Chuyên gia hoa toát mồ hôi trả lời “Ai là triệu phú”: Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì?

Dù là người trồng và thiết kế các sản phẩm về hoa, nhưng trước một câu hỏi liên quan đến hoa cài áo lễ Vu Lan, người chơi lại gặp khó khăn.

Vừa ngồi vào ghế nóng Ai là triệu phú, người chơi Nguyễn Diễm Hương (27 tuổi, sống tại Hà Nội) đã tự tin giới thiệu là chuyên gia chơi hoa nhưng lại mất nhiều sức lực để trả lời câu hỏi: “Lễ Vu Lan người ta cài lên áo hoa gì?”.

 
Chị Hương "sượng" mặt trước câu hỏi "khó".
Chị Hương "sượng" mặt trước câu hỏi "khó".

Trong tập phát sóng mới nhất của chương trình Ai là triệu phú, khán giả đã được phen “đứng hình” trước phần thi của người chơi này ở câu hỏi số 7. Dù tự tin là người am hiểu về hoa, nhưng hành trình đi tìm đáp án “hoa cài áo lễ Vu Lan” của chị Hương khiến người xem “đổ mồ hôi” theo.

Sau khi câu hỏi xuất hiện, chị Hương đã lộ rõ sự lúng túng và nói rằng có tìm hiểu về hoa tặng ở nước ngoài như là tặng cha hoa ly, tặng mẹ cẩm chướng vào các ngày lễ,… Tuy nhiên, người Việt Nam tặng gì thì chị… “không rõ”.

 
Người chơi sử dụng quyền trợ giúp nhưng vẫn không tin số đông khán giả.
Người chơi sử dụng quyền trợ giúp nhưng vẫn không tin số đông khán giả.

Sau một hồi phân vân giữa đáp án B và D, chị Hương đã dùng quyền trợ giúp “Hỏi khán giả trong trường quay”. Chị nhận được 48% đáp án A (hoa hồng), 22% đáp án C (hoa lan), nhưng do vẫn chưa tin vào hiệu ứng đám đông nên người chơi tiếp tục sử dụng quyền trợ giúp “Hỏi cố vấn trong trường quay”.

Ở sự trợ giúp này, chị Hương cũng không tìm được điều mình cần tìm khi mỗi người lại chọn một loài hoa cài áo ngày lễ “Báo hiếu”. Trong đó, cố vấn cuối cùng là bạn P.V.N (sinh viên Cao đẳng Du lịch) lại chọn hoa huệ theo phương pháp loại trừ: hoa lan cho bạn trẻ tuổi kém may mắn, hoa hồng chứng nhân cho tình yêu còn hoa đại chắc chắn không phải.

 
Các đáp án trợ giúp gây "nhiễu sóng" khiến chị Hương bối rối.
Các đáp án trợ giúp gây "nhiễu sóng" khiến chị Hương bối rối.

Cuối cùng, chị Hương quyết định chọn đáp án A (hoa hồng) kèm theo ngôi sao may mắn vì một cố vấn đảm bảo 100%. Tất nhiên, đây chính là đáp án đúng và hoa hồng là loài hoa người ta cài lên áo mỗi mùa Vu Lan.

Phải rất chật vật để tìm ra đáp án cho câu hỏi số 7, chị Hương không giấu được sự ngại ngùng khi gặp vấn đề ngay phần được xem là “sở trường” của mình. Nhất là sau khi MC nhấn mạnh: “Đây là vùng kiến thức rất quan trọng, bởi bạn là một người trồng và thiết kế hoa. Chúc bạn mùa Vu Lan tới sẽ buôn được nhiều hoa hơn, bạn thử cười 1 tiếng xem nào”.

 
MC cho biết đây là vùng kiến thức quan trọng cho lĩnh vực của người chơi.
MC cho biết đây là vùng kiến thức quan trọng cho lĩnh vực của người chơi.

 
Biểu cảm gượng cười sau hành trình tìm đáp án gian nan.
Biểu cảm gượng cười sau hành trình tìm đáp án gian nan.

Sau phần thi này, nhiều người nhận ra rằng dường như chúng ta đang chỉ chăm chăm tìm hiểu những điều xa vời mà vô tình tạo lỗ hổng cho kiến thức xã hội rất bình thường. Bạn đã từng gặp tình huống nào như thế chưa?

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng theo dõi, cập nhật tin tức mới và hấp dẫn nhất tại YAN News nhé!

Kỹ sư bị chê “chém gió” tại Ai là triệu phú vì tự nhận mình "đẹp trai", có thể ẵm được 150 triệu

Sau 19 năm, người đầu tiên lập kỉ lục “Ai là triệu phú” với 22 tỉ đồng bây giờ ra sao?

Lật tẩy phi vụ gian lận bằng... tiếng ho để thắng hơn 30 tỷ đồng trong chương trình Ai Là Triệu Phú

Ai là triệu phú

người chơi ai là triệu phú

Cộng đồng mạng