Cười lăn lộn với hình ảnh cụ già mặc đồ nữ sinh tạo dáng ngoài đường

22/07/2014, 08:00 GMT+07:00

Nếu chưa bao giờ đủ can đảm ăn mặc phá cách ra đường, hãy đến Nhật Bản để xem một cụ ông già đã ngoại ngũ tuần nhưng vẫn tự tin xuống phố trong trang phục của một nữ sinh 15 tuổi.
 
Cụ ông Kabayashi
 
Ông Hideaki Kobayashi năm nay 51 tuổi. Vài năm trước, ông đã dũng cảm và tự tin ra phố trong trang phục của một nữ sinh Nhật Bản 15 tuổi với tóc đuôi gà, tất cao, giày đen và chiếc khăn quàng cổ màu hồng.
 
Vẻ ngoài của bộ đồng phục nữ sinh Nhật Bản trông càng trở nên khác biệt khi đặt cạnh bộ râu và mái tóc bạc cua rông Kobaysashi.
 
Dù biết việc mình làm không giống ai nhưng điều quan trọng nhất là, ông Kobayashi cho biết cảm thấy vẻ ngoài lạ thường của ông khiến ông “cảm thấy thoải mái” và nó được chấp nhận trên đường phố ở thủ đô Tokyo.
 
Là một kĩ sư máy tính bản quyền, một nhiếp ảnh gia thành công và là một nhà sản xuất âm nhạc, cuộc sống của ông Kobayashi không phải lúc nào cũng trông như vẻ ngoài của ông hiện tại.
 
“Thời còn học đại học, tôi học chuyên ngành toán học và là một người hướng nội. Tôi không bao giờ nói chuyện với mọi người. Giờ đây tôi cảm thấy được là mình nhiều hơn khi mang bộ trang phục này”, ông tâm sự.
 
Ông Kabayashi tạo dáng chụp ảnh cùng người trên đường. Ảnh: CNN
 
Khoác trên mình bộ trang phục nữ sinh, ông thu hút được nhiều người hiếu kì tới chụp ảnh. Ông cho biết mỗi ngày ông tạo dáng cho mọi người chụp hình đến khoảng 100 lần.
 
Ngay cả ở Harajuku, thành phố nơi có nhiều người dân ra đường trong những bộ trong phục cosplay, phong cách hồi teen của ông Kobayashi rõ ràng cũng vô cùng khác biệt và thu hút được nhiều sự chú ý.
 
Lola Fantappie, một du khách California bắt gặp ông Kobayashi tại quận Akihabara. Cô cho biết bị thu hút bởi vẻ hạnh phúc của ông. “Ông ấy trông dường như rất thoải mái, thư giãn và hạnh phúc. Tôi nghĩ điều này thật tuyệt”.
 
Very Kabayashin thậm chí còn tạo ra được những người ái mộ mình. Alexander Balckhall, một nhà quản lý tại trung tâm gia sư Waseda Juku nói: “Ông ấy gửi đi một thông điệp lạc quan. Điều này rất hữu dụng với những người trẻ, đặc biệt là ở Nhật Bản. Đây là hành trình khám phá bản thân”.
 
“Nếu có điều gì đó bạn muốn thực hiện, hãy thực hiện nó”, ông nói và gọi đây là chìa khóa cho một cuộc sống giàu có và  hạnh phúc.
 
Xét về mặt lịch sử, việc mặc quần áo của người khác giới đóng một phần quan trọng trong văn hóa, trong phim hoạt hình và truyện tranh Nhật Bản. Song trong cuộc sống thực, việc này khó được chấp nhận hơn.
 
Ông Kobayashi cho biết có nhiều người la ó, chửi rủa trên đường và bản thân ông từng bị cảnh sát chặn lại nhiều lần trong bộ trang phục trên.
 
Dù vậy, ông vẫn nghĩ rằng việc này xứng đáng để thực hiện. “Thông điệp của tôi là hãy là chính mình”, ông nói.