Cô gái Việt sống trong sợ hãi vì lời dọa giết của chồng hờ Trung Quốc

17/04/2017, 17:07 GMT+07:00

Một năm sau ngày trốn khỏi nơi tăm tối ấy, chị vẫn phải sống trong lo lắng, sợ hãi bởi gã chồng “hờ” không chịu buông tha.

Những tưởng rằng, thoát khỏi chốn địa ngục trần gian ấy, cuộc đời chị L. đã tìm được ánh sáng. Nhưng một năm sau ngày trốn khỏi nơi tăm tối ấy, chị vẫn phải sống trong lo lắng, sợ hãi bởi gã chồng “hờ” không chịu buông tha.

Đó là câu chuyện đầy đau đớn và tủi nhục mà chị Nguyễn Thị L. (SN 1980, quê Kim Sơn, Ninh Bình) không muốn phải nhắc nhớ đến nữa. Nhưng cuộc đời đôi khi không đẹp như ý mình mong muốn, dù đã được thoát thân khỏi nơi đáng sợ ấy, đến giờ phút này, chị L. vẫn chưa một ngày được sống yên ổn trên quê hương mình.

Chị L. không thể quên được những biến cố và sóng gió cuộc đời mà mình đã đi qua, ngày người đàn ông trụ cột của gia đình là chồng chị đột ngột qua đời. Cuộc sống của cảnh nhà mẹ góa, con côi lâm vào bế tắc từ vật chất đến tinh thần. Khi mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn, chị L. đã gặp một người bạn gái thân và được cô ta rủ đi Trung Quốc làm công nhân, với mức lương 30 triệu đồng/tháng.


Chị L. không thể quên được những biến cố và sóng gió cuộc đời mà mình đã đi qua.
Chị L. không thể quên được những biến cố và sóng gió cuộc đời mà mình đã đi qua.

Nghe được vậy, người mẹ trẻ còn gì sung sướng hơn, vì có được công việc kiếm thu nhập tốt để nuôi con nhỏ ai lại không muốn. Nhưng chưa kịp vui mừng, thì khi vừa đặt chân đến nơi đất khách quê người, chị L. mới tá hỏa là mình bị lừa.

Những ngày tháng sau đó, chị L. phải sống một cuộc sống chẳng khác nào địa ngục trần gian, không một xu dính túi, không hiểu ngôn ngữ, bị côn đồ cai quản, bắt đi khách tại một động mại dâm, sống cảnh tủi nhục bơ vơ nơi xứ người. Cuối cùng, chị L. bị ép làm vợ một người đàn ông Trung Quốc. Và phải rất khó khăn, để chị có thể tìm được lối thoát cho cuộc đời mình.

Đó là một cuộc hành trình chạy trốn đầy chông gai, là những lúc phải nằm trong cốp xe ô tô cả ngày trời, tìm kiếm sự giúp đỡ để có thể về lại quê hương. Tưởng rằng từ đây, cuộc đời mình sẽ được sống những ngày bình yên bên con thơ. Thế nhưng, cái đuôi chồng “hờ” vẫn chưa thôi buông tha cho chị.


Gã chồng "hờ" đã tìm đến quê Ninh Bình của chị L.
Gã chồng "hờ" đã tìm đến quê Ninh Bình của chị L.

Theo lời chị L. kể, gã chồng “hờ” đã tìm đến tận quê Ninh Bình để làm đủ trò, gây khó dễ và thậm chí là mang dao đi quanh làng tìm dọa giết chị. Được biết, khi tưởng rằng anh ta có tình cảm thật với mình, nên trong một lần chồng “hờ” sang Việt Nam, chị L. đã đưa anh ta về nhà giới thiệu với mọi người một lần. Nhưng cuối cùng, chuyện tình cảm cũng không thành, đã dứt được hơn 2 năm nay, giờ anh ta lại tìm về tận quê chị L. để gây chuyện.

Tuy nhiên, khi tìm về nhà chị L. không thấy ai, vì nhà đã bỏ hoang, người đàn ông này đã tìm đến nhà em trai chị ở Khánh An (huyện Yên Khánh) cách nhà khoảng 20 km. Và khi vẫn không thể tìm được chị L., gã chồng “hờ” lại tiếp tục vác dao đi khắp làng bêu xấu, đe dọa.

Được biết, người đàn ông Trung Quốc này không nói được tiếng Việt, anh ta cầm tấm ảnh của chị L. rồi ra hiệu muốn hỏi những người xung quanh rằng: “Có biết người này không?”. Gã chồng “hờ” muốn chị L. phải trả hết toàn bộ số tiền đã mua sắm đồ đạc cho chị và theo anh ta thì số tiền này lên đến 200 triệu đồng.


Anh ta quyết tìm bằng được chị L.
Anh ta quyết tìm bằng được chị L.

Chiều 15/4, đồng chí Trưởng Công an xã Khánh An cho biết, mới đây đơn vị đã một lần đưa thanh niên người Trung Quốc về xác minh, do anh ta có hành vi dùng dao đe dọa một số người dân sống tại địa phương. Theo đó, thanh niên người Trung Quốc này hai tay cầm 2 con dao đến nhà một người làm rể ở đây để tìm chị gái của anh này, bảo là đòi nợ. Sau đó, Công an xã đã mời an ninh huyện về giải quyết, khi được giải thích thì người thanh niên này nhận ra vấn đề nên đã đi về. Về phía gia đình người bị đe dọa, lực lượng chức năng vẫn chưa tiếp nhận thông tin nào từ họ.

Tuy nhiên, cũng trong chiều cùng ngày, chị L. cho biết, mình không dám về nhà do bận công việc và để đề phòng bất trắc khi tiếp xúc với người đàn ông này. Còn người thân của chị L. cho hay, gã chồng “hờ” của chị vẫn còn đang lảng vảng ở khu vực này để tìm bằng được chị L.