Cá sấu mẹ ngậm ngùi nhìn đứa con sơ sinh bị đại bàng bắt cóc và ăn thịt

30/07/2018, 13:00 GMT+07:00

Những cuộc chiến sinh tồn trong tự nhiên mặc dù vẫn diễn ra hằng ngày nhưng cũng hồi hộp không kém gì phim hành động...

Khi thấy con mình bị bắt đi, cá sấu mẹ không thể đuổi theo và tấn công kẻ thù.

Những quả trứng bắt đầu động đậy và những con cá sấu con vừa mới chào đời. Cá sấu mẹ định mang chúng xuống nước nhưng có nào ngờ ở đằng xa, một kẻ đang đói khát đã lăm le những miếng mồi ngon mơn mởn thế kia.


Đại bàng luôn là sát thủ trên không đáng sợ
Đại bàng luôn là sát thủ trên không đáng sợ

Vâng, đó chính là đại bàng - “những ông vua trên bầu trời”. Những sinh linh bé bỏng vừa chào đời đã trở thành mục tiêu mà con đại bàng nhắm tới. Vừa xuống nước chưa được bao lâu thì loài sát thủ trên không này bay sà xuống tóm lấy một chút cá sấu con tội nghiệp.


Đại bàng đã nhanh chóng cướp một bé cá sấu sơ sinh
Đại bàng đã nhanh chóng cướp một bé cá sấu sơ sinh

Nhìn thấy con mình bị đại bàng bắt mất, cá sấu mẹ lao tới, dùng tất cả các bản năng của mình để chiến đấu giành lại con nhưng tất cả đều bất lực. Kẻ cướp đã bay lên không trung mang theo cá sấu con trong sự bất lực của cá sấu mẹ.
Không còn cách nào khác, cá sấu ở dưới đất ngậm ngùi nhìn đứa con xấu số của mình từ từ mất dạng. Nó hiểu mình sẽ không bao giờ được gặp lại đứa con này nữa.


Cá sấu mẹ đã thua cuộc và mất con
Cá sấu mẹ đã thua cuộc và mất con

Câu chuyện săn mồi là chuyện rất đỗi bình thường trong tự nhiên. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng, bản năng làm mẹ thì ở bất cứ loài vật nào cũng có. Ngay cả cá sấu vốn bặm trợn, hầm hố thế kia thì khi làm mẹ, nó cũng mãnh liệt yêu thương con mình như bất cứ chủng loài nào trên hành tinh này.

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn