Cuộc phẫu thuật khối u trên mắt của cậu bé dũng cảm gây xúc động

23/08/2015, 14:47 GMT+07:00

Colby Ramos Francis vừa tròn 70 tháng tuổi, được sinh ra với một u lành ngay trên mí mắt không ngừng phát triển.

Colby Ramos Francis vừa tròn 17 tháng tuổi, được sinh ra với một cái bớt/u lành ngay trên mí mắt.

Càng lớn vết bớt này phát triển càng nhanh và trở thành một khối u lành tính ngay vùng mắt phải khiến tầm nhìn của bé Colby bị hạn chế. Đây là một dạng u mạch máu, khối u sưng và tăng trưởng cùng với các tế bào nội mô cùng mạch máu. Dù là dạng u lành nhưng có thể gây đau và chảy máu.

Bố mẹ bé là Jamie (23 tuổi) Aimee (18 tuổi) đã phải làm việc rất vất vả để kiếm tiền mong tìm ra phương pháp điều trị dứt điểm bệnh cho bé Colby. Aimee cho biết, các bác sĩ ở Anh sử dụng các loại thuốc bôi và thuốc uống, bao gồm propranolol để làm giảm sưng tuy nhiên không đem lại kết quả.

Jamie và Aimee đã nhờ các bác sĩ trong nước can thiệp bằng phẫu thuật nhưng không được đáp ứng, bởi nếu khối u không được loại bỏ đúng cách nó có thể khiến cậu bé mất đi thị lực. Vì vậy, gia đình Colby phải tìm đến sự giúp đỡ từ các chuyên gia nước ngoài. Rất may Little Baby Face Foundation (LBFF) - một tổ chức từ thiện tại Mỹ - đã chấp nhận đưa gia đình sang đất nước này để điều trị và cậu bé Colby đã được cắt bỏ khối u miễn phí. Mẹ cậu bé Aimee cho biết: "Thấy Colby đi ra mà không còn khối u trên mặt là điều tuyệt vời nhất. Điều đó làm cho tôi vô cùng hạnh phúc".

CTV - Youtube (Theo SKCĐ)