Chú xe ôm trải lòng về cô gái dân tộc thất lạc gia đình gần 20 năm: "Tưởng duyên nợ hóa ra cục nợ"

28/08/2019, 19:00 GMT+07:00

Người xe ôm Chung Hồng Sơn cho biết ban đầu khi ông gặp chị Pa ông nghĩ là do duyên nợ, nhưng hóa ra lại là "cục nợ".

Câu chuyện người xe ôm tốt bụng tạm gác công việc đi tìm gia đình cho cô gái dân tộc đã nhận được nhiều lời ca ngợi từ cư dân mạng. Thế nhưng hơn cả một câu chuyện tình người ấm áp, đó còn là một mối nhân duyên "trời định".

Theo thông tin mới nhất, nhờ có sự giúp đỡ của ông Sơn, chị Sơn Thị Chằm Pa đã tìm được gia đình sau gần 20 năm xa cách.

Cuộc đoàn tụ xúc động

Vào sáng 25/8, ông Sơn đã quyết định chạy xe máy chở chị Pa từ Kiên Giang về Bạc Liêu tìm gia đình. Khi mọi thứ tưởng như rơi vào ngõ cụt, chị Pa không nhớ bất cứ điều gì trên đường đi thì phép màu đã xảy ra. Gia đình chị Pa đã đọc được thông tin trên báo Thanh niên và nhận ra cô con gái thất lạc 16 năm qua. Một cuộc đoàn tụ xúc động đã diễn ra.

 
Chị Sơn Thị Chằm Pa (Ảnh: Thanh niên)
Chị Sơn Thị Chằm Pa (Ảnh: Thanh niên)

Theo thông tin trên báo Thanh niên, sau khi được về với gia đình, tinh thần chị Pa (30 tuổi, người dân tộc Khmer, ở ấp Rạch Sên, xã Thạnh Phú, H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) đã thay đổi hoàn toàn. Nếu như trước kia chị Pa chỉ ngồi một chỗ, không trò chuyện với ai thì nay chị rất hay cười, vui vẻ trò chuyện với mọi người. Không những vậy, chị cũng dần nhớ lại một số ký ức sau nhiều năm thất lạc.

Ông Sơn Sanh, tên thường gọi là Út (59 tuổi, cha chị Pa) cho biết trên Thanh niên, sự mất tích của chị Pa khiến gia đình rất buồn và nghĩ rằng chị không còn sống nữa nên đã lập bàn thờ. Nay thấy con gái trở về đột ngột bằng da bằng thịt ông mừng không nói nên lời.

 
Chị Pa đoàn tụ cùng gia đình (Ảnh: Thanh niên)
Chị Pa đoàn tụ cùng gia đình (Ảnh: Thanh niên)

Những ngày qua khi nghe tin gia đình tìm lại được con gái đã có hàng trăm người đến chia vui.

Về phía chị Pa, chị nhớ rất rõ ngày mình bỏ đi. Chị cho biết khi đó chị học lớp 4. Trên đường đi học về thì xe đạp của chị bị đứt dây sên. Sợ bị cha mẹ la, chị đã để lại xe ngoài bờ đê rồi lén về nhà lấy quần áo bỏ đi. Gần đây chị làm việc tại một quán karaoke ở Phú Quốc nhưng không có lương. 

Được biết, chính quyền huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) hiện đang giúp đỡ chị Pa tái hòa nhập với cộng đồng và giúp chị làm giấy tờ tùy thân.

Từng phấn khởi, muốn hỏi cưới cô gái dân tộc

Người xe ôm Chung Hồng Sơn (46 tuổi, ở khu phố Nam Cao, P.Vĩnh Quang, TP.Rạch Giá, Kiên Giang) cho biết ban đầu khi ông gặp chị Pa ông nghĩ là do duyên nợ, nhưng hóa ra lại là "cục nợ".

>>Xem thêm: Cuộc đoàn tụ người mẹ Việt và con trai thất lạc 48 năm trên đất Mỹ

 
Ông Sơn làm nghề xe ôm (Ảnh: Thanh niên)
Ông Sơn làm nghề xe ôm (Ảnh: Thanh niên)

Trước khi lên đường tìm lại gia đình cho cô gái dân tộc, ông Sơn đã chăm sóc chị Pa hơn nửa năm trời. Được biết, Chị Pa được một người bán vé tại Bến tàu Phú Quốc (Kiên Giang) tìm thấy tại bến tàu. Người này đã đưa chị ra bến xe Rạch Sỏi để chị về nhà nhưng chị lại không nhớ gì cả. Vì thế, người bán vé đã thuê nhà cho chị Pa ở tạm. Từ đây ông Sơn đã có cơ hội quen biết với cô gái dân tộc. 

Ông Sơn chia sẻ trên Thanh niên rằng ông chỉ sống một mình, chưa lập gia đình, bố mẹ đã mất từ lâu. Vì vậy khi được nhiều người mai mối với chị Pa ông cũng phấn khởi, nghĩ rằng đó là duyên trời sắp đặt. Ông Sơn hy vọng chị Pa sẽ hồi phục tinh thần sau khoảng thời gian chăm sóc, khi đó ông sẽ ngỏ lời hỏi chị Pa về làm vợ. Ông cũng sẵn sàng đi tìm gia đình cho chị Pa nếu chị muốn. Tuy nhiên sau một thời gian dài chị Pa ở nhà mình, ông Sơn bắt đầu thấy lo lắng khi chị Pa cư xử khá kỳ lạ.

 
Ông Sơn dành dụm được 800 ngàn đồng rồi quyết định lên đường tìm gia đình cho chị Pa vào ngày 24/8.
Ông Sơn dành dụm được 800 ngàn đồng rồi quyết định lên đường tìm gia đình cho chị Pa vào ngày 24/8.

Ngoài việc thường xuyên nhớ nhớ, quên quên chị Pa còn giận, không thèm ăn nếu ông Sơn mua đồ ăn, thức uống không đúng ý. Khi vui chị sẽ nấu cơm cho ông Sơn còn không thì đi ngủ không tiếp xúc với ai. Gần như ông Sơn phải chăm sóc chị Pa từ bữa ăn đến giấc ngủ. Ông Ba kể có lần chị Pa giận, bỏ lên gác 2 - 3 ngày, ông phải năn nỉ mới xuống ăn cơm, theo Thanh niên.

>>Đọc thêm: Chỉ vài phút, cậu bé đã giúp một gia đình đoàn tụ sau 65 năm thất lạc

"Sóng gió" là thế nhưng ông Sơn vẫn rất thương chị Pa. Mỗi lần nhắc đến gia đình, chị Pa lại rưng rưng nước mắt. Có lần ông Sơn hứa thu xếp công việc sẽ đưa chị đi tìm gia đình nhưng lại không đi được, chị Pa khóc rồi lấy 2 tay đập vào đầu.

Cách đây một thời gian, ông Sơn dành dụm được 800 ngàn đồng rồi quyết định lên đường tìm gia đình cho chị Pa vào ngày 24/8.

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong chuyện cổ tích đã khiến nhiều người xúc động. Một người lao động chất phác sẵn sàng tạm gác công việc để giúp cô gái xa lạ. Thậm chí, cộng đồng mạng sau khi biết chuyện còn gửi lời chúc đến ông Sơn, hy vọng ông và chị Pa sẽ có cái kết tốt đẹp...>>XEM THÊM!

Theo: Thanh niên

K.L - Theo yan.thethaovanhoa.vn