Dịch vụ đưa đò "xe" qua sông trong mùa nước lũ khiến cộng đồng mạng được phen mở mang tầm mắt

31/07/2018, 21:40 GMT+07:00

Có lẽ trong mùa nước lũ tràn về như thế này thì nhiều người dân có thêm kế sinh nhai với công việc đưa đò "sông" quê này.

Có lẽ trong mùa nước lũ tràn về như thế này thì nhiều người dân có thêm kế sinh nhai với công việc đưa đò "sông" quê này. Được biết phí cho mỗi lần "đưa đò" thành công này là 20k.


Những người đưa đò "sông" quê
Những người đưa đò "sông" quê

Vừa qua cộng đồng mạng thích thú với một clip chia sẻ trên mạng xã hội mô tả lại công việc đưa đò của người dân tại một vùng nước lũ. Điều đáng quan tâm ở đây là con "sông" được tạo thành sau cơn lũ, ngập hết cả một quảng đường dài khoảng 50m, gây cản trợ giao thông cho người dân nơi đây.

Có thể thấy mực nước trong clip dâng cao ngang hông, tầm 0,6m. Điều này gây khó khăn cho người dân khi di chuyển bằng các phương tiện giao thông. Nhận biết điều này, nhiều người bắt đầu dịch vụ "đưa đò" để giúp giao thông được lưu thông dễ dàng.


Phương tiện hành nghề đơn giản
Phương tiện hành nghề đơn giản

Chỉ với một chiếc xe kéo, hai người thực hiện, việc vận chuyển "hàng hóa" bao gồm cả người lẫn xe đi qua con "sông" này trở nên dễ dàng hơn. Được biết chi phí cho mỗi lần vận chuyện như thế này hết 20 ngàn đồng.

Nhiều cư dân mạng bình luận một cách hài hước rằng trong tương lai không xa, nghề "đưa đò" này chắc chắn sẽ trở nên hot trong điều kiện thời tiết thay đổi, mưa nhiều gây lũ ở khắp nơi, đặc biệt là ở thủ đô Hà Nội.

 

Nzu - Theo yan.thethaovanhoa.vn