Những lí do bạn nên đầu tư vào học tiếng Anh ngay từ bây giờ

27/11/2017, 10:45 GMT+07:00

Ngày nay tiếng Anh được xem như một kỹ năng sống mà ai cũng cần phải có, vậy nên hãy đầu tư vào việc học ngôn ngữ này ngay từ bây giờ nhé!

Ngày nay tiếng Anh được xem như một kỹ năng sống mà ai cũng cần phải có, vậy nên hãy đầu tư vào việc học ngôn ngữ này ngay từ bây giờ nhé!

Đi học ở trên lớp đã mất rất nhiều thời gian mà bố mẹ còn bắt đi học thêm tiếng Anh vì lý do: “Học tiếng Anh về sau mới kiếm được việc và thành công trong cuộc sống.” Nhưng chuyện đấy đối với teen chúng mình thì xa vời quá. Biết bao giờ mới tốt nghiệp đại học mà đã lo chuyện đi làm? Vậy có lý do nào hấp dẫn hơn khiến chúng mình phải học tiếng Anh không nhỉ?

Có đấy! Học tiếng Anh thật ra có những lợi ích rất "cool” mà bạn có thể chưa biết.

Học tiếng Anh sẽ giúp bạn thông minh và thú vị hơn

Gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh những người thành thạo 2 ngôn ngữ thông minh hơn những người chỉ biết tiếng mẹ đẻ. Như vậy học tiếng Anh càng giỏi thì bạn sẽ càng thông minh hơn.

Còn thú vị thì sao? Bạn có biết tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên mạng internet với hơn 50% các website trên sử dụng tiếng Anh, con số này đối với tiếng Việt chỉ là 0.6%. Chính vì thế khi biết tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận lớn hơn với kho tàng tri thức của nhân loại. Muốn tìm hiểu gì cũng có, từ lịch sử phương Tây cho đến “chuyện thâm cung bí sử” của ban nhạc Big Bang, từ đời sống của chú kiến nhỏ cho tới cấu tạo của chiếc iPhone X đời mới. Tất cả các thông tin đó đều dễ dàng tìm được trên mạng nếu như bạn biết sử dụng tiếng Anh và thành thạo kỹ năng tìm kiếm trên máy vi tính. Có tiếng Anh, chẳng mấy chốc bạn sẽ trở thành “nhà bác học” của lớp.

Những lí do bạn nên đầu tư vào học tiếng Anh ngay từ bây giờ

Giỏi tiếng Anh sẽ giúp bạn thông minh và “cool" hơn trong mắt bạn bè.

Chưa kể, bạn cũng sẽ là người đầu tiên tiếp cận với những trào lưu và tinh hoa mới của thế giới. Trong khi bạn bè còn đang chật vật tiếp thu bài giảng trên lớp bằng tiếng Việt, thì bạn đã đọc và nghe những cuốn sách và bản nhạc mới nhất bằng tiếng Anh. Nếu có bộ phim hay chương trình truyền hình nào mới lên sóng thì bạn có thể xem ngay mà không cần phụ đề tiếng Việt.

Chỉ thế thôi là đã đủ để bạn muốn học tiếng Anh rồi phải không nào?

Học tiếng Anh để dễ dàng hoà nhập vào môi trường quốc tế

Nếu gia đình và bản thân bạn có mong muốn đi du học trong tương lai thì việc học tiếng Anh là vô cùng cần thiết. Với nền tảng tiếng Anh được xây dựng vững chắc từ khi còn ở Việt Nam, khi đi du học ở nước ngoài, bạn sẽ không bỡ ngỡ hay bị sốc văn hoá.

Đặc biệt, một số chương trình tiếng Anh hiện nay còn kết hợp dạy tiếng Anh và rèn luyện các kỹ năng mềm như thuyết trình, tranh luận hay học tập hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh để học tập và sinh sống trong môi trường quốc tế.

Những lí do bạn nên đầu tư vào học tiếng Anh ngay từ bây giờ

Tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn hoà nhập môi trường quốc tế nhanh hơn.

Ngay cả khi bạn không muốn đi du học thì việc biết tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn khi gặp người ngoại quốc tại Việt Nam hoặc khi đi du lịch nước ngoài. Còn các kỹ năng mềm bạn học được ở các lớp tiếng Anh cũng có thể giúp bạn cải thiện sự tự tin và kết quả học tập ở trường trong tương lai nữa đấy.

Học tiếng Anh để khi cần là có thể thi lấy chứng chỉ ngay

Nếu bạn chưa có một nền tảng vững chắc về tiếng Anh thì việc ôn luyện cho các kỳ thi sẽ khá vô ích. Các lớp ôn luyện thường chỉ dạy bạn những mẹo làm bài thi, có thể giúp bạn tăng được một ít điểm. Nhưng để có điểm số vượt trội, bạn phải có một quá trình tích luỹ và làm chủ ngôn ngữ này.

Những lí do bạn nên đầu tư vào học tiếng Anh ngay từ bây giờ

Thi lấy chứng chỉ IELTS “dễ như chơi" khi đã có nền tảng tiếng Anh vững chắc.

Khi đã có trình độ tiếng Anh tốt thì bạn có thể tự tin thi bất cứ chứng chỉ tiếng Anh nào, dù là Ielts, Toefl hay Cambridge. Lúc này bạn chỉ cần dành ra một khoảng thời gian ngắn để tìm hiểu về hình thức các bài thi, làm bài tập rèn luyện và học thêm một chút bí quyết làm bài nữa là chắc chắn bạn giành được điểm số thật cao trong những kì thi này.

Giờ thì bạn đã thấy hứng thú hơn với tiếng Anh rồi chứ? Một lý do nữa chắc chắn bạn sẽ phải xách ba lô lên mà đi học tiếng Anh ngay lập tức đó là tiếng Anh nếu học càng sớm thì sẽ càng dễ, chứ đợi đến lúc bằng tuổi bố mẹ rồi mới đi học tiếng Anh thì không biết đến bao giờ mới “cool” được.

Chưa kể, nếu tìm được một lớp học tiếng Anh thú vị thì mỗi ngày đi học chắc chắn sẽ là một ngày vui.

Box:

Dành cho các em học sinh từ 12 - 17 tuổi, chương trình Tiếng Anh cho Teen tại RMIT Việt Nam giúp phát triển song song tiếng Anh và kỹ năng mềm trong môi trường đại học quốc tế. Các em sẽ được học cùng các giáo viên bản xứ, sử dụng cơ sở vật chất hiện đại, giáo trình Impact (2017) từ National Geographic Learning, phát triển kỹ năng học tập trực tuyến, cũng như được tiếp cận hàng ngàn đầu sách từ thư viện của trường. Tìm hiểu chi tiết chương trình và đăng ký thi đầu vào qua link sau: https://www.rmit.edu.vn/vi/chuyen-nganh/tieng-anh-cho-teen.

pearl.anh - Theo thethaovanhoa.vn