Chú voi dùng xe hơi để "gãi ngứa" khiến du khách trong xe hoảng hốt

07/08/2014, 18:00 GMT+07:00

Một chú voi kích động đã quyết định tiến tới gần “hỏi thăm” một chiếc xe ô tô của du khách đang đậu ở ngần đấy.

Gần đây, một chú voi với lượng hormone testosterone tăng cao đã trở nên kích động và quyết định tiến tới gần “hỏi thăm” một chiếc xe ô tô của du khách đang đậu ở ngần đấy.

Voi bất ngờ tiếp cận xe của du khách

Hai du khách trên xe đã cực kì hoảng sợ khi đột nhiên chú voi khổng lồ đã tới gần áp sát và chà cơ thể của mình lên chiếc xe ô tô.

Những bức hình này được ghi lại bởi Armand Grobler, một hướng dẫn viên và huấn luyện thú 21 tuổi của vườn quốc gia Pilanesburg Nam Phi.

Chú voi tấn công xe du khách đã mọc hai chiếc ngà khá dài. Điều này chứng tỏ chú voi đang trong giai đoạn hormone testosterone tăng cao nên dễ trở nên kích động.

Voi bất ngờ tiếp cận xe của du khách

Armand chia sẻ: “Tôi đang nghiên cứu về hành vi của động vật hoang dã nên có thể phần nào hiểu được hành động của chú voi. Chú voi đó đang trong thời kì mọc ngà. Đây là giai đoạn mà testosterone tăng cao dễ khiến cho các chú voi bình thường cực kì ngoan hiền lại trở nên bạo dạn như vậy.”

Cũng rất may mắn là hai chú voi hoàn toàn không có dấu hiệu hung hăng hiếu chiến mà chỉ là muốn chơi đùa một chút”

Voi bất ngờ tiếp cận xe của du khách

Thông thường những lúc hormone tăng cao thì các chú voi hiếu động sẽ chơi với những cành cây hay đá nhưng có lẽ lần này chiếc xe nằm ngay trong tầm mắt nên chú đã quyết định đổi “đồ chơi”.

Anh Armand cũng nói thêm: “Tôi cũng thật sự không biết phải làm gì nếu chú voi đột ngột nổi cơn và nghiền nát chiếc xe. Khi chứng kiến, tôi rất lo cho mạng sống của tài xế và hành khách trên xe nhưng quả thật trong trường hợp đó, bạn sẽ không thể biết mình nên làm gì ngoài việc ngồi yên cả"

Hai hành khách trên xe, một nam và một nữ khoảng 20 đến 30 tuổi đều không bị thương gì. Họ chỉ bị chấn động nhẹ và cảm thấy mình may mắn vì thoát ra an toàn

Tuy nhiên, chiếc xe thì có vẻ không may mắn lắm. Cửa sổ bị vỡ, cả 4 bánh xe đều bị nổ và phần trên của chiếc xe gần như bị bóp méo nặng nề

Còn về phía chú voi, sau khi đã gây ra thiệt hại nặng nề với chiếc xe, chú đã ung dung bỏ đi như chẳng có gì xảy ra.

CTV - 21June