Trung Quốc: Cô gái kết hôn giả với chồng để cưới bạn gái

30/11/2016, 07:00 GMT+07:00

Nhiều người đồng tính kết hôn giả để xoa dịu nỗi đau của bố mẹ, để bảo vệ và ở cạnh người mình yêu.

Nhiều người đồng tính kết hôn giả để xoa dịu nỗi đau của bố mẹ, để bảo vệ và ở cạnh người mình yêu.

Mới đây, đài BBC đã đăng tải những dòng tâm sự của một cô gái 32 tuổi, đến từ Trung Quốc về cuộc hôn nhân giả vẹn cả đôi đường, vừa không làm bố mẹ phiền lòng vừa bảo vệ được sự tự do của bản thân. Câu chuyện đã nhận được sự đồng cảm của đông đảo cư dân mạng đặc biệt là cộng đồng LGBT.

Chủ nhân của những dòng tâm sự chân thật này chính là cô Ou Xiaobai, một phụ nữ đồng tính ở Bắc Kinh. Theo chia sẻ của cô Ou Xiaobai với BBC, năm 2012, cô và bạn gái Yi ở Bắc Kinh yêu nhau và có cuộc sống rất hạnh phúc. Tuy nhiên, cũng chính thời điểm đó, Ou bị bố mẹ ở thành phố Đại Liên thúc giục kết hôn. Cô chia sẻ rằng, bố mẹ liên tục hỏi về việc cô đã từng hẹn hò với bất kì một ai chưa vì đã đến tuổi lấy chồng. Tuy nhiên, thật không may khi ít lâu sau, bố cô qua đời, để lại người mẹ đơn côi một mình. Từ đó, cứ vài tháng một lần, mẹ cô lại lên Bắc Kinh sống cùng con gái.


Ou Xiaobai (phải) và bạn gái Yi (trái). (Ảnh: Ou Xiaobai)
Ou Xiaobai (phải) và bạn gái Yi (trái). (Ảnh: Ou Xiaobai)

Không thể làm mẹ buồn cũng không thể không gặp Yi, cô gái 32 tuổi này nhận ra đã đến lúc phải tìm hướng giải quyết thay vì cứ mãi trốn tránh. Và rồi, nhờ sự giúp đỡ của bạn gái, Ou biết đến việc kết hôn giả hay được gọi là "những cuộc hôn nhân tiện lợi". Thông qua một người bạn, cô gặp được một người đàn ông đồng cảnh và quyết định kết hôn với anh ta chỉ để bảo vệ bạn gái cũng như muốn sống trọn đời bên người mình yêu. Cô Ou chia sẻ: “Đó là một người đàn ông đáng mến và cũng ở trong tình cảnh giống tôi. Anh có mối tình lâu năm với bạn trai và vẫn chưa công khai giới tính của mình".

Quyết định đi đến cuộc hôn nhân với chồng, Ou nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn gái. Tại lễ cưới, cô Yi không những đến với tư cách là một người bạn, mà quan trọng hơn là đảm nhiệm cả vị trí phù dâu, người trang điểm lẫn tư vấn váy cưới. Đặc biệt, cô Ou còn chia sẻ thêm rằng không chỉ bạn gái Yi mà cả bạn trai của chồng cô cũng rất vui vẻ và đồng tình với quyết định này. 4 người họ đã cùng nhau tổ chức đám cưới cho Ou và chồng.


Yi và Ou vui vẻ trong ngày Ou cưới. (Ảnh: Ou Xiaobai)
Yi và Ou vui vẻ trong ngày Ou cưới. (Ảnh: Ou Xiaobai)

Ou nhận ra, những gì mình làm là không hề sai khi nhìn thấy sự hạnh phúc của cả gia đình tại buổi lễ. Bởi lẽ, hôn nhân này là cách duy nhất giúp họ có thể thỏa mãn nhu cầu của tất cả mọi người. "Gia đình tôi rất yên tâm vì đã có người chăm lo cho tôi sau khi họ không còn. Chồng tôi cũng không bị đồng nghiệp thúc giục đi hẹn hò với các cô gái khác nữa" – cô Ou tâm sự.

Để không bị phát hiện, hai người vẫn duy trì cuộc sống gia đình. Họ cùng nhau đến thăm gia đình 2 bên trong những ngày lễ truyền thống như lễ hội mùa xuân, còn Ou thì vẫn đồng hành cùng chồng tại các bữa tiệc của công ty.

Nhưng chỉ vài năm sau đó, khi mà tất cả mọi người đều tin rằng họ có một tổ ấm hạnh phúc, Ou và chồng hiếm khi gặp gỡ với vai trò đúng nghĩa vợ chồng. Lúc này, cô Ou trở về sống với Yi, còn chồng cô cũng ở bên cạnh người mà anh yêu. Được thoải mái làm điều mình muốn là lí do khiến 4 người nhanh chóng trở thành bạn tốt của nhau. Thi thoảng họ còn có những cuộc hẹn như là đi ăn tối để cùng trò chuyện.


Yi và Ou làm đám cưới tại Las Vegas. (Ảnh: iHomo)
Yi và Ou làm đám cưới tại Las Vegas. (Ảnh: iHomo)

Không lâu sau khi OuYi kết hôn tại Las Vegas (Mỹ), nhiều người bạn của cô đã tìm đến với mong muốn được tư vấn. Đây cũng là lúc mà cô gái trẻ này nhận ra rằng, không chỉ 70 triệu người đồng tính ở Trung Quốc mà còn có hàng triệu người phụ nữ bình thường khác cần được giúp đỡ.

Từ đó, OuYi đã cùng nhau sáng lập một ứng dụng iHomo “hôn nhân tiện lợi” để giúp những người đồng tính kết hôn giả, xoa dịu nỗi đau của bố mẹ. Ứng dụng của Ou nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của nhiều người trên thế giới. Trong suốt một năm, họ đã tổ chức hơn 80 sự kiện và giúp khoảng 100 cuộc hôn nhân giả diễn ra. Từ đó, Ou được đài BBC bình chọn là một trong 100 phụ nữ có ảnh hưởng và gây cảm hứng nhất trên thế giới.


Yi và Ou hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: iHomo)
Yi và Ou hạnh phúc bên nhau. (Ảnh: iHomo)

Được sống hạnh phúc bên người mình yêu là điều mà ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, với những người đồng tính thì khác. Cả OuYi đều ý thức được rằng: "hôn nhân tiện lợi" có thể là khởi đầu của một cơn ác mộng. Bởi nếu các thành viên trong gia đình sống chung một thành phố thì sẽ rất nguy hiểm, chỉ bất ngờ một cuộc ghé thăm cũng đủ để phát hiện ra sự thật. Rồi thì "khi nào 2 người có con?" nếu thụ tinh trong ống nghiệm thì ai sẽ là người nên nuôi đứa bé? Đứng trước những khó khăn đó, cả hai vẫn cố gắng xoay sở để không làm cho các câu hỏi trở nên phức tạp hơn.

Hiện tại, việc cần thiết nhất là họ đang tìm chồng cho Yi. Bố mẹ Yi đều đã biết về giới tính thật của cô và mối quan hệ giữa YiOu. Dù ra ngoài sống từ năm cấp 3, nhưng cuối tuần nào cả 2 cũng về thăm gia đình Yi vì họ hiểu rằng, bố mẹ Yi rất sợ một khi những thành viên khác trong gia đình hay bạn bè của họ biết về giới tính của con gái mình. Đặc biệt, bà ngoại chính là người rất thất vọng và luôn mong Yi sớm kết hôn. 

Trung Quốc: Cô gái kết hôn giả với chồng để cưới bạn gái

Dù giấu giếm thế nào thì cũng không có gì là bí mật mãi mãi, rồi một ngày nào đó, sự thật sẽ phơi bày. Thế nhưng, Ou vẫn tin xã hội Trung Quốc sẽ trở nên khoan dung hơn với cộng đồng LGBT (người đồng tính, lưỡng tinh và chuyển giới) và điều đó cũng sẽ giúp mẹ cô dễ dàng hơn trong việc chấp nhận sự thật về giới tính của con gái trong tương lai. Đặc biệt, điều họ mong muốn hơn cả là xã hội sẽ thấu hiểu và chấp nhận việc dùng hôn nhân giả để xoa dịu nỗi đau, bảo vệ tự do và giúp những người đồng tính sống cuộc sống mà họ muốn.

Đây là điều không hề dễ dàng gì, nhưng hai người phụ nữ trẻ này vẫn khẳng định họ sẽ chiến đấu hết mình và tiếp tục bước về phía trước.

Theo BBC