Anh từng bảo anh kiếm ra tiền, vậy mà anh lại xin tiền mẹ đi chơi với em?

Trong tình yêu, em không quan trọng vào điều kiện vật chất, nhưng anh biết đấy một chàng trai không có chí tiến thủ thì liệu ai đủ can đảm để gửi gắm cả đời.

Yêu là cảm thông cho nhau, nhưng khi người yêu không có chí tiến thủ, cứ mãi “giậm chân tại chỗ”, thậm chí anh ta còn ngửa tay xin tiền mẹ để trả “tình phí” thì tương lai cuộc tình này sẽ đi về đâu?

Dear Mlog,

Em và anh đã bên nhau gần hai năm, quãng thời gian đó với biết bao kỷ niệm, nhưng “đời không như mơ” bởi anh là người chỉ biết hứa suông, không có chí tiến thủ. 

Trong cuộc hẹn gần đây, em không hiểu sao anh lại xin tiền mẹ để đi chơi, mà chắc có lẽ những lần đi chơi khác cũng như thế, chỉ là em không nhận ra mà thôi, dù trước đó anh nhắn là anh vừa nhận lương. Liệu em có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không?


Yêu là sự rung động trái tim nhưng cũng đảm bảo bằng điều kiện vật chất...
Yêu là sự rung động trái tim nhưng cũng đảm bảo bằng điều kiện vật chất...

Tất nhiên, trong tình yêu em sẽ không quan trọng quá nhiều vào điều kiện vật chất, nhưng anh biết đấy một chàng trai không có chí tiến thủ thì liệu ai đủ can đảm để gửi gắm cả đời mình? Anh đã từng nói với em những gì, rằng anh sẽ không để em phải lo lắng quá nhiều, nhưng dòng tin hôm nay vô tình đọc được khiến em hoài nghi tất cả.

Anh thử nghĩ xem một người đàn ông hai mươi mấy tuổi lại phải ngửa tay xin tiền mẹ để đi chơi với em, có đáng không? Em đã đắn đo rất nhiều khi viết lên những dòng này, có thể nhiều người sẽ nghĩ em là một cô gái thực dụng, yêu chỉ vì vật chất. Nhưng nhìn nhận thực tế mà nói thì điều kiện vật chất cũng sẽ quyết định rất nhiều đến sự tiến triển của một mối quan hệ.


Là đàn ông, cần cho người mình yêu cảm giác an toàn khi cạnh bên!
Là đàn ông, cần cho người mình yêu cảm giác an toàn khi cạnh bên!

Em rất hoang mang, bởi thực tâm thì em đã dành hết vốn liếng cảm xúc của thanh xuân để một lòng trao hết trái tim cho anh. Nhưng để bên cạnh một người như vậy thì quả thực em cũng không chắc chắn về tương lai của mình. Là con gái ai chẳng mong ước sẽ có một cuộc sống đủ đầy bên cạnh người yêu.

Trong khi hầu hết đàn ông đều có những tham vọng, quyết đoán và dám mạo hiểm thì anh lúc nào cũng bằng lòng với những gì mình đang có. Mà em cũng chẳng biết anh đang có những gì trong tay, ngoài những lời có cánh, cái tuổi lưng chừng giữa con dốc cuộc đời?

Anh không hề nhìn nhận bản thân khi em hỏi lý do tại sao anh xin tiền mẹ để trả “tình phí”, thậm chí anh còn gắt lên và bảo em là kẻ lắm chuyện. Nực cười thật đấy, ngần ấy thời gian bên nhau không đủ tưởng tin để anh chia sẻ những khó khăn cùng em hay sao?

Em chính là cần một tình yêu có cam kết, một người có thể cho em dựa dẫm giữa cuộc đời dông dài này. Em cũng từng mơ giấc mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ, cùng anh sống một cuộc đời an yên, nhưng thử nhìn lại những hành động của anh, bên anh thì sau này em có được hạnh phúc không?

Anh từng bảo anh kiếm ra tiền, vậy mà anh lại xin tiền mẹ đi chơi với em?

Có chăng vì lòng sĩ diện quá cao khiến anh không thể mở lời? Anh không lấy làm suy nghĩ trước dòng tin mẹ anh gửi nhắn, cách đây gần một năm và bây giờ vẫn chẳng có điều gì thay đổi.

Em từng đọc được đâu đó rằng chẳng người phụ nữ nào mong lấy được chồng nghèo cả, có thể nghèo vật chất nhưng không được phép nghèo ý chí. Nhưng anh, một chàng trai có lẽ đủ tuổi để lập gia đình lại không có nổi một chút ý nghĩ sẽ thay đổi và cố gắng vì tương lai.

Hứa hẹn ư? Có nghĩa gì khi những lời nói mãi mãi chỉ là câu hứa đầu môi. Em nên làm gì, tiếp tục ở bên cạnh và chờ anh thay đổi hay nên chấm dứt trước khi quá đậm sâu? Mong mọi người sẽ cho em một lời khuyên!

Ảnh: Internet

Thi Thi - Theo thethaovanhoa.vn | 02/12/2017