Thích thú với đáp trả bá đạo của mẹ khi con gái báo không về ăn tối

Quả là "một bài học cảnh tỉnh" cho cô gái trẻ vì "dám" bỏ bữa cơm cùng gia đình!

Phụ huynh dễ thương mà hài hước như thế này thì nhất rồi!

Giới trẻ ngày nay thì còn lạ gì trò chế ảnh meme nữa. Chỉ cần sơ hở một phút là bạn - vốn là một "hoa hậu thân thiện và duyên dáng" - cũng có thể "đánh mất hình tượng cả đời" nếu không may lọt vào tầm ngắm của hội bạn quỷ quái. Và thế là nguyên một bộ sưu tập meme "không cười không mất tiền" ra đời, mà bạn muốn xóa thì cũng đã quá muộn màng.

Trong khi ai cũng canh cánh lo sợ rằng một ngày nào đó mình trở thành nhân vật chính của một chuỗi ảnh meme từ trên trời rơi xuống thì có một bà mẹ lại "tự nguyện" dùng ảnh mình để tạo meme nhằm "dằn mặt" con gái! 

Cheryl Hannon, 50 tuổi, gửi tin nhắn cho cô con gái 19 tuổi tên Taylor để hỏi rằng tối nay cô bé có về nhà ăn cơm hay không. Taylor trả lời rằng có lẽ cô không về được, và thế là cô Cheryl đã nảy ra một "sáng kiến": sử dụng ý tưởng từ ảnh meme nổi tiếng của nhân vật ếch Evil Kermit để "đáp trả" lại con gái mình. 


Hình ảnh meme ếch Evil Kermit nổi tiếng. (Ảnh: Distractify)
Hình ảnh meme ếch Evil Kermit nổi tiếng. (Ảnh: Distractify)

Bức ảnh meme ếch Evil Kermit này phản ánh trường hợp một người nào đó dẫu biết họ buộc phải làm điều đó nhưng trong thâm tâm họ vẫn muốn làm điều ngược lại. Trường hợp cuả mẹ con cô Cheryl cũng thế. Và thế là bức ảnh meme "made by mẹ" đã ra đời. 


Và đây là "bản chế". Tạm dịch: "Tôi: Con bé chỉ có một lần tuổi trẻ thôi, hãy để con tận hưởng! 
Nhưng trong thâm tâm tôi: Không, bảo con bé về nhà ngay mặc kệ lí do lí trấu gì" (Ảnh: Distractify)
Và đây là "bản chế". Tạm dịch: "Tôi: Con bé chỉ có một lần tuổi trẻ thôi, hãy để con tận hưởng! 
Nhưng trong thâm tâm tôi: Không, bảo con bé về nhà ngay mặc kệ lí do lí trấu gì"
 (Ảnh: Distractify)

Ngay lập tức, Taylor chụp màn hình lại và khoe với bạn bè trong cộng đồng Twitter của mình. Những người bạn của Taylor không giấu được sự ngưỡng mộ và yêu mến đối với vị phụ huynh siêu xì tin này với hàng loạt bình luận như: "Này, nói với mẹ bạn rằng cổ là vị phụ huynh yêu thích nhất của tui đó nghen!", "Ối giời ơi tui khoái cô này quá!", "Được rồi giờ thì tui muốn làm mẹ rồi đây. Hai mẹ con nhà bạn vui quá trời vui!". 


Taylor tự hào khoe người mẹ hài hước của mình trên Twitter. (Ảnh: Distractify)
Taylor tự hào khoe người mẹ hài hước của mình trên Twitter. (Ảnh: Distractify)

Cô bạn Taylor tâm sự rằng mẹ cô rất xuất sắc trong khoản hài hước như thế này: "Mẹ mình vừa ra đường thì gặp trời mưa, và khi bà trở về với chiếc áo mưa đen trên người, bà nói kiểu như 'Ối giời ơi, tôi trông như ếch Kermit vậy'. Nếu mình cùng bạn bè tranh luận về video hay hình meme nào đang thịnh hành thì chắc chắn mẹ mình đã biết trước tụi mình từ đời nào rồi".

Có phụ huynh luôn chịu khó cập nhật trào lưu mà lại còn thừa óc hài hước thế này thì ngày nào cũng có phen cười vỡ bụng mất!

Vĩnh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn | 02/12/2016