Chuyện tình 10 năm “đẹp như cổ tích” của cặp đồng tính “Anh và Cưng”

04/06/2015, 17:36 GMT+07:00

Câu chuyện "cổ tích" của “Anh và Cưng” đã được ấp ủ như niềm tin về một cái kết hạnh phúc cho nhiều người đồng tính tại Việt Nam.

Mỗi người chúng ta đều sống với khao khát cho thế giới thấy hình ảnh hoàn hảo nhất của mình. Có người mong muốn sự xinh đẹp, có người mong muốn sự giàu có, có người lại muốn có uy quyền,…

Riêng với Nguyễn Thái NguyênĐinh Công Khanh, họ chọn làm “người hạnh phúc”, làm “Anh” và “Cưng” của nhau. Câu chuyện của “Anh và Cưng” đã trở thành câu chuyện cổ tích được ấp ủ như niềm tin về một cái kết hạnh phúc cho nhiều người đồng tính tại Việt Nam.

Yêu nhau được 4 năm thì Công KhanhThái Nguyên tổ chức đám cưới ở Canada, tính đến nay cặp đôi đã hạnh phúc bên nhau gần 10 năm. Anh Đinh Công Khanh hiện là kiến trúc sư chuyên về cơ sở hạ tầng của Bộ Nông nghiệp Canada, còn anh Nguyễn Thái Nguyên làm việc cho Quốc hội Canada mảng chính sách môi trường.

Dũng cảm đối diện với bản thân mình…

"Tôi mời cả nhà ra phòng khách rồi chỉ nói vỏn vẹn một câu "Con là gay", và rồi tôi bật khóc, chạy lên phòng và đóng cửa lại, cả nhà không trách mắng gì, họ lên phòng tôi và cùng ôm nhau khóc", anh Khanh chia sẻ.

Trưởng thành như bao cậu bé bình thường khác, đến năm 20 tuổi, Khanh mới nhận ra mình là người đồng tính. Áp lực và lo lắng càng đè nặng hơn khi Khanh là con trai duy nhất trong gia đình, anh lo lắng sợ rằng gia đình sẽ sốc, sẽ buồn. Khanh đã tự nhốt con người thật của mình cùng với nỗi mặc cảm, cô đơn, xa rời mọi người bằng cách chuyển trường, sống cách gia đình 200km để họ không phát hiện. Nhưng rồi, Khanh vẫn quyết định nói ra sự thật, để mọi người nhìn nhận anh như chính bản thân anh. Cuối cùng, Khanh đã không nhận lại từ gia đình sự xấu hổ hay kỳ thị mà là vòng tay cảm thông sâu sắc, là những động viên chân tình quý hơn cả bạc vàng.

Với Thái Nguyên, anh chấp nhận bản thân một cách nhẹ nhàng và tự nhiên hơn. Khi tâm sự với gia đình, Nguyên cũng bộn bề lo âu và căng thẳng. Nhưng may mắn là anh đã nhận được lời vỗ về từ người bố tâm lý: “Bố đã biết từ lâu rồi, chỉ chờ con sẵn sàng chia sẻ nữa thôi!”.

“Tình yêu như tiếng sét bỗng giáng xuống nào ai có ngờ…”

Giống như lời bài hát, tình yêu của Công KhanhThái Nguyên đến một cách bất ngờ khiến cả hai ngỡ ngàng, chếnh choáng. Tại lễ hội Gay Pride ở Montreal, Canada vào một ngày hè năm 2002, Khanh Nguyên cùng đến vui chơi với bạn bè. Giữa 800.000 người của lễ hội hôm đó, cả hai nhìn thấy ánh mắt nhau, cùng nhau trò truyện để rồi rời khỏi lễ hội đầy tiếc nuối mà không có thông tin liên lạc gì của người kia.

Rồi như một mối lương duyên đã được sắp đặt, Khanh Nguyên tình cờ trò chuyện với nhau trong một phòng chat trên mạng 2 tuần sau đó. Thời điểm đó các trang mạng xã hội chưa phát triển, người ta chỉ hiển thị nickname chứ không có ảnh đại diện, vậy mà trong mênh mông những cái tên ảo, KhanhNguyên đã tìm thấy nhau. Sau vài câu trò chuyện, họ ngỡ ngàng và hạnh phút nhận ra đó chính là người ở lễ hội Gay Pride đã bỏ lại cho mình biết bao nhung nhớ.

Lần đầu gặp lại nhau của cả hai, Khanh lái xe một mạch băng qua 200km để đến gặp Nguyên rồi lại vượt ngần ấy cây số trở về nhà sau cuộc hẹn. Về đến nhà, Khanh nhận được email của Nguyên: “Bây giờ Khanh chắc còn đang trên đường về. Nhà Nguyên thì giờ như đã thiếu điều gì… Thiếu tiếng cười, tiếng nói của Khanh!”.

Vậy là một chuyện tình đẹp đã bắt đầu, càng viên mãn hơn với một đám cưới vào năm 2006, 1 năm sau khi Chính phủ Canada ban hành luật chấp nhận hôn nhân đồng tính.

Cuộc tình mang đến dũng khí và nguồn cảm hứng

“Anh” và “Cưng”, đó là tên gọi thân mật của KhanhNguyên, có biết bao nhiêu thiết tha, ngọt ngào trong đó, biết bao nâng niu, trân trọng của đôi bạn trẻ đối với tình yêu cả đời chỉ có một. Đời sống hôn nhân không phải lúc nào cũng êm đẹp nhưng KhanhNguyên biết chia sẻ, hy sinh và vun đắp cho hạnh phúc của gia đình mình, giận hờn nào kéo dài quá 1 ngày cũng tự động biến thành nỗi nhớ. Từng ngày trôi qua, tình yêu của họ càng thay đổi, to lớn và trưởng thành hơn với nhiều trách nhiệm, làm họ thấy rằng mình càng thuộc về người kia nhiều hơn.

“Anh và Cưng” giờ đây đã trở thành tên của một Quỹ hỗ trợ các tổ chức ủng hộ quyền lợi người đồng tính tại Việt Nam do Khanh Nguyên mở. Trang xã hội “Anh và Cưng”, blog của hai người cũng nhận được sự đón nhận của cộng đồng LGBT với những câu chuyện được hai anh lắng nghe, chia sẻ kinh nghiệm như một nơi chốn yên ả để nương tựa, để được an ủi, động viên. Hy vọng rằng, sẽ còn thật nhiều những con người khác được trở thành những “người hạnh phúc” như Công KhanhThái Nguyên, và sẽ còn có thêm nhiều câu chuyện của “Anh và Cưng” khác có cái kết viên mãn.

CTV - Bảo Trân (theo SKCĐ)