Chuyện lạ: Rắn cực độc bị con chuột bé xíu "xử đẹp" trong chớp mắt và lôi đi xềnh xệch

18/01/2018, 07:03 GMT+07:00

Dường như chú chuột này đã quên mất con mồi mà mình đang mải miết rượt đuổi lại là một con rắn độc. Thế là nó cứ lao vào cắn xé con rắn không thương tiếc.

Khi xem clip này, nhiều người không thể tin vào mắt mình rằng chú chuột này lại dũng mãnh "chiến" quyết liệt với con rắn độc như một kẻ săn mồi thực thụ đến như thế.

Theo quy luật tự nhiên, những con vật nhỏ bé sẽ là miếng mồi của những loài vật lớn hơn. Đặc biệt có những loài sinh ra đã được định sẵn là kẻ săn mồi đáng sợ, trong đó phải kể đến loài rắn, một trong những loài động vật khiến nhiều người ghê sợ không chỉ vì ngoại hình, bản tính mà còn vì độc tính của nó.


Clip rắn bị chuột "săn" khiến nhiều người không tin vào mắt mình (Nguồn: K.L)

Thế nhưng, trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Dù hiếm hoi nhưng đôi khi bạn vẫn có thể thấy các con vật "đổi vai" cho nhau, kẻ yếu làm "tay săn" còn kẻ mạnh lại trở thành miếng mồi ngon. Nếu không tin, hãy xem clip này, bạn sẽ biết mấy chú chuột cũng có lúc mạnh mẽ đến nỗi cắn nhau "loạn xạ", không chịu buông tha với một con rắn độc.


Chú chuột "lôi" con rắn ra rồi cắn xé liên tục (Ảnh cắt từ clip)
Chú chuột "lôi" con rắn ra rồi cắn xé liên tục (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip rất ngắn nhưng đã khiến rất nhiều người phải "há hốc" ngạc nhiên vì sự dũng mãnh của chú chuột. Dường như chú chuột này đã quên mất con mồi mà mình đang mải miết rượt đuổi lại là một con rắn độc. Thế là nó cứ lao vào cắn xé con rắn không thương tiếc, hiếu chiến đến không thể ngờ. Chuột luôn là món ăn yêu thích của rắn, nhưng có vẻ trong tình huống này, chuột lại là kẻ thù đáng sợ của rắn mất rồi!


Có vẻ như vai vế đã được đổi chỗ trong trường hợp này (Ảnh cắt từ clip)
Có vẻ như vai vế đã được đổi chỗ trong trường hợp này (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Mọi người thi nhau chia sẻ đoạn clip này cùng những bình luận tỏ ra ngạc nhiên với sự can đảm, tinh thần "quả cảm" và "máu lửa" của chú chuột trong clip. Nhiều người thích thú trước tình huống thú vị và có phần trái ngược tự nhiên này. Thậm chí có nhiều người còn phải thắc mắc: "Liệu có khi nào con rắn này ăn chay nên không làm gì được con chuột hiếu chiến này không?", một cư dân mạng hài hước.

Chẳng ai biết được kết quả cuối cùng của "trận đấu" này sẽ ra sao vì clip chỉ quay lại một đoạn ngắn. Tuy nhiên, hiện tại cộng đồng mạng vẫn chưa ngừng bàn luận về tình huống "trớ trêu" hài hước này.

Tổng hợp

Trinh Trinh - Theo thethaovanhoa.vn