Cô giáo đánh, véo tai nhiều học sinh ở Sài Gòn lên tiếng giải thích

07/10/2019, 21:00 GMT+07:00

"Lúc đó tôi không kiềm chế được bản thân nên đã đánh các em học sinh. Hiện giờ tôi hối hận lắm", cô H. cho biết.

Những ngày gần đây đoạn clip ghi lại cảnh cô giáo đánh, véo tai học sinh đã khiến mọi người hết sức bức xúc, nhất là khi vấn đề bạo lực học đường đang được dư luận đặc biệt quan tâm.

Giáo viên trong đoạn clip được xác định là N.H.H., hiện đang công tác tại trường tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP. HCM. Liên quan đến sự việc, hôm nay (7/10), cô H. đã lên tiếng.

>>XEM THÊM: Cảm động tấm lòng người giáo viên tại lớp học tình thương

Hình ảnh được camera ghi lạiHình ảnh được camera ghi lại

"Tôi không kiềm chế được bản thân nên đã đánh các em"

Chia sẻ với báo chí cô H. cho biết mình vô cùng hối hận sau những gì đã gây ra. Cô thừa nhận mình chính là giáo viên trong đoạn clip, khi xem lại đoạn clip và đọc được những thông tin báo chí phản ánh, cô H. cũng tự nhận thấy rằng đó là hành vi không chuẩn mực đạo đức sư phạm.

Cô H. cho biết bản thân sẽ nhận mọi trách nhiệm và hình thức kỷ luật của ngành Giáo dục. Ngoài ra cô H. cũng gửi lời xin lỗi đến gia đình học sinh cũng như mong nhận được sự cảm thông vì những áp lực giáo viên đang phải gánh chịu.

 
Cô H. (Ảnh Nhịp sống Việt)
Cô H. (Ảnh Nhịp sống Việt)

Tâm sự trên Nhịp sống Việt, cô H. nói: "Những ngày qua tôi mất ăn mất ngủ vì bị dư luận xã hội chỉ trích và rất lo sợ vì có những bình luận ác ý của một số người. Từ khi clip được đưa lên mạng đã ảnh hưởng rất nhiều đến tôi và gia đình, tinh thần không được ổn. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới phụ huynh và mong họ thông cảm và thứ lỗi cho tôi. Hành vi đánh học sinh của tôi là sai, dù nặng hay nhẹ. Lúc đó tôi không kiềm chế được bản thân nên đã đánh các em học sinh. Hiện giờ tôi hối hận lắm"

>>XEM THÊM: Nam sinh viên bị giáo viên chửi thậm tệ trong trung tâm tiếng anh

Có phải camera trong lớp do phụ huynh lắp đặt

Bên cạnh những lời trần tình về sự việc, cô H. cũng bày tỏ những suy nghĩ về đoạn clip được camera ghi lại. Cô H. đặt ra nghi vấn liệu có phải camera trong lớp là do phụ huynh tự lắp đặt mà không có sự đồng ý của nhà trường. Xoay quanh nghi vấn này cô H. thắc mắc không biết camera được gắn vào thời điểm nào bởi cả sáng và chiều đều có lớp học.

"Hiện toàn trường không có camera, trong lớp chỉ có hệ thống camera ở phía hành lang để giám sát ai vào trường. Vì vậy nếu phụ huynh lắp đặt camera trong lớp học rất khó nếu không có sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường", cô H. nói trên Nhịp sống Việt.

 
Hình ảnh được camera ghi lại
Hình ảnh được camera ghi lại

Trong khi đó, cô Trần Thị Mai Hoa - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu về việc này cho biết nhà trường đã từng tổ chức cho các lớp tự trang trí lớp học trong tuần đầu tiên của năm học mới. Việc này có huy động phụ huynh tham gia. Vì vậy, một số phụ huynh vào lớp để lắp đặt thêm quạt, rèm cửa, tivi, bắt đầu trong khoảng thời gian từ ngày 20/8 cho đến hết tháng 8.

"Theo nội quy của nhà trường, khi học sinh đã vào học rồi thì nhà trường chỉ cho phụ huynh vào lớp học ngày đầu tiên trong năm học để đưa đón các em ngay tại lớp. Sau đó, trong các giờ học tiếp theo, phụ huynh không được đến các lớp học", Phó hiệu trưởng trường tiểu học Phan Chu Trinh nói trên Nhịp sống Việt.

Được biết, hiện này lớp học xảy ra vụ việc đã được đổi giáo viên. Cô H. cũng đã bị đình chỉ công việc để cơ quan chức năng điều tra về sự việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc!

Chiều 9/8, một lớp học tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ đã tổ chức cho trẻ học kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra. Tuy nhiên trong lúc dùng cồn để dạy cho các em nhỏ thì ngọn lửa bất ngờ cháy rực trên mâm cồn khiến nhiều em bị thương. Cô giáo sử dụng cồn để dạy trẻ đã có một số chia sẻ về sự việc...>>XEM THÊM!

K.L - Theo yan.thethaovanhoa.vn