tây rồi chắc sẽ bỏ luôn giai Việt mà theo anh Tây suốt đời”.

Chia sẻ quan điểm cá nhân về đàn ông Việt, nữ ca sĩ Mai Khôi cũng đã từng bày tỏ: “Tôi không phải là người dễ bị đàn ông bắt nạt, bởi vì tôi luôn tìm cách thoát ra sớm trước khi tình huống bạo lực có thể xảy ra. Tuy nhiên, cũng nhiều lần tôi bị bạo lực tinh thần, điều này khó tránh khỏi trong một mối quan hệ. Đàn ông Việt Nam lại hay có thói quen nói to, gào thét lên như điên và điều đó ảnh hưởng tâm lý của tôi khủng khiếp”.

Sau phát ngôn gây sốc của Mai Khôi, khá nhiều ý kiến cho rằng quan điểm này hoàn toàn đúng với một bộ phận đàn ông hiện nay. Họ thường dùng bạo lực với phụ nữ, bạo lực cả về thể xác lẫn tinh thần, chính điều đó cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của nhiều phụ nữ.

CTV - Thiên Thiên