Một lần nữa, công ty may Cần Thơ tiếp tục cháy lớn, khói bốc mịt mù

Đám cháy ở công ty may ở Cần Thơ một lần nữa bùng lên dữ dội.

Sau 3 tuần kể từ thời điểm xảy ra đám cháy lớn và kéo dài nhất ở miền Tây thì hôm nay lửa lại một lần nữa bừng lên dữ dội.

Vào khoảng 9g46 hôm nay ngày 16/4, người dân bất ngờ phát hiện khói bốc lên dữ dội từ Công ty TNHH Kwong Lung - Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc - Cần Thơ). Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC Cần Thơ đã điều động 6 xe cứu hoả và 50 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. 

Tuy nhiên, đến khoảng 10g15, khói vẫn bốc lên nghi ngút từ bên trong, lực lượng chữa cháy nhanh chóng dùng vòi rồng khống chế hỏa hoạn. Song song đó, lực lượng cảnh sát giao thông cùng công an địa phương, dân quân tự vệ được huy động để đảm bảo an ninh trật tự, điều tiết giao thông tại hiện trường.

6 xe cứu hỏa và 1 xe cứu thương cũng được điều động đến hiện trường. (Ảnh: Hoài Thanh)6 xe cứu hỏa và 1 xe cứu thương cũng được điều động đến hiện trường. (Ảnh: Hoài Thanh)

Đến khoảng 11g, đám cháy cơ bản đã được khống chế, tuy nhiên, lính cứu hỏa vẫn tiếp tục phun nước làm mát bên trong để tránh lửa bùng cháy trở lại. Theo cơ quan chức năng nguyên nhân ban đầu được xác định là do 8 thợ hàn trong lúc tháo dỡ bên trong tòa nhà đã làm bắn tia lửa, bén qua nguyên liệu lông vũ còn sót lại, gây cháy.

Một lần nữa, công ty may Cần Thơ tiếp tục cháy lớn, khói bốc mịt mù


Vụ cháy đã được khống chế song vẫn được phun nước làm mát để tránh bùng cháy trở lại. (Ảnh: Cửu Long, Google Maps)
Vụ cháy đã được khống chế song vẫn được phun nước làm mát để tránh bùng cháy trở lại. (Ảnh: Cửu Long, Google Maps)

Trước đó, vào sáng ngày 23/3, đám cháy bốc lên dữ dội tại tầng 5 của công ty Kwong Lung - Meko. Ngọn lửa bùng lên dữ dội và kéo dài phải nhờ đến chi viện từ các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Hậu Giang và Cảnh sát TP.HCM để tham gia chữa cháy. Đám cháy lớn và kéo dài nhất tại các tỉnh miền Tây dẫu không chết người nhưng lại gây thiệt hại lớn về tài sản lên đến hàng triệu đô la.

Phương Lê - Theo Thethaovanhoa.vn | 16/04/2017