Chứng kiến hươu cao cổ kịch chiến như khiêu vũ và cái kết gây sốc!

07/08/2018, 18:50 GMT+07:00

Màn khiêu vũ "mạnh bạo" của cặp hươu cao cổ này trên thảo nguyên châu Phi đã được những người chứng kiến ghi hình lại.

Hai chú hươu đực dũng mãnh đã lợi dụng chiếc cổ cao kều của mình để làm vũ khí chiến đấu và gây nên một cuộc ẩu đả trong sa mạc.

Tên khoa học của hươu cao cổGiraffa camelopardalis, xuất phát từ niềm tin của người Hy Lạp cổ đại cho rằng loài động vật này giống như một sinh vật lai tổng hợp, là một con lạc đà khoác lên mình bộ da của một con báo. 

Hươu cao cổ là động vật có vú cao nhất thế giới. Hươu cao cổ cái cao khoảng 4,5m trong khi hươu cao cổ đực cao khoảng từ 5 đến 6m. Chân của một con hươu cao cổ bình thường đã cao hơn rất nhiều người, khoảng 1,8m.

​Mặc dù có kích thước to lớn nhưng hươu cao cổ có thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng.
Mặc dù có kích thước to lớn nhưng hươu cao cổ có thể di chuyển cực kỳ nhanh chóng.

Do chân dài, ngay cả khi đi bộ nhàn nhã, hươu cao cổ cũng có tốc độ 16km/h. Khi phi nước đại, hươu cao cổ có thể chạy nhanh hơn cả ngựa. Tốc độ tối đa của hươu cao cổ là 56km/h. Hươu cao cổ cũng rất thành thạo trong nghệ thuật tự vệ, đến mức mà ngay cả sư tử cũng chỉ dám tấn công chúng khi đi theo đàn.

Chứng kiến hươu cao cổ kịch chiến như khiêu vũ và cái kết gây sốc!

Chân hươu cao cổ rất khỏe, chúng có thể đá ở bất kỳ hướng nào và theo nhiều cách. Lực sinh ra từ cú đá của hươu cao cổ có thể đá bay đầu một con sư tử. Không ngạc nhiên khi có rất ít kẻ thù muốn làm phiền một chú hươu cao cổ trưởng thành.

Chứng kiến 2 con vật có vẻ ngoài hiền lành thường thấy lại có thể đánh nhau hung bạo đến máu chảy, gãy chân như thế này, nhiều người xem sẽ phải bàng hoàng trước sự thật hiện hữu trước mắt.

Mông - Theo yan.thethaovanhoa.vn