Xôn xao hình ảnh cụ bà 104 tuổi nhận quà hỗ trợ là… băng vệ sinh

28/11/2017, 21:47 GMT+07:00

Cụ bà 104 tuổi ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) nhận quà hỗ trợ từ một dự án của một tổ chức phi chính phủ là băng vệ sinh và bàn chải đánh răng.

Hình ảnh một cụ bà 104 tuổi ở huyện Đại Lộc (Quảng Nam) nhận quà hỗ trợ từ một dự án của một tổ chức phi chính phủ là băng vệ sinh và bàn chải đánh răng được đăng tải trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận.

Ngày 28/11, trên mạng xã hội đã lan truyền với tốc độ chóng mặt hình ảnh một cụ bà cầm trên tay phần “quà hỗ trợ” là 2 bịch băng vệ sinh và 4 bàn chải đánh răng ngồi trước nhà khiến dư luận bức xúc.


Hình ảnh cụ bà ngồi trước nhà với phần quà được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/11
Hình ảnh cụ bà ngồi trước nhà với phần quà được đăng tải trên mạng xã hội ngày 28/11

Sau khi hình ảnh này được đưa lên mạng, rất nhiều lời bình với những lời lẽ rất nặng nề với chính quyền địa phương và các nhà cứu trợ. Họ cho rằng các nhà cứu trợ lẫn chính quyền không tâm lý khi đưa hàng cứu trợ là băng vệ sinh và bàn chải đánh răng đến với người già ở vùng lũ.

Để xác minh sự việc, PV đã tìm hiểu và được biết, cụ bà này tên là Nguyễn Thị Y. (104 tuổi; trú thôn Hòa Mỹ, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Trao đổi với PV chiều ngày 28/11, ông Thái Ngọc Ôi - Chủ tịch UB MTTQ VN xã Đại Nghĩa - xác nhận, cụ bà trong bức ảnh chính là Nguyễn Thị Y., người dân ở thôn Hòa Mỹ (xã Đại Nghĩa).

Ông Ôi cho biết, ngày 27/11, tổ chức phi chính phủ tên CRS đã về thôn và tổ chức trao quà cho người dân trong xã. Tổng cộng xã Đại Nghĩa được 470 suất quà, trong đó 190 suất quà đối với hộ có 2 khẩu 500 ngàn đồng, hộ có 3 khẩu trở lên là 750 ngàn đồng và gói dụng cụ gia đình gồm 1 bịch xà phòng, 2 cuộn băng vệ sinh, 4 bàn chải đánh đánh răng, 3 khăn lau mặt, 2 bánh xà phòng, 1 chai nước rửa chén… Bà Y. nhận được quà trong số những hộ này.

Ông Ôi cho biết, danh sách những người nhận quà được đưa từ thôn lên và tổ chức CRS họ đến phát trực tiếp chứ Hội chữ thập đỏ xã không biết. “Đây không phải là quà cứu trợ bão lụt cho người dân vùng lũ và là của tổ chức phi chính phủ CRS. Đây là quà của dự án án chứ không phải là quà cứu trợ người dân vùng lũ lụt”, ông Ôi khẳng định.

Còn ông Nguyễn Nhớ - Chủ tịch xã Đại Nghĩa cho biết, tổ chức CRS họ về tặng quà thì họ trao thẳng chứ xã không biết trong đó có gì. “Họ đến xã và xã cung cấp tên tuổi của người dân rồi họ tự phát chứ xã không dính dáng gì đến việc này. Việc này làm tôi cũng buồn ghê gớm”, ông Nhớ bộc bạch.

Công Bính - Theo dantri.com.vn