"Khi em khỏe hơn, anh sẽ cầu hôn em nhé!"

22/04/2017, 11:00 GMT+07:00

Chuyện tình "Lỗi thuộc về những vì sao" trong đời thực nhưng với cái kết có hậu hơn phải chăng là đây?

Chỉ một câu nói từ bạn trai đã tiếp thêm sức mạnh cho cô gái trẻ.

Sau khi trở về từ kì nghỉ cùng với gia đình, Jessica Moss, một cô gái sống ở Mỹ đang theo học về nhãn khoa, phát hiện một khối u ở cổ. Vào thời điểm đó, Jessica nghĩ việc này không có gì nghiêm trọng. Tuy nhiên, cô lại tiếp tục phát hiện thêm những khối u khác cũng trong khu vực đó.

Một vài tháng sau, vì một số vấn đề cá nhân, cô gái đến gặp bác sĩ và cũng đã đề cập đến những khối u xuất hiện gần đây ở cổ.


Jessica phát hiện khối u ở cổ sau sinh nhật lần thứ 19.
Jessica phát hiện khối u ở cổ sau sinh nhật lần thứ 19.

Sau khi tiến hành siêu âm và xét nghiệm máu, Jessica được chuẩn đoán mắc chứng Hodgkin Lymphoma, một loại ung thư hiếm gặp phát triển trong hệ bạch huyết.

Cả gia đình sau khi nghe tin dữ đã rất sốc, thậm chí bố của cô ngay lập tức bay về từ Azerbaijan chỉ để chắc chắn về tình hình của con gái. Jessica cho biết cô đã buồn và khóc rất nhiều vào hôm nhận được chẩn đoán từ bác sĩ.


Jessica cùng gia đình.
Jessica cùng gia đình.

Cô gái trẻ đã phải trì hoãn việc học Đại học trong một năm và bắt đầu quá trình điều trị của mình tại bệnh viện Nottingham – cách nơi ở của cô một giờ chạy xe. Cơ sở y tế này có một đơn vị điều trị ung thư dành cho thanh thiếu niên.


Khoảng thời gian điều trị bệnh của Jessica
Khoảng thời gian điều trị bệnh của Jessica

“Tôi khá thích chuyện mình tới đây điều trị, mặc dù tốn nhiều thời gian để di chuyển và có những lúc tôi thấy không khỏe. Nhưng tôi thật sự muốn tiếp xúc và trò chuyện với những người trẻ giống mình" - Jessica chia sẻ.

Sau khi trải qua phẫu thuật cổ, cô bắt đầu phương pháp hóa trị. Ngày 18/12/2015, ba tháng sau khi chẩn đoán bệnh ung thư đưoợc đưa ra, Jessica rất vui mừng khi được bác sĩ thông báo rằng bệnh tình của cô đã thuyên giảm.


Jessica sau khi nghe tin khỏi bệnh.
Jessica sau khi nghe tin khỏi bệnh.

Phép màu xảy ra có lẽ chính vì giữa những thay đổi to lớn trong cuộc đời, bên cạnh gia đình, cô gái này còn có một nguồn động viên tuyệt vời – người bạn trai ba năm, William Allsworth. Đây là người luôn yêu thương và hết mực tự hào về người yêu của mình, vì nghị lực và những cố gắng của cô trong suốt những khoảng thời gian khó khăn vừa qua.


Jessica và William - người bạn trai ba năm.
JessicaWilliam - người bạn trai ba năm.

Những lời đầu tiên William nói với bạn gái khi nghe tin cô đã mắc căn bệnh ung thư hạch Hodgkin và phải đối mặt với nhiều tháng chữa trị mệt mỏi, chỉ đơn giản là: "Khi nào em khỏe hơn, anh sẽ cầu hôn em."

Trong quá trình điều trị, việc học ở trường đại học khiến William không thể có mặt cùng Jessica trong các buổi hóa trị. Nhưng họ vẫn luôn nghĩ về nhau, và quan trọng hơn là chưa bao giờ anh quên dành những lời động viên, hỏi thăm chăm sóc người yêu mình.


"Khi nào em khỏe hơn, anh sẽ cầu hôn em" 
"Khi nào em khỏe hơn, anh sẽ cầu hôn em" 

Cặp đôi sắp tới sẽ kỉ niệm 5 năm yêu nhau vào ngày 28/4. Họ đã cùng nhau lên kế hoạch tham gia các hoạt động xã hội để gây quỹ cho đơn vị ngày xưa Jessica từng chữa trị.

Jessica đã khỏi bệnh hơn một năm nay, cô mong muốn sẽ có thể tiếp tục việc học của mình. Một cuộc sống hạnh phúc đang đợi cô phía trước, với người đã kiên trì bên cạnh cô suốt những năm qua.

Nghị lực và sức mạnh của con người là vô hạn, chỉ cần bạn có một trái tim chân thành, yêu hết mình và cho đi không toan tính, đôi khi điều kì diệu sẽ xảy ra, biến những điều không thể thành có thể.

Ảnh: Mirror

Nguyên Vũ - Theo thethaovanhoa.vn