“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

01/11/2013, 08:00 GMT+07:00

Chuẩn mực nào dành cho con gái – con trai ngày nay?

Khi người trẻ ngày càng tự tin thể hiện bản thân, những quan niệm truyền thống không vì vậy mà mất đi chỗ đứng. Chuẩn mực nào dành cho con gái – con trai ngày nay?

Định nghĩa muôn thuở

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

Trước nay đã có không ít định nghĩa như thế nào là con trai, con gái, cũng như sự khác biệt tự nhiên trong thói quen, tính cách của họ. Con trai vẫn thường được kì vọng với hình ảnh mạnh mẽ, có phần bụi phủi và phóng khoáng, là người hùng trong mắt con gái, sẽ chịu khó ga lăng “chủ chi” trong các cuộc hẹn và nhường nhịn, giúp đỡ con gái.

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?

Trong khi đó, các cô gái cần tỏ ra nhu mì, duyên dáng, khéo léo và chăm lo chuyện bếp núc với làm đẹp, shopping, tám chuyện vẫn được xem như “đặc quyền” của các nàng.

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Quang Đăng, Nguyệt Ánh, Tùng Leo, Hương Giang idol, Gia Huy

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Quang Đăng, Nguyệt Ánh

Quang Đăng – Á quân Thử Thách Cùng Bước Nhảy 2012 sẽ khiến các fan nữ bất ngờ trước cách đánh giá của mình về con gái. Trong một cuộc hẹn, ai nên là người thanh toán và liệu một cô gái trông chờ vào sự ga-lăng của Quang Đăng sẽ để lại dấu ấn gì trong mắt chàng hotboy này? Những chia sẻ của Quang Đăng hay Eddie Gia Huy đặt ra vấn đề khi ngày càng nhiều bạn trẻ sẵn sàng đi ngược lại quan niệm truyền thống, tự tin thể hiện cá tính cũng như đề cao bình đẳng giới.

Bình đẳng giới – nên hiểu ra sao?

Bình đẳng là nhu cầu chung, nhưng có nhiều bạn nam/nữ thường vịn vào quyền bình đẳng để áp đặt. Đặt tình huống, con gái luôn là “chủ chi” cho những tình phí, các bạn nam cảm thấy thế nào? Hoặc các bạn nam giúp việc nhà liệu có bị cho là “nữ tính”?  

“Cọc đi tìm trâu”, thì làm sao?
Hương Giang, Gia Huy

Với cách trò chuyện khéo léo, Hương Giang Idol mang đến những chia sẻ của một cô gái mềm mỏng, tinh tế. Dường như, một người từng phải đấu tranh để sống thật với giới tính như Hương Giang lại là người có cái nhìn nhạy cảm hơn cả về chừng mực cho 2 giới tính. Bên cạnh Hương Giang, Ngọc Ánh có những chia sẻ tiêu biểu cho những cô gái trẻ độc lập, cá tính mạnh. Theo truyền thống, phụ nữ là phái yếu, thường bị động trong quan hệ tình cảm, thế nhưng, “cọc đi tìm trâu” thì có gì nên và không nên?

Chương trình sẽ được phát vào 20h thứ 6 hàng tuần trên YANTV. Khán giả theo dõi Tôi Muốn Nói còn có thể bày tỏ suy nghĩ riêng của mình bằng cách gửi mail đến toimuonnoi@yan.vn

Lịch phát lại: Thứ 7: 12h  |  Chủ nhật: 22h