Công Phượng vinh dự được truyền thông Indonesia tri ân vì đã làm thay đổi tương lai bóng đá khu vực

21/04/2019, 12:30 GMT+07:00

Truyền thông Indonesia cũng đã nhận định nguyên nhân sự thay đổi này xuất phát từ cầu thủ Công Phượng.

Cách đây ít ngày, BTC K-League đã đưa ra quyết định thay đổi, tăng số lượng cầu thủ nước ngoài tại giải đấu số 1 Hàn Quốc. Theo như yêu cầu đề ra thì mỗi đội sẽ được đăng ký 5 ngoại binh gồm 3 cầu thủ ngoài châu Á, 1 cầu thủ châu Á và 1 cầu thủ Đông Nam Á.

Sự thay đổi lớn này là do sức hút quá lớn tạo ra từ Nguyễn Công Phượng, người đang chơi ở đội tuyển Incheon. Quy định này cũng đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều cầu thủ Đông Nam Á có cơ hội tới Hàn Quốc thi đấu trong những năm tới.

 
Công Phượng đã mở đầu cho trào lưu xuất ngoại của cầu thủ ĐNÁ tại Hàn Quốc
Công Phượng đã mở đầu cho trào lưu xuất ngoại của cầu thủ ĐNÁ tại Hàn Quốc

Sự xuất hiện của 2 ngoại binh Châu Á cũng đã tạo ra cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Hàn Quốc và tăng doanh thu quảng cáo - bán sản phẩm - bán bản quyền hình ảnh giải đấu đến các quốc gia trên toàn Châu Á.

Bình luận về việc thay đổi khá bất ngờ này thì tớ báo Bola của Indonesia đã đưa ra các nhận định rất khách quan:

"K-League mở rộng nhờ sự hiện diện của một cầu thủ ASEAN, chính xác là Việt Nam. Anh là ngôi sao của ĐT Việt Nam, Nguyễn Công Phượng. Anh đã gia nhập Incheon United từ tháng 2/2019 theo dạng cho mượn từ HAGL.

Việc cầu thủ này đến K-League cho đến nay đã nhận được phản ứng tích cực từ NHM xứ sở nhân sâm cho đến những người yêu bóng đá Việt Nam"

 
Công Phượng gia nhập Incheon đã tạo nên 1 sức hút rất lớn.​
Công Phượng gia nhập Incheon đã tạo nên 1 sức hút rất lớn.​

Cuối bài viết tác giả còn chốt hạ thêm một câu: "Các cầu thủ Indonsia có thể sải cánh đi tìm những thử thách mới, trau dồi kiến thức và chuyên môn tại các CLB K-League nhờ việc BTC tăng suất ngoại binh ASEAN lần này".

Cùng cập nhật thêm những thông tin mới nhất trên YAN News nhé!

Ảnh: thethaovanhoa

An Bình - Theo yan.thethaovanhoa.vn