Save da "Boss": Hồi hộp chứng kiến lạc đà mẹ bất lực nhìn con bị chôn vùi hơn 24 tiếng

21/08/2018, 15:00 GMT+07:00

Bị chôn vùi hơn 24 tiếng đồng hồ bên dưới lớp đất lạnh lẽo, tưởng như sinh mạng của con vật này đã lụi tàn…

Phát hiện thấy một bé lạc đà alpaca con bất ngờ mất tích khi không thấy bé quay về chuồng cùng với lạc đà mẹ, một nông dân ở Wisconsin đã nhanh chóng mở cuộc tìm kiếm con vật bé nhỏ này.

“Bé lạc đà con chỉ mới một tuần tuổi và tôi lúc nào cũng thấy bé quấn với lạc đà mẹ khi tôi cho ăn vào buổi tối.” nông dân John cho biết.

Save da

Hơn 24 tiếng sau khi chú nông dân phát hiện ra sự việc, John bỗng chốc tìm thấy bé bị lọt hố ở một địa điểm gần trang trại.

“Rất nhiều lạc đà alpaca đã tụ tập ở quanh nơi ấy,” John nói. “Mọi thứ đều trông rất bối rối khi tôi lần đầu nhìn thấy bé trong cái hố sụt đó.”

Chú nông dân cho biết lạc đà alpaca là một loài rất thích nghịch đất và có vẻ như em bé alpaca đó đã vô tình trượt vào một chiếc hố lấp ló gần đó trong khi đang chơi đùa.

Save da

Đoạn video đã được chú nông dân đăng tải lên mạng xã hội, cho thấy cách chú cẩn thận đào từng lớp đất xung quanh đầu bé lạc đà lên, trong khi lạc đà mẹ đứng bên cạnh lo lắng, bồn chồn không yên.

Mất một lúc, cuối cùng bé lạc đà con cũng được cứu thoát an toàn. Cậu nhóc vẫn còn khá bàng hoàng sau khi ra được khỏi hố, thế nhưng sau khi được mẹ tán thưởng cho một nụ hôn nhẹ ấm áp, nhóc con sau đó đã bình tĩnh lại và vội vàng theo sau mẹ về nhà.

Save da

Động vật và con người, cùng chung sống trên Trái Đất xanh mượt này. Chúng ta nên học cách để tâm đến môi trường xung quanh nhiều hơn, bởi biết đâu chỉ với một vài hành động tốt đẹp nhỏ nhặt, chúng ta đã có thể cứu sống được rất nhiều con vật trên hành tinh này đấy.

Mông - Theo yan.thethaovanhoa.vn