Clip bố chế "Bèo dạt mây trôi" ru con ngủ hút dân mạng

"Ơi con ơi, con chớ là chớ là khóc nhiều người mau mệt, để ba ru con nhớ!..."

"Ơi con ơi, con chớ là chớ là khóc nhiều người mau mệt, để ba ru con nhớ! Ba xoay xoay người con đừng khóc nhé..." là lời hát ông bố này nghĩ ra ngay trong lúc ru cậu con trai ngủ.

Ngày 24/2, trên Facebook cá nhân có tên Cam Long chia sẻ clip hát ru con ngủ dựa trên nền nhạc dân ca Bèo dạt mây trôi nhanh chóng gây chú ý.

Không chỉ hát lại lời gốc của ca khúc, ông bố còn chế thêm những câu từ phù hợp với hoàn cảnh khá độc đáo, khiến dân mạng thích thú và gọi là "Ông bố của năm".

Liên hệ với chủ nhân của clip, người này cho biết, anh tên thật là Cam Long, sinh năm 1985, hiện làm MC và một số công việc liên quan đến lĩnh vực âm nhạc. Trước đây, vào năm 2007, anh cũng từng là quản lý và sáng tác nhiều ca khúc cho ca sĩ Lý Hải. Cậu con trai có tên Thiên Minh, mới hơn 6 tháng tuổi.

"Hàng ngày, do mẹ cháu không thuộc nhiều nhạc nên mình đảm nhiệm phần hát ru cho Thiên Minh. Mọi khi, chỉ cần hát ru bất cứ bài nào là cháu ngủ luôn. Nhưng do mới ốm dậy, nên cháu thường khó chịu. Vì vậy, lúc hát mình đã tự nghĩ thêm lời cho hợp với hoạt cảnh. Thậm chí, đôi lúc mình còn đệm thêm phần beat box Thiên Minh mới chịu yên" - Ông bố chia sẻ. Sau khi đăng tải trên trang cá nhân, clip của 2 bố con đã hút gần 3.000 lượt like (thích) và 1.500 lượt chia sẻ, cùng không ít lời khen ngợi từ phía dân mạng.

CTV - YouTube | 26/02/2015