Dân mạng “choáng ngợp” trước chú cá Koi vừa được bán đấu giá với mức kỷ lục gần 42 tỷ đồng

06/10/2018, 16:00 GMT+07:00

Mới đây, CĐM xôn xao đoạn clip quay cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1m, to và có vẻ khá nặng. Nhìn chú cá Koi này rất đẹp khiến ai nấy đều bị hút mắt.

Một chú cá chép Koi vừa được bán đấu giá với mức giá kỷ lục 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng). Con số này đủ để một người có thể sinh sống đến hết đời hoặc mua được tài sản nhà đất tầm cỡ ở Việt Nam.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao đoạn clip quay cận cảnh chú cá chép Koi dài hơn 1m, to và có vẻ khá nặng. Nhìn chú cá Koi này rất đẹp khiến ai nấy đều bị hút mắt. Ban đầu, mọi người lầm tưởng phiên đấu giá này diễn ra trong nước. Tuy nhiên, khi theo dõi đoạn clip, mọi người phát hiện ra nó xuất phát từ mạng xã hội nước ngoài.

Đoạn clip lan truyền trên các trang mạng xã hội

Được biết, chú cá Koi đắt nhất thế giới này có tên S Legend, thuộc giống Kohaku. Đây là một giống cá Koi có màu trắng với những mảng màu đỏ trên thân. Chúng có khả năng sống đến năm 25 tuổi. Chủ sở hữu mới của chú cá hiếm này sẽ có cơ hội lai tạo cá với tiềm năng sản xuất lên đến 500.000 quả trứng, trong đó không quá 5.000 quả sẽ có chất lượng phù hợp để bán.


Chú cá Koi 9 tuổi, thuộc giống Kohaku - Nguồn: Daily Mail
Chú cá Koi 9 tuổi, thuộc giống Kohaku - Nguồn: Daily Mail

Theo nguồn tin từ tờ Daily Mail, cô Yingying đến từ Đài Loan đã đấu giá thành công và mua được con cá hiếm này từ nhà lai tạo Kentaro Sakai với giá 203 triệu Yên (gần 42 tỷ đồng). Sự việc này diễn ra tại trang trại cá Saki ở thành phố Hiroshima, Nhật Bản. 

Theo đó, cô Yingying có kế hoạch để con cá 9 tuổi này tham gia cuộc thi Koi Show Nhật Bản, nơi nó dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng.


Cô Yingying, người đã đấu giá thành công chú cá Koi hiếm có với giá 203 triệu Yên - Nguồn: Daily Mail
Cô Yingying, người đã đấu giá thành công chú cá Koi hiếm có với giá 203 triệu Yên - Nguồn: Daily Mail

Từ trước tới nay, Nhật Bản vẫn là nước sản xuất cá Koi lớn nhất với 90% sản lượng dành cho xuất khẩu. Trong năm 2016, Nhật Bản đã xuất khẩu kỷ lục 295 tấn cá chép Koi mang lại doanh thu hơn 28 triệu bảng Anh.

Trước đó, khi lan truyền trên các trang mạng xã hội Việt Nam, dân tình đều “choáng ngợp” vì vẻ đẹp và mức giá đắt đỏ của chú cá.

Hiện tại, clip vẫn tiếp tục lan truyền và nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Theo Daily Mail

Chị Còi - Theo yan.thethaovanhoa.vn