Cộng đồng mạng dở khóc dở cười với phần mềm gây hiểm lầm nhất năm: Ai

16/09/2019, 10:30 GMT+07:00

Màn hỏi đáp về một phần mềm được nhiều dân thiết kế đồ họa sử dụng là Ai đã khiến nhiều người dở khóc dở cười.

Việc viết tắt gây hiểu lầm đã không còn là câu chuyện xa lạ trong đời sống của người Việt Nam. Mới đây, trong một hội nhóm dành cho những người cho chung niềm đam mê học hỏi với thiết kế đồ họa đã xảy ra một câu chuyện khiến cộng đồng mạng dở khóc dở cười. Có lẽ lần sau khi nói chuyện về phần mềm này tốt hơn hết là nên viết thẳng tên của nó ra thay vì chỉ viết tắt.

Ai hay ai?

Cụ thể, câu chuyện xảy ra khi có một tài khoản Facebook đăng tải hình ảnh do mình thiết kế lên nhóm dành cho những người yêu thích việc thiết kế đồ họa. Sau đó, có một tài khoản Facebook khác đã vào bình luận và hỏi xem rằng những bức ảnh kia đã được thiết kế bằng phần mềm nào. Thay vì viết cái tên dài ngoằng là Adobe Illustrator thì chủ nhân của bài đăng đã chọn cách trả lời bằng tên viết tắt của phần mềm này là Ai.

Có vẻ như người hỏi không hề biết đến phần mềm Ai này nên đã gây ra một sự hiểu lầm vô cùng hài hước. Câu trả lời "Ai á" của chủ nhân bài đăng bị hiểu nhầm thành câu hỏi mang nghĩa "Bạn hỏi ai vậy?". Sự hiểu nhầm hài hước này ngay lập tức thu hút sự chú ý của rất nhiều cư dân mạng.

 
Sự hiểu nhầm hài hước.
Sự hiểu nhầm hài hước.

>>> Xem thêm: Phần mềm biến tranh chân dung nguệch ngoạc thành... quái vật siêu thực​

Ai mới đúng, AI là sai

Sự hiểu nhầm hài hước về phần mềm Ai đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận xôn xao của cư dân mạng. Có người cho rằng chính vì chủ nhân của bài đăng này đã viết sai tên viết tắt của phần mềm mình dùng nên mới dẫn đến hiểu lầm: "AI thì viết Ai, viết hoa được chữ A sao không viết hoa chữ i luôn". Tuy nhiên, sự thật là cách viết hoa cả A và I là không đúng, bởi lẽ biểu tượng của phần mềm Adobe Illustrator này là Ai.

 
Ai mới là đúng.
Ai mới là đúng.

Sự việc này khiến cư dân mạng được phen dở khóc dở cười. Nhiều người cho rằng nguyên nhân xuất phát từ việc Ai không được sử dụng rộng rãi và có nhiều người biết đến như Photoshop.

"Lần sau nên viết thẳng tên ra thay vì chỉ viết tắt, phần mềm này không phổ biến bằng photoshop nên nhiều người không biết cũng dễ hiểu thôi".

"Chỉ hơi không hiểu xíu thôi mà mọi người đừng cười nữa tôi cười nãy giờ muốn sái quai hàm nè".

"Nhầm chút  thôi là thành câu chuyện cười".

 
Phần mềm Ai.
Phần mềm Ai.

"May là chủ topic không làm bằng phần mềm CC đó, không chắc là phải chửi nhau to".

"Nếu viết hoa cả A và I thì lại thành AI tức trí thông minh nhân tạo rồi. Mà nghĩa này được ưu tiên nhiều hơn nên chỉ có thể viết là Ai mới đúng".

"Do ở Việt Nam bị nhầm thôi, chứ trên thế giới họ đâu có nhầm như vậy đâu".

>>> Có thể bạn quan tâm: Mất niềm tin vào cuộc sống với siêu phần mềm chỉnh sửa ảnh​

Đối với những người không chuyên thì việc không biết đến phần mềm Ai là rất bình thường. Có lẽ sau sự việc này sẽ có rất nhiều người lên Google tìm hiểu xem phần mềm Ai là gì và có công dụng gì trong thiết kế ảnh.

Bạn thấy sao về sự nhầm lẫn hài hước này? Chia sẻ cùng YAN News nhé!

Ảnh: Internet

Một vài thông tin cơ bản về phần mềm Adobe Illustrator:

Adobe Illustrator (Ai) - phần mềm cho những nhà thiết kế chuyên nghiệp

Adobe Illustrator là một chương trình đồ họa vector. Nó được dùng để vẽ các hình ảnh minh họa, bản đồ, biểu tượng... Phần mềm này lần đầu được phát hành vào năm 1987.

Ai được rất nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp lựa chọn sử dụng để tạo ra các tác phẩm của mình. Ai cũng có các ưu và nhược điểm để các nhà thiết kế cân nhắc lựa chọn.

 
Một thiết kế bằng Ai.
Một thiết kế bằng Ai.

Một trong những điểm mạnh ấn tượng và quan trọng nhất của Adobe Illustrator đó là chất lượng tác phẩm được tạo ra có tính chất độc lập với độ phân giải của nó. Điều này được hiểu là hình ảnh được tạo trong Ai có thể được phóng to, thu nhỏ mà không làm giàm chất lượng hình ảnh.

Khi đem so sánh với Photoshop, hình được chỉnh sửa bởi Photoshop phụ thuộc vào độ phân giải và chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi khi nó được phóng to, nhưng Ai thì không như vậy. Chính vì điều này nên Adobe Illustrator thường được các nhà thiết kế lựa chọn để làm các hình ảnh lớn như biển quảng cáo...

Trác Băng - Theo yan.thethaovanhoa.vn