Tỉ phú Bill Gates: Từ "cua gái" đến bị bắt ở nước ngoài vì phạm luật

Thuở nhỏ, Bill Gate từng "lợi dụng chức vụ và quyền hạn" để học cùng những hot girl nổi bật nhất trường!

Nhắc đến Bill Gates, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến người đàn ông giàu có nhất thế giới, nhà đồng sáng lập ra Microsoft và một nhà từ thiện hào phóng. Thế nhưng Bill Gates còn có những điều thú vị mà không phải ai cũng biết. Chắc hẳn chúng ta sẽ học hỏi được nhiều từ nhà tỉ phú này đấy.

1. Khi học ở trường tiểu học Lakeside, Gates đã viết chương trình đầu tiên trên chiếc máy tính General Electric. Đó là một phiên bản của trò chơi cờ caro khi bạn có thể chơi với máy.

2. Sau khi trường học phát hiện ra khả năng lập trình của Bill Gates, họ đã cho phép cậu bé viết chương trình máy tính ở trường để lập thời khóa biểu cho học sinh các lớp. Gates đã bí mật thay đổi một dòng code để tự xếp mình vào lớp có nhiều bạn nữ xinh nhất trường.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

3. Trong suốt những năm tháng đi học, Gates đã đọc toàn bộ seri World Book Encyclopedia (Bách khoa toàn thư thế giới).

4. Trong kì thi SAT, ông đã đạt số điểm gần như tuyệt đối 1590/1600.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

5. Ông rời khỏi Đại học Harvard năm 1975 khi đang là sinh viên năm 2 để dành toàn bộ thời gian cho Microsoft.

6. Ông đã từng bị bắt ở Mexico vì không có bằng lái và vượt đèn đỏ.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

7. Tại Microsoft, Gates từng lưu giữ số hiệu giấy phép lái xe của nhân viên để biết họ đến và đi như thế nào. Tuy nhiên, sau này khi công ty mở rộng, ông đã không thể duy trì việc này.

8. Ông có một bộ sưu tập xe Porsche. Chiếc xe thể thao Porsche 959 là chiếc đầu tiên trong danh sách này, ông đã mua nó 13 năm trước khi chính thức được Hiệp hội bảo vệ môi trường Hoa Kỳ thông qua.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

9. Nhà tỉ phú đã từng được huấn luyện lái máy bay. Hiện nay, ông thường di chuyển trên chiếc máy bay đã mua từ năm 1997 - thứ mà ông gọi là "Sự phô trương lớn nhất của cuộc đời".

10. Ông mua bộ sưu tập các tác phẩm của Leonardo da Vinci tại một buổi đấu giá năm 1994 với giá 30,8 triệu USD (hơn 700 tỉ đồng).

Tỉ phú Bill Gates: Từ

11. Đối với ông: "Để lại cho con cái quá nhiều tiền là hại chúng chứ chẳng có lợi". Vì thế, dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng ông cho biết các con ông sẽ chỉ được nhận thừa kế 10 triệu USD (hơn 227 tỉ đồng) mỗi người. Con số này chẳng thấm vào đâu so với khối tài sản 81,1 tỷ USD (1 triệu 845 ngàn tỉ đồng) ông đang nắm giữ.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

12. Mặc dù dành toàn bộ thời gian quỹ từ thiện, Gates nói rằng ông vẫn là "cố vấn đặc biệt" ở Microsoft.

13. Bill Gates từng chia sẻ, nếu ngày đó Microsoft thất bại, có lẽ ông đã trở thành một nhà nghiên cứu trí thông minh nhân tạo.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

14. Mặc dù rất hứng thú với AI nhưng Gates cũng nhấn mạnh ông rất thích những bộ óc siêu thông minh, chẳng hạn những cái tên thiên tài trong lĩnh vực khoa học công nghệ như Stephen Hawking hay Elon Musk.

15. Ban nhạc yêu thích của Bill Gates Weezer U2. Ông nói rằng ông sẽ chờ đến ngày Spinal Tap biểu diễn trở lại.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

16. Mỗi năm, Bill Gates đọc khoảng 50 cuốn sách. Ông cho biết: "Đọc sách là cách duy nhất giúp tôi học những điều mới mẻ và kiểm tra trình độ của bản thân".

Tỉ phú Bill Gates: Từ

17. Là một nhà tỉ phú với tài sản kếch xù, nhưng Bill Gates không biết bất cứ ngoại ngữ nào. Đây là một trong những điều ông cảm thấy tiếc nhất về cuộc đời mình.

Tỉ phú Bill Gates: Từ

(Ảnh: Internet)

Kim Cương - Theo thethaovanhoa.vn | 18/12/2016