Cuộc chiến giành ngôi vị quán quânVietnam's Next Top Model mùa thứ 5 chính thức bắt đầu

02/11/2014, 12:00 GMT+07:00

16 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng nhau đối mặt để giành lấy ngôi vị Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014.

16 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng nhau đối mặt để giành lấy ngôi vị Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014.

Vòng sơ tuyển của Vietnam’s Next Top Model 2014 được tổ chức tại hai thành phố lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội,  không những thu hút hàng ngàn thí sinh trên khắp cả nước mà còn cả những tài năng Việt Nam đang sinh sống và học tập tại nước ngoài.

Trải qua những phần thi vô cùng căng thẳng bao gồm: phần thi catwalk, phần thi hình thể với trang phục áo tắm, trả lời phỏng vấn và kỹ năng tạo dáng trước ống kính, những thí sinh có mặt tại vòng sơ tuyển đã phô diễn hết những tài năng và cá tính nổi trội của mình để chinh phục những vị ban giám khảo vô cùng khó tính: Host - siêu mẫu Xuân Lan, giám khảo Adam Williams – Chuyên gia đào tạo và định hình phong cách nổi tiếng đến từ Úc, chuyên gia trang điểm Nam Trung và Giám khảo Hương Color – Đại diện Tạp chí thời trang F Fashion.

Kết quả, 16 gương mặt thí sinh xuất sắc nhất bằng chính tài năng và sự tự tin của mình, họ đã vượt qua hàng ngàn đối thủ để chính thức bước vào Ngôi nhà chung và cùng nhau đối mặt một “cuộc chiến” với những thử thách vô cùng khốc liệt để giành lấy ngôi vị cao nhất – Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2014.

Để được bước tiếp vào ngôi nhà chung, những gương mặt xuất sắc nhất của phải trải qua những vòng thi vô cùng căng thẳng bao gồm: vòng thi catwalk trong trang phục tự chọn - đây là một trong những kỹ năng cần thiết nhất phải có đối với một người mẫu chuyên nghiệp, vòng thi hình thể với trang phục áo tắm là “cửa ải” thứ hai mà các thí sinh phải vượt qua trong vòng sơ tuyển Vietnam’s Next Top Model 2014


	
	Nguyễn Văn Thắng
Nguyễn Văn Thắng


	
	Phạm Tấn Khang
Phạm Tấn Khang


	
	Chế Nguyễn Quỳnh Châu
Chế Nguyễn Quỳnh Châu

Theo nhận xét của Host Xuân Lan: “Đây sẽ là một cuộc chiến đầy căng thẵng giữa nam và nữ vì năm nay chất lượng các thí sinh rất đồng đều”. Với hai vòng thi này, ban giám khảo sẽ dựa vào yếu tố hình thể để lựa chọn những thí sinh có thân hình chuẩn cùng với cấu trúc xương phù hợp với tiêu chí của một người mẫu chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, yếu tố lựa chọn trang phục cũng là rất quan trọng để thí sinh có thể khoe trọn những điểm mạnh hình thể cũng như cập nhật xu hướng thời trang của từng thí sinh. Tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp khiến ban giám khảo vô cùng thất vọng với cách ứng xử thiếu lễ độ. Có thể nói, để trở thành một người mẫu chuyên nghiệp ngoài yếu tố ngoại hình, các thí sinh cũng cần phải văn hóa ứng xử phù hợp với mọi trường xung quanh mình.

Nếu như hai vòng thi trên dựa vào yếu tố ngoại hình đễ quyết định thì với vòng thi phỏng vấn, thí sinh phải bộc lộ cá tính và những tố chất nổi trội của mình để gây ấn tượng với các thành viên trong ban giam khảo để dành lấy cho mình những tấm vé vàng đi vào nhà chung.

Với Chế Nguyễn Quỳnh Châu, cô đã phải chịu sự công kích từ phía giám khảo Nam Trung khi anh cho rằng hình ảnh của cô hiện tại khác xa với những gì anh từng thấy ở chương trình Project Runway Vietnam 2014 và không phù hợp với việc trở thành một người mẫu chuyên nghiệp mà chỉ thích hợp trở thành hotgirl. 

Trước lởi nhận xét đầy thẳn thắng của giám khảo, cô cho biết bản thân không hề thích danhxưng hotgirl một chút nào cả và tự tin rằng mình sẽ chứng minh cho Ban giám khảo niềm đam mê của mình với nghề  người mẫu nếu được đi tiếp.

Bên cạnh đó, Thanh Tuyền cũng là một trong những minh chứng cho thấy sự nỗ lực của các thí sinh trong mùa thứ 5, khi từ một cô gài nhút nhát và hay e thẹn, cô đã bức phá khi đã đề nghị diễn một vở kịch với Giám khảo Nam Trung. Qua vòng phỏng vấn, rất nhiều cá tính nổi trội đã được phát hiện, không chỉ sở hữu một thân hình lý tưởng mà còn có tính cách mạnh mẽ, khả năng ứng biến linh hoạt phù hợp với “thước đo” của hình mẫu người mẫu chuyên nghiệp sẽ thành công trong tương lai.

Cuối cùng, các thí sinh sẽ tiếp tục bước vào vòng thi tạo dáng trước ống kính trong trang phục trẻ trung, năng động của một nhãn hàng thời trang, vòng thi này vô cùng quan trọng khi là yếu tố tiên quyết để quyết định những gương mặt thí sinh nào sẽ tiếp tục bước vào Ngôi nhà chung của chương trình. 

Để giúp thí sinh làm quen và thể hiện tốt trong vòng thi chụp hình, host Xuân Lan và giám khảo Adam Williams đã trực tiếp thị phạm cho các thí sinh của mình với những kiểu tạo dáng tươi trẻ nhưng vô cùng chuyên nghiệp. Có rất nhiều cặp thí sinh tỏ ra vô cùng ngại ngùng và lúng túng khi chụp hình với bạn diễn cùng giới vì họ không nắm bắt được và không biết cách thể hiện cũng như kể câu chuyện riêng của mình khi bước vô phần thi nhưng họ vẫn cố gắng để hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất có thể. Bên cạnh đó, một số thí sinh gặp may mắn khi họ được bắt cặp với thí sinh khác giới nên khá thoải mái và diễn xuất khá ăn ý.

Vượt qua 4 vòng thi với nhiều thử thách thú vị nhưng không kém phần gắt gao nhằm kiểm tra tất cả những kĩ năng cần thiết cần có ở một người mẫu, 16 thí sinh xuất sắc nhất bước vào ngôi nhà chung đã được xác định gồm: Đặng Văn Hội (Thái Bình), Tạ Quang Hùng (Gia Lai), Chế Nguyễn Quỳnh Châu (Lâm Đồng), Lê Đăng Khánh ( TP.HCM), Nguyễn Văn Thắng (TP.HCM), Tiêu Ngọc Linh (Hải Dương), Phạm Duy Anh (Hà Nội), Phạm Công Toàn (Đồng Nai), Lê Thị Kim Dung (Nam Định), Trần Yến Nhi (Kiên Giang), Phạm Tấn Khang (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Minh Tuyền (TP.HCM), Nguyễn Thị Oanh (Quảng Ninh), Cao Thị Ngân (Kiên Giang), Lê Đức Anh (Hà Tây), Hồ Văn Năm (Nghệ An).

Ngay khi gặp nhau tại TP.HCM, 16 thí sinh đã phải đối mặt với thử thách đầu tiên của chương trình. Liệu bằng tài năng và sự tự tin, những thí sinh nào sẽ vượt được những thử thách của chương trình? Và ai sẽ là người phải nói lời tạm biệt đầu tiên với chương trình? Hãy đón xem tập 2 của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2014 được phát sóng vào lúc 20h ngày thứ bảy, ngày 8/11/2014 trên kênh VTV3.