Hình ảnh đáng yêu nhất hôm nay: CSGT phạt người vi phạm bằng cách cho tham gia điều tiết giao thông

12/12/2017, 19:00 GMT+07:00

Các chiến sĩ cảnh sát đã để cho cặp nam nữ này đứng làm các động tác phân làn, điều tiết giao thông, một công việc mà hàng ngày cách anh vẫn thường làm.

Vì vượt đèn đỏ, cặp đôi này đã "bị" các chiến sĩ cảnh sát giao thông thành phố Thái Nguyên phạt bằng cách cho người vi phạm đứng... điều hành phân làn cùng các đồng chí. Sự việc đang nhận nhiều phản ứng tích cực từ dư luận vì các xử lý quá đỗi "đáng yêu" của các anh.

Mới đây đoạn clip ghi lại cảnh người vi phạm giao thông đang "đứng như trời trồng" cùng các đồng chí cảnh sát để tham gia điều tiết giao thông đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, thích thú từ dư luận.


Clip ghi lại CSGT Thái Nguyên phạt người vi phạm bằng cách cho họ đứng điều hành (Nguồn: C.D)

Theo đó, nơi diễn ra tình huống "dở khóc dở cười" này được cho là ở ngay cạnh đường tàu đi qua vị trí phường Đông Quang, tại thành phố Thái Nguyên. Người quay lại sự việc chia sẻ, một cặp đôi đi xe máy đã vượt đèn đỏ và bị bắt. Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đặc biệt nếu như các chiến sĩ cảnh sát giao thông không nghĩ ra biện pháp phạt hai người vi phạm bằng hình thức vô cùng độc đáo, đó chính là cho họ tham gia điều hành giao thông.


Cặp đôi (áo đen, xanh) bị bắt vì tội vượt đèn đỏ (Ảnh chụp màn hình)
Cặp đôi (áo đen, xanh) bị bắt vì tội vượt đèn đỏ (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, các chiến sĩ cảnh sát đã để cho cặp nam nữ này đứng làm các động tác phân làn, điều tiết giao thông, một công việc mà hàng ngày cách anh vẫn thường làm. Thậm chí còn giám sát nghiêm ngặt việc người vi phạm có thực hiện "đúng, đều, đẹp" hay không nữa.


Chiến sĩ cảnh sát còn kiểm tra người vi phạm có thực hiện đúng động tác điều tiết hay không (Ảnh chụp màn hình)
Chiến sĩ cảnh sát còn kiểm tra người vi phạm có thực hiện đúng động tác điều tiết hay không (Ảnh chụp màn hình)

Hành động xử lý vi phạm vô cùng độc đáo và có phần hài hước này đang nhận được nhiều sự chú ý và bình luận từ dư luận xã hội. Đa số mọi người đều cho rằng đây là cách làm rất đáng yêu và thông minh. Thay vì xử phạt hành chính, tạm giữ bằng, lập biên bản... thì cho những vi phạm đứng điều hành giao thông cùng các đồng chí sẽ giúp họ có cái nhìn toàn diện về công việc của cảnh sát, đồng thời cũng là cách để người vi phạm ghi nhớ bài học về việc tham gia đúng luật an toàn giao thông.

Nhiều người còn cho rằng, biện pháp này nên được phổ biến ở nhiều nơi giúp người dân hiểu hơn về công việc của các chiến sĩ: "Sai ở đâu thì sửa ở đó. Các anh nghĩ ra biện pháp phạt này hay quá", bạn M.T bình luận.

Hành động đáng yêu của các đồng chí cảnh sát giao thông thành phố Thái Nguyên đã để lại hình ảnh đẹp trong mắt người dân, giúp chúng ta có thêm một góc nhìn khác, mềm mại và nhẹ nhàng hơn về đặc thù công việc cũng như độ sáng tạo, hài hước của các anh.

Trước đó, nhiều người cũng đã từng biết đến một sự việc vô cùng đáng yêu của cảnh sát giao thông vào đúng ngày 20/10 khi các anh chấp nhận làm tài xế chở người vi phạm đi tặng hoa cho vợ.

Theo thông tin từ anh Phạm Thế Việt (SN 1993), ở Tam Điệp, Ninh Bình, nhân ngày phụ nữ Việt Nam, anh cùng  một người bạn đã đến cửa hàng mua hoa. Sau đó, 2 anh em đèo nhau đến chỗ làm của vợ anh Việt để tặng.


Anh Việt nhờ công an chở đi tặng hoa cho vợ (Ảnh: Internet)
Anh Việt nhờ công an chở đi tặng hoa cho vợ (Ảnh: Internet)

Đang háo hức thì Việt bị CSGT bắt vì lỗi không đội mũ bảo hiểm. Đoạn đường đến chỗ vợ còn xa nên không thể đi bộ, anh chàng bèn dùng "khổ nhục kế", trình bày với đồng chí công an sự tình. Cuối cùng, đồng chí công an đành trở thành "tài xế" bất đắc dĩ cho Việt. Nhờ vậy, cuối cùng Việt cũng tặng hoa được cho vợ mình. Sau đó, anh nhanh chóng quay lại chốt để nộp phạt.

Thế mới thấy có những lúc các anh chiến sĩ cảnh sát giao thông cũng vô cùng đáng yêu và dễ thương phải không nào?

Tổng hợp

N.A. - Theo thethaovanhoa.vn