Xót xa cô gái biết tin bị ung thư đúng ngày nhận giấy báo Đại học

07/10/2019, 18:30 GMT+07:00

Đúng thời điểm Hoa bị bện‌h, mẹ em lại bị ngã bện‌h, phần vì một loạt các căn bệnh mãn tính, phần do quá đau buồn và thương xót cho cô con gái.

Với các sĩ tử, ngày được cầm trên tay tờ giấy báo kết quả đỗ vào trường Đại học mà mình hằng mơ ước là ngày khó có thể quên và vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, với cô gái trẻ đến từ Thanh Hóa thì đây lại là ngày đau khổ nhất của cuộc đời. 

Niềm bất hạnh theo đuổi từ lúc mới sinh ra

Phạm Thị Hoa (18 tuổi) là cô gái bất hạnh đang được nhắc tới. Sinh ra và lớn lên tại Thanh Hóa, cô gái với khuôn mặt xinh xắn và ánh mắt đượm buồn khiến nhiều người thương cảm cho số phận của em.

Từ nhỏ, cô bé luôn tự ti vì cái cách mà mình được sinh ra và tồn tại trên cuộc đời. Chẳng ai muốn nhắc tới điều đó, bởi nó là một câu chuyện buồn với mẹ em nói riêng và cả gia đình cô bé nói chung. Cũng chính vì câu chuyện ấy mà mẹ Hoa mắc bệnh trầm cảm đã gần 20 năm nay.

>>Đọc thêm: Rơi nước mắt chuyện nữ sinh 5 năm mang khối u ung thư đến trường

 
Hoàn cảnh của Hoa ngay từ khi sinh ra đã có phần bất hạnh hơn so với những người bạn cùng trang lứa (Ảnh DKN)
Hoàn cảnh của Hoa ngay từ khi sinh ra đã có phần bất hạnh hơn so với những người bạn cùng trang lứa (Ảnh DKN)

Hoa lớn lên thiếu vắng sự chăm sóc, quan tâm của bố như bao bạn bè cùng trang lứa. Từ nhỏ, cô bé đã được gia đình bên ngoại đùm bọc, chăm sóc. Khi tới tuổi nhận thức được những việc xung quanh, hiểu rõ câu chuyện của mẹ, em lại càng thương mẹ mình hơn.

Vết thương cả về thể xác lẫn tâm hồn của mẹ Hoa dường như được xoa dịu phần nào bởi sự trưởng thành từng ngày của cô con gái. Vượt qua những mặc cảm, Hoa trở thành một cô học trò xinh đẹp, ngoan ngoãn và vô cùng hiếu thảo.

Nhận giấy báo Đại học - ngày vui nhất và cũng là ngày buồn nhất

Tháng 3/2019, Hoa bắt đầu cảm thấy đau mang tai. Khi ấy, do đang bận chuẩn bị ôn tập cho kỳ thi THPT quốc gia nên cô gái không thể đi khám ngay được. Phải tới tận ngày 3/7/2019, Hoa mới được một người bác đưa xuống Bệnh viên K Tân Triều, Hà Nội để khám.

Tại đây, các bác sĩ sau khi nhìn kết quả xét nghiệm đã thông báo Hoa bị ung thư tuyến mang tai. Thông báo của bác sĩ khiến em và mẹ như "chết lặng". Em buộc phải làm phẫu thuật gấp, nhằm cắt khối u và tránh xâm lấn.

>>Bạn có biết: Xúc động với ước mơ trở thành hiện thực của nữ sinh bị ung thư máu

 
Ngày bạn bè cùng trang lứa nhận giấy báo đỗ Đại học cũng là ngày buồn nhất của cô nữ sinh Thanh Hóa (Ảnh minh họa)
Ngày bạn bè cùng trang lứa nhận giấy báo đỗ Đại học cũng là ngày buồn nhất của cô nữ sinh Thanh Hóa (Ảnh minh họa)

Biết tin mình bị bệnh, cô bé đau đớn vô cùng. Mọi chuyện lại càng trớ trêu hơn khi ngày em nhậ‌n được kết luận gi‌ải phẫu bện‌h chính thức từ bện‌h viện cũng chính là ngày Hoa nhận được giấy báo vào trường Đại học với số điểm thi rất cao.

Quá tuyệt vọng, cô gái 18 tuổi xé bỏ tất cả. Hoa luôn tự hỏi tại sao số phận lại cay độc với em từ khi mới sinh, và tại sao ông trời lại thử thách em nhiều tới vậy, mặc cho mọi sự cố gắng để được bình thường như bao người bạn cùng trang lứa khác.

Đúng thời điểm Hoa bị bện‌h, mẹ em lại bị ngã bện‌h, phần vì một loạt các căn bệnh mãn tính, phần do quá đau buồn và thương xót cho cô con gái. Hoa được bác gái đưa lên viện điều trị và chăm sóc. Nỗi đau lại chồng chất nỗi đau lên cô gái còn quá trẻ tuổi.

 
Cô gái 18 tuổi đã xé bỏ tất cả vì quá tuyệt vọng (Ảnh DKN)
Cô gái 18 tuổi đã xé bỏ tất cả vì quá tuyệt vọng (Ảnh DKN)

Đã có không ít lần Hoa nghĩ tới việc dừng điều trị hoàn toàn vì gia đình không có điều kiện. Do mẹ em bị trầ‌m cả‌m gần 20 năm nay không làm việc gì nên gia đình em chẳng có nguồn thu nhập cố định nào. Tất cả số tiền để Hoa điều trị đ‌ều vay mượn khắp nơi.

>>Đừng bỏ lỡ: 9x ung thư xương và hành trình "sống trọn từng giây" đáng ngưỡng mộ

Mỗi ngày, cô gái trẻ lại ngồi ngẩn người trên giường bệnh, mắt nhìn xa xăm và nghĩ về mẹ mình cũng đang nằm ở một bện‌h viện khác trên địa bàn tỉnh. Hoa khóc rất nhiều, phần vì thương mẹ, phần vì thấy thương cho chính số phận bất hạnh của mình. Cô gái lúc nào cũng chỉ ước sớm được về chăm sóc cho mẹ và được tới trường như những người bạn cùng trang lứa khác.

Mọi tấm lòng giúp đỡ xin gửi về trực tiếp: Bác Phạm Thị Châm, Ở thôn Bái Ân 2, xã Định Thành, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá. Số điện thoại: 0379790025.

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN News!

Ước mơ trở thành hiện thực của nữ sinh mắc ung thư máu

Em là Phạm Thị Huỳnh Nga (sinh năm 1997) quê ở xã Hậu Mỹ Bắc B, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang. So với những bạn bè cùng trang lứa thì tuổi thơ của em vốn đã chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi.

Năm 2014, sau nhiều lần sốt cao và đau chân dữ dội, em được đưa đến bệnh viện Mỹ Tho để khám và bất ngờ thay, em được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư máu và buộc phải bỏ dở việc học để chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tiếp tục điều trị...>>ĐỌC THÊM

 

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn