Dân hẻm Bố Già bức xúc khi có tin Trấn Thành khó gần

16:40 26/03/2021

Cách đây không lâu mạng xã hội lan truyền thông tin nhiều người sống ở hẻm nơi Trấn Thành quay phim Bố Già lên tiếng tố anh lạnh lùng, khó gần. Thông tin này khiến một số bộ phận sống ở hẻm bực bội vì cho rằng sự thật hoàn toàn không phải vậy.

 
Người phụ nữ lên tiếng bênh vực Trấn Thành. (Ảnh: Vietnamnet) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người phụ nữ lên tiếng bênh vực Trấn Thành. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo thông tin từ Vietnamnet, hẻm nơi Trấn Thành quay phim đang được giải tỏa nên mọi người không còn sống ở đây nhiều. Phần lớn không gian của hẻm đã rơi vào tình trạng không cửa, không mái, tường gạch vỡ nát hết. Thế nhưng bối cảnh này lại là nơi lý tưởng để thực hiện bộ phim Bố Già.

Một người sống ở đây chia sẻ với báo chí: “Đoàn phim đến, họ mang theo sự tấp nập, náo nhiệt và cả thu nhập nữa. Như phim Bố già vừa rồi, họ thuê quán của tôi làm bối cảnh chợ, trả tiền rất sòng phẳng và tình cảm. Đã thế, tôi còn bán nước được nhiều hơn mọi ngày nên có thêm thu nhập.

Xóm cù lao thường bị ngập nước vào thời điểm triều cường. Đợt Trấn Thành quay phim, triều cường lên, họ quay cảnh ngập nước thực tế. Đoàn làm phim cũng mượn, thuê nhà người dân ở đây để quay phim nữa.” Người này còn tự hào khoe rằng, căn nhà nhỏ bé đơn sơ của mình cũng được ê kíp làm phim mượn để dựng bối cảnh mấy cái lu nước nhà ông Ba Sang. 

 
Con hẻm nơi Trấn Thành quay phim. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Con hẻm nơi Trấn Thành quay phim. (Ảnh: YAN)

Chính vì vậy khi xuất hiện những thông tin tố Trấn Thành không quan tâm, lạnh lùng, bà con trong hẻm vô cùng bức xúc và thấy bị tổn thương. Họ cho rằng không chỉ niềm vui mà khi đoàn phim đến đây đã đưa đến nguồn thu mới để cuộc sống người trong hẻm thoải mái hơn.

 
Cảnh quay phim bên ngoài đã xuống cấp. (Ảnh: YAN) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cảnh quay phim bên ngoài đã xuống cấp. (Ảnh: YAN)

Được biết trước đó, một video được đăng tải trên mạng xã hội đã ghi lại lời chia sẻ một cụ già sống ở nơi Trấn Thành đến quay phim. Cụ thể người này cho biết: “Nhà tui hỏi mần xong rồi có cảm ơn ở đây không, đoàn phim trả lời có. Nhưng đâu có cảm ơn gì đâu. Còn lên trên kia cảm ơn ai mà biết, lên trên rạp ai mà biết. Nè, Trấn Thành đứng đây này, đứng chỗ này, ngày nào cũng đứng, chạy xe ngày nào cũng chạy mà đâu có nói chuyện đâu.”

Nhiều người sinh sống ở đây cho biết, một số hộ dân đã chấp nhận đến nơi khác sống để đoàn phim có không gian, bối cảnh thực hiện phim. Thậm chí, đoàn làm phim còn gây ồn ào khiến nhiều cụ già lớn tuổi bệnh tật bị ảnh hưởng tới cuộc sống. Một người khác chia sẻ với báo chí: “Nếu mà có cảm ơn thì đến đây chứ, làm xong đi luôn có thấy gì đâu. Bà nghe nói cảm ơn trên phim gì đó, ở đây có ai biết đâu. Trấn Thành không nói chuyện với ai cả, nó đứng sát nhà bà này.”

 
Một đoạn trong phim của Trấn Thành. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Một đoạn trong phim của Trấn Thành. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại mạng xã hội vẫn đang chia sẻ 2 luồng thông tin trái chiều, sự thật như thế nào chỉ người trong cuộc mới rõ. Cư dân mạng cho rằng, khi làm việc nên trao đổi kỹ lưỡng hơn thì sẽ đỡ xảy ra trách móc tranh cãi. Còn bạn nghĩ gì về vụ việc lần này hãy chia sẻ ngay nhé.

Cùng cập nhật thông tin hấp dẫn tại YAN.

KHÔNG AI ĐỦ HOÀN HẢO ĐỂ LÀM VỪA LÒNG TẤT CẢ MỌI NGƯỜI

Sự việc Trấn Thành khiến nhiều người tranh cãi, một số cho rằng anh nên đến tận nơi để cảm ơn bà con ở đây vì nhờ có họ mà bộ phim mới thành công lớn đến vậy.

Tuy nhiên bên cạnh đó, một số người lại nhận định những người sinh sống ở đây cũng đều nhận chi phí quay, mượn bối cảnh từ Trấn Thành thì cớ gì bây giờ phải thắc mắc.

Trong cuộc sống, để làm vừa lòng tất cả mọi người là điều rất khó. Chính vì vậy nếu có thể hãy suy nghĩ thoáng ra, bớt trách móc để cuộc sống đơn giản hơn.

Trấn Thành cũng là con người bình thường, anh không phải hoàn hảo về mọi mặt nên việc vô ý làm phật lòng một số người cũng là điều khó tránh.

Xem chi tiết tại đây.