Chia tay đến cả cái bánh trung thu cũng đòi: Đúng là màn đòi quà độc nhất vô nhị!

Anh chàng yêu cầu cô trả lại những món quà bằng hiện vật, những thứ đã dùng rồi thì quy đổi sang tiền mặt cùng một danh sách dài khiến cô nàng choáng váng.

Không chỉ đòi lại những món quà, quy ra tiền mặt mà chàng trai còn bắt bạn gái mình phải đi tìm mua trả lại những thứ đồ ăn mà anh ta đã tặng cô gái khi còn yêu nhau. Cách chia tay đòi quà "oái oăm" của chàng trai khiến cô gái trẻ chỉ còn biết "cạn lời".

Việc chia tay đòi quà dường như đã không còn xa lạ gì mấy qua những câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. Khi kết thúc một cuộc tình mà không có sự đồng thuận từ hai phía không phải cặp đôi nào cũng tìm ra cách giải quyết ổn thỏa. Đa phần là những xung đột nặng nề gây tổn thương cho đối phương. Từ đó rất dễ dẫn đến việc nảy sinh tâm lý tức tối, cay cú, muốn đòi lại những gì đã tặng như một cách trả thù cho cảm giác bức bối mà họ phải chịu đựng. Nhưng cách đòi quà của mỗi người lại rất đa dạng, không ai giống ai.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn chia sẻ của một cô gái khi bị người yêu cũ đòi lại quà. Thế nhưng, không chỉ đòi quà theo cách thông thường là trả lại đồ vật hoặc quy đổi ra tiền mặt mà anh bạn trai cũ của cô còn tính thêm phí lãi suất và bắt cô nàng đi mua lại những món đồ ăn mà anh ta từng mua cho cô trước kia.


Câu chuyện chia tay đòi quà rầm rộ mạng xã hội ngày qua
Câu chuyện chia tay đòi quà rầm rộ mạng xã hội ngày qua

Quay lại quãng thời gian còn mặn nồng, cô là sinh viên năm 3, anh là một cảnh sát trẻ mới ra trường, cả hai quen biết và yêu nhau từ thời cấp 3. Trong thời gian yêu nhau, anh chàng cũng thỉnh thoảng tặng cô bạn những món quà dù không đắt tiền nhưng cũng rất ý nghĩa. Tình yêu của họ vẫn êm đẹp cho đến trung thu vừa rồi, anh chàng bảo bận không đi chơi được nên cô gái đã đi cùng bạn, nhưng khi đã đi cùng bạn rồi thì anh chàng lại báo hết bận và nằng nặc muốn đưa cô đi chơi. Thế là hai người giận nhau một tuần rồi chia tay vì anh người yêu nghĩ cô gái coi bạn quan trọng hơn mình.

Tuy nhiên, chia tay không phải là kết thúc, chuyện khiến cô gái ngán ngẩm chính là màn đòi quà có "một không hai" của anh chàng người yêu cũ. Anh chàng yêu cầu cô trả lại những món quà bằng hiện vật, những thứ đã dùng rồi thì quy đổi sang tiền mặt và ghi ra danh sách một loạt những món đồ phải trả. Dù cô gái cũng dứt khoát sòng phẳng trả lại người yêu cũ số quà đã nhận nhưng vẫn không khỏi bất ngờ vì cách cư xử của người yêu cũ.

"...Lại còn có kiểu lãi suất mỗi năm là 6%. Nghĩa là ví dụ quà đó trị giá 200 nghìn thì trả phải là 212 nghìn. Em cũng đồng ý vì tự dưng thấy hắn lìu tìu quá, thêm mấy đồng thì chẳng chết ai nên trả hết. Tổng tiền trả quà là gần 12 triệu... em tự trả một phần mà cũng vay thêm bạn bè một phần, em nghĩ đi làm rồi cũng trả hết thôi nhưng không hết", cô gái chia sẻ.


Đã trả quà sòng phẳng nhưng cô nàng vẫn bị người yêu cũ "gọi hồn" vì...chiếc bánh trung thu
Đã trả quà sòng phẳng nhưng cô nàng vẫn bị người yêu cũ "gọi hồn" vì...chiếc bánh trung thu

Không dừng lại ở đó, sau khi tưởng rằng đã "trả nợ" xong xuôi thì cô nàng mới ngã ngửa khi chàng trai đòi... bánh trung thu. Cô gái kể lại tình huống đòi bánh oái oăm của anh người yêu cũ:

"- Em còn mấy thứ không nhớ à?
- Mấy cái gì ạ?
- Mấy cái bánh trung thu ấy?
- Thì anh quy ra tiền em trả anh.
- Không thích, em trả anh đúng mấy cái bánh đấy đi.
- Bánh khác không được à, giờ hết trung thu rồi em biết kiếm bánh ở đấy ở đâu, anh mua ở đâu chỉ em đi mua.
- Em tự đi mà tìm, anh không nhận tiền, anh chỉ nhận bánh, em tìm được mới biết anh phải khổ sở mua bánh trung thu tặng em như thế nào".

Kể lại câu chuyện của mình, cô gái không kìm nén nổi sự ức chế và khó chịu khi bị bạn trai cũ hoạnh họe làm khó. Đoạn chia sẻ sau khi đăng tải đã thu hút 8.000 lượt thích cùng hàng nghìn lượt bình luận. Nhiều cư dân mạng đồng tình với cách giải quyết sòng phẳng của cô gái và chỉ trích hành động tính toán keo kiệt, gây khó dễ với bạn gái cũ của anh chàng.


Cô nàng cảm thấy ức chế vì cứ phải dây dưa những chuyện không đáng
Cô nàng cảm thấy ức chế vì cứ phải dây dưa những chuyện không đáng

"Thật không biết nói gì với anh bạn trai này luôn, đàn ông mà đi làm khó, tính toán từng li với bạn gái cũ. Đấy, mấy bạn nữ lần sau rút kinh nghiệm trước khi nhận lời yêu hỏi nhỡ may chia tay anh có đòi quà không cái đã. Mà nếu đòi quà thì bằng hình thức nào để sau còn tính", bạn Vũ Bằng bình luận.

Bạn nữ Linh Yến cũng đồng quan điểm: "Đây gọi là không những đòi quà mà còn đòi cả gốc lẫn lãi. Đàn ông con trai mà thế này thì mất mặt quá rồi đấy".

Tuy nhiên, một số người khác lại có cách nhìn tích cực hơn khi cho rằng chàng trai vẫn còn tình cảm nên muốn làm khó để dây dưa mãi với cô nàng, không chấm dứt với nhau được. Bạn nữ có facebook Thu Minh chia sẻ: "Sao mình cứ có cảm giác anh chàng kia đang cố tình trêu em này nhỉ. Giống như mấy phim Hàn ấy. Thích nhưng cứ hành lên hành xuống cho khổ con người ta xong quay lại yêu. Hay do mình thấy đời nó màu hồng quá nên không tin trên đời còn có chàng trai keo kiệt đến vậy nhỉ..."

Câu chuyện trên hiện vẫn đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Có thể nói, trong tình yêu, sòng phẳng là tốt nhưng đến mức từng ly từng tý như anh chàng này thì đúng là khiến nhiều người "bó tay".

Cơn bão 20/10 sắp đổ bộ, 5000 anh em vào mà xem mẹo hay để tránh bão đòi quà khẩn cấp

Hot girl đào mỏ hết đòi quà người yêu cũ lại đến người yêu mới, khiến dân mạng dậy sóng

Hậu 1/6: Đắng lòng tâm thư của anh chàng bị bạn gái đòi quà

Chia tay đòi quà

chuyện tình yêu

chia tay