Ông bố đơn thân nuôi 3 con nhỏ: "Giờ tôi chỉ ước có chai mắm cho con chan cơm mà khó quá"

27/08/2018, 10:00 GMT+07:00

Sau khi chị Thuận đột ngột qua đời, anh Điểu Dung vừa phải làm cha vừa phải làm mẹ chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ.

Vợ mất để lại 3 đứa con thơ khiến cuộc sống của anh Điểu Dung vốn đã khó khăn nay lại càng khó khăn chồng chất hơn nữa.

Câu chuyện về anh Điểu Dung nguời dân tộc S.Tiêng và 3 đứa con thơ ngụ tại ấp 7, xã Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước khiến ai nghe đến cũng phải đau lòng. Mong ước của người đàn ông đã bước sang cái tuổi 40 đôi khi chỉ là có được chai nước mắm cho các con chan cơm, nhưng lại chẳng thể thực hiện được.


Anh Dung nhiều lúc chỉ mong có đươch chai nước mắm cho con chan cơm.
Anh Dung nhiều lúc chỉ mong có đươch chai nước mắm cho con chan cơm.

>> Có thể bạn quan tâm: Rơi nước mắt câu chuyện "gà trống nuôi con" của chàng trai bị cụt tay

Năm 2009, anh Dung kết hôn với chị Thuận (sinh năm 1986), cuộc sống tuy có nghèo khó, vất vả, chưa có được ngôi nhà lành lặn để che nắng che mưa nhưng vợ chồng anh vẫn rau cháo nuôi nhau. 2 đứa con đầu và đứa thứ 3 cứ lần lượt ra đời, cuộc sống của anh chị lại khó khăn hơn nữa. Cả đại gia đình 5 người cũng sống trong cảnh nghèo khó trong túp lều lụp xụp. Những tưởng như vậy đã là tận cùng của nổi khổ cực rồi, nhưng không, việc chị Thuận đột ngột rời bỏ thế gian để lại 3 đứa con thơ cho chồng mới thực sự là bắt đầu của chuỗi ngày cùng quẫn của anh Dung.


Vợ đột ngột ra đi để lại anh và 3 đứa con thơ.
Vợ đột ngột ra đi để lại anh và 3 đứa con thơ.

Chị Thuận đột ngột ra đi khi mà 3 đứa con vẫn còn quá nhỏ để có thể hiểu được nỗi đau của người lớn. Đứa con lớn của anh chị mới được 8 tuổi, đứa bé thì chưa tròn 1 tháng, nén nỗi đau mất vợ anh Dung một mình nuôi con trong túp lều lụp xụp nơi xóm vắng. Nhiều lúc thấy con nhớ mẹ, người cha đó cũng chỉ biết ôm các con vào lòng và khóc.


Anh Dung một mình nuôi con trong túp lều lụp xụp
Anh Dung một mình nuôi con trong túp lều lụp xụp

Cha mẹ anh giờ đã ngoài 80, anh chị em ai cũng nghèo khó nên dù có thương anh gà trống nuôi con thì cũng không thể giúp được gì nhiều. Cuộc sống hàng này của anh là đưa 2 con lớn đi học và địu đứa con nhỏ cày cuốc làm việc. Tuy nhiên việc chăm con cũng đâu phải dễ dàng gì đối với người đàn ông, những lúc bọn trẻ khỏe mạnh thì còn đỡ, những những lúc ốm đau, ho bệnh thì anh cũng chỉ biết bỏ lại mọi công việc mà chăm con.

>> Có thể bạn quan tâm:
Cuộc sống khó khăn, thiếu thốn của những người bám trụ ở Thủ Thiêm
Cuộc sống tù túng, cực khổ qua 3 thế hệ trong ngôi nhà "nhỏ nhất Việt Nam"


Ai cũng thương sót cho số phận của anh Dung và 3 đứa trẻ.
Ai cũng thương sót cho số phận của anh Dung và 3 đứa trẻ.

Thiếu người đàn bà, cuộc sống của anh Dung và 3 đứa con nhỏ thật khó khăn, tạm bợ. Không có kinh tế ổn định các con của anh Dung có thể sẽ phải đối mặt với sự thất học, đối diện với cả việc không có cơm ăn hàng ngày. Cuộc sống của 4 bố con anh Dung rồi sẽ ra sao? Những đứa trẻ mất mẹ này liệu có thể có được một tương lai tốt đẹp hay không? Đây là những câu hỏi khiến những ai biết về cuộc sống của anh Điểu Dung không ngừng đặt ra.

Ảnh: Internet

Hạ Băng - Theo yan.thethaovanhoa.vn