Chương trình từ thiện" Toàn Nối Hướng Về Miền Trung"

Chương trình từ thiện "Toàn Nối hướng về Miền Trung" diễn ra ngày 23-24/11 đã kết thúc, nhưng những tình cảm cùng đồng bào Rục thì còn mãi.

Dư âm còn mãi…

Bắt đầu từ những lời kêu gọi giản đơn nhưng những tấm lòng đóng góp thì không hề đơn giản chút nào các bạn ạ, sau gần một tháng kêu gọi rồi cũng đến ngày mà những tấm lòng nhân ái của Bắc - Trung - Nam đã gặp nhau. Chúng tôi như vỡ òa trong niềm vui gặp gỡ, trong  màu áo xanh tình nguyện và không ai bảo ai nhưng chúng tôi hiểu rằng tất cả đang cùng trao nhau một thông điệp “chúng ta cùng chia sẻ yêu thương với đồng bào Rục các bạn nhé”

Không một phút chậm trễ, 6h sáng chúng tôi đã có mặt tại điểm tập hợp
“Người bạn”  đồng hành cùng chúng tôi trong chuyến hành trình này

 
 12h chúng tôi dừng chân ăn trưa,bữa ăn đạm bạc nhưng ngon đến lạ

Có đi mới cảm nhận được đồng bào vùng sâu vùng xa sống cơ cực thế nào các bạn ạ, đoạn đường đèo đi với con dốc ngoằn nghèo, có những lúc bánh xe như muốn trượt đi bởi sau cơn lũ quét kèm với những đợt mưa lớn làm cho con đường lầy trũng xuống.

Thật không dễ để có thể lái chiếc xe chở hàng 4 tấn trên còn đường lầy lội này, đã vậy chướng ngại vật lại xuất hiện ngăn cản chúng tôi “thi hành công vụ”. Con đường sạt lở cộng với dốc cao và những đá dăm nhọn buộc chúng tôi phải cùng nhau hì hục đẩy chiếc xe.Nhưng vui hơn cả là những tình nguyện viên trong Hội từ thiện sông Hàn đã quen với việc “Được” đẩy trong những chiếc xe  trong những chuyến hành trình như thế này nên ai cũng cũng háo hức chung tay cả.

 

Băng qua được chướng ngại vật, Xe lại vượt đèo thêm tầm 5km nữa là đến điểm bà con Đồng Bào Rục đã đợi sẵng chúng tôi và chương trình phát quà bắt đầu. Trời giờ cũng chuẩn bị nhá nhem tối. Nhìn đồng bào háo hức chờ đợi, trong lòng chúng tôi đều dâng lên một cảm xúc khó tả.

Hơn 8h tối những món quà đã được chuyển đến tay bà con, nhìn khuôn mặt đồng bào rạng rỡ, chúng tôi thật sự hạnh phúc với những gì chúng tôi đã làm được.

8h30 tối chúng tôi tập trung về nhà bác công an xã để tắm rửa , thay quần áo vì  ai giờ cũng nhá nhem bùn lầy. Và lên tình thần cho địa điểm thứ hai.

Chuyến đi ngày 2 tại Quảng Bình yêu thương.

5h30 chúng tôi đã réo nhau dậy chuẩn bị nạp năng lượng cho ngày mới.

6h sáng chúng tôi ai nấy đều trong tư thế sẵn sàng chuẩn bị tiến đến  trường tiều học Phú Nhiên cũng tại Minh Hoá - Quảng Bình

Ngôi trường nhỏ phía sau là dãy núi phủ đầy sương mờ- nơi mà các em nhỏ hàng ngày phải đi bộ hàng chục km để đến trường dần  hiện ra trước mắt chúng tôi.

Tại đây chúng tôi tiếp tục gửi đến bà con, các em nhỏ những món quà nhân ái. Ở đây còn thiếu thốn nhiều lắm, điện không có nên điều kiện học hành của các em nhỏ cũng như cuộc sống của bà con thật sự còn nhiều khó
khăn.

Nét mặt hạnh phúc của đồng bào khi nhận được món quà nghĩa tình

Tạm biệt bà con, chúng tôi thẳng tiến về viếng mộ Đại Tướng Võ Nguyên Giáp. Đến nơi một không khí trang nghiêm bao trùm, chúng tôi xếp hàng lần lượt vào viếng thăm Đại Tướng.

 

Chúng tôi trở về và kết thúc chuyến đi tại Đà Nẵng lúc 9h đêm. Có lẽ ai cũng thắm mệt nhưng vẫn tụ lại để nói lại những kỉ niệm, những tình huống xảy ra.

Kết:


“Cảm ơn các cô, các chú” lời nói thân thương của bà con vẫn còn vang vọng trong mỗi chúng tôi, chương trình Toàn Nối Hướng về Miền Trung đã kết thúc, điều mà chúng tôi thật sự cảm kích không chỉ là sự đóng góp tiền bạc, vật chất mà hơn hết đó là một sự kết nối cộng đồng đầy ý nghĩa.


Một lần nữa chúng tôi xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng đã cùng đồng hành với  chúng tôi trong chương trình này. Để tiếp tục đồng hành cùng các chương trình từ thiện cùng đồng bào dân tộc tại miền Trung hãy luôn theo dõi hội Từ Thiện Sông Hàn nhé các bạn  

 

Miền Trung