Showbiz Việt và "cuộc chiến xin đĩa" lạ lùng nhất mang tên Mỹ Tâm

05/04/2018, 09:00 GMT+07:00

Từ Trường Giang, Việt Hương, Trấn Thành, Hari, Thu Trang và Hoa hậu Hương Giang, các nghệ sĩ hàng đầu tham gia vào cuộc chiến xin đĩa “lạ đời” mang tên Mỹ Tâm.

Tuy không phải là ngôi sao giỏi ăn nói, biết cách lấy lòng mọi người nhưng chắc chắn Mỹ Tâm là một “ca hiếm” của showbiz Việt khi cô làm điều gì cũng thấy đáng yêu, làm việc gì cũng được mọi người chú ý và quan tâm theo cách tích cực nhất kể cả đó là những người “có máu mặt” trong giới showbiz.

Showbiz Việt và

Vào ngày 3/12, Mỹ Tâm chính thức tung ra album Vol.9 mang tên Tâm 9. Đây là sản phẩm âm nhạc mà cô dành nhiều tâm huyết và ấp ủ trong gần một năm để hoàn thành trước khi gửi đến khán giả. Sự chờ đợi của người hâm mộ trong hơn 4 năm đã làm Tâm 9 trở thành album được người yêu nhạc khắp cả nước “săn đón” và mong chờ nhất năm 2017. Chỉ sau 1 giờ phát hành, Mỹ Tâm “không nói thành lời” khi album Tâm 9 bán được 5.000 bản, điều này chứng tỏ, cơn sốt mang tên Mỹ Tâm “không phải là dạng vừa”.

Showbiz Việt và

Không cần PR rầm rộ Mỹ Tâm vẫn “ngang nhiên” trở thành “spotlight” khi biến hai con phố đi bộ lớn nhất Việt Nam chìm trong biển người khi tổ chức 2 đêm nhạc giới thiệu album Tâm 9. Đêm nhạc tại Hà Nội chỉ kéo dài hơn một tiếng nhưng nhiều người đã đến từ sáng sớm, xếp hàng chờ Mỹ Tâm ký tặng đĩa, sau đó lại ngồi bệt trước quảng trường để đợi những câu hát đầu tiên từ thần tượng, còn Phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM) từ chiều ngày 3/12 đã không còn chỗ để chen chân vì rất đông người hâm mộ đổ xô xem cho bằng được đêm nhạc Mỹ Tâm tổ chức.

Showbiz Việt và

Tưởng Tâm 9 sẽ tạm lắng lại đó như một kỷ niệm tuyệt vời nhưng một lần nữa cư dân mạng lại xôn xao trước những màn xin đĩa “lạ lùng” đến từ những người nổi tiếng bậc nhất trong showbiz Việt. Hãy nhìn cách hàng loạt ngôi sao, thậm chí siêu sao “hâm mộ” và ủng hộ cô một cách khó tin. Sẽ chẳng còn ngại ngùng khi “năn nỉ” xin cho bằng được album mới hoặc sung sướng khoe mẻ khi được Mỹ Tâm tặng album. Từ đấy, người hâm mộ vẫn hay truyền miệng nhau rằng: “Ngoài Mỹ Tâm, không thể có người thứ 2 trong showbiz Việt làm được chuyện này!”.

Showbiz Việt và

Từ Trường Giang, Việt Hương, Trấn Thành, Hari, Thu Trang và mới nhất là Hoa hậu Hương Giang, các nghệ sĩ hàng đầu tham gia vào cuộc chiến xin đĩa kiểu “lạ đời” cùng với Mỹ Tâm. Nếu bỏ qua những tình tiết gây cười trong những đoạn clip, người ta phát hiện Mỹ Tâm lại là một ngoại lệ có “1-0-2” của showbiz khi khiến cho những ngôi sao tầm cỡ dễ dàng bày tỏ lòng hâm mộ đến cô theo kiểu của các “fan cuồng” hay làm. 

Showbiz Việt và

Bởi nếu tính theo giá trị của những cái tên cỡ Trường Giang, Trấn Thành, Việt Hương hay Hương Giang, tổng giá trị quảng cáo cho album Tâm 9 trên các fan page triệu người theo dõi của những ngôi sao này phải là một số tiền cực lớn. Mỹ Tâm đã không dùng cách PR như thế, mà sự thật cô cũng chẳng làm gì để khiến các đồng nghiệp của mình phải làm như vậy. Nhưng bởi chính sự dễ mến của cô ca sĩ gốc Đà Nẵng, tài năng hơn người của cô đã chạm đến trái tim của họ. Và họ - những ngôi sao nổi tiếng đã lao vào “trận chiến xin đĩa” như một cách để thể hiện sự trân trọng đối với một người sống chết vì nghệ thuật.

Showbiz Việt và

Trước đó và có thể là rất lâu về sau này, showbiz Việt sẽ khó có thêm được một ngôi sao thứ 2 được ưu ái như Mỹ Tâm. Bởi lẽ, muốn được người khác yêu thương thì không cần dùng nhiều điều hoa mỹ mà hãy chỉ sống bài cái “Tâm”.

Ảnh: Tổng hợp

NP - Theo yan.thethaovanhoa.vn