Công Vinh trở thành chân sút hàng đầu tại AFF cup

14/12/2014, 18:00 GMT+07:00

Chân sút người xứ Nghệ vượt qua đàn anh Huỳnh Đức trở thành tiền đạo Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu AFF Cup.

Chân sút người xứ Nghệ vượt qua đàn anh Huỳnh Đức trở thành tiền đạo Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu

Tính đến thời điểm AFF cup 2014 chưa diễn ra, với 13 bàn thắng có được trong những lần tham dự giải đấu trước đó Công Vinh chỉ kém đàn anh Huỳnh Đức 1 lần lập công cho ĐTVN tại đấu trường này.

Tuy nhiên, với 4 bàn thắng có được tại giải đấu vừa kết thúc đầy đau đớn của ĐTVN, chân sút người xứ Nghệ đã vượt qua đàn anh của mình để có 17 bàn thắng tại giải đấu này.


	
	Công Vinh trở thành tiền đạo Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử AFF Cup
Công Vinh trở thành tiền đạo Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử AFF Cup

Không chỉ vượt qua người đàn anh trong màu áo tuyển Việt Nam, Công Vinh cũng đã vượt qua luôn tiền đạo xuất sắc của Thái Lan là Worrawoot Srimaka (có 15 bàn) và Kurniawan Yulianto (Indonesia -13 bàn) trong danh sách những người ghi bàn hàng đầu tại AFF cup.

Cũng với 4 pha lập công tại AFF cup 2014, chân sút của ĐTVN cũng đã sánh ngang với thành tích ghi bàn của huyền thoại người Singapore là Noh Alam Shah với 17 lần lập công.

Nếu như không thất bại ở trận bán kết, rất có thể tiền đạo Việt Nam sẽ vượt qua chân sút người Sing trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất qua các lần tổ chức.

Tuy nhiên, việc thất bại với tổng tỉ số 4-5 trước Malaysia đã khiến ĐTVN phải dừng bước ở vòng bán kết, và Công Vinh chưa thể vượt qua được thành tích của Noh Alam Shah.

Nhưng, nếu như được tham dự AFF cup 2 năm tới đây rất có thể điều đó sẽ xảy ra bởi tiền đạo người Singapore đã giải nghệ từ khá lâu cũng giống như Huỳnh Đức, Worrawoot Srimaka hay Kurniawan Yulianto./.