Chú rể bị đánh trầy da rồi xát muối lên vết thương vì thực hiện phong tục kì lạ ngày cưới

05/04/2018, 11:25 GMT+07:00

Màn thử thách trong ngày cưới có phần man rợ này này chính là một phong tục của địa phương mang tên "Đánh bại chú rể".

Không chỉ cô dâu mà cả chú rể cũng phải chịu đau đớn do những hủ tục trong chính ngày được coi là ngày vui nhất trong đời mình.

Mới đây, trên mạng xã hội đã lan truyền đoạn video gây sốc, ghi lại cảnh tượng một chú rể bị đánh đập dã man ngay trong ngày cưới của mình. Điều đặc biệt là những người dân ở đây rất hào hứng với việc "hành hạ" chú rể vì theo họ đó là tục lệ cổ truyền không thể bỏ qua trong mỗi đám cưới.

Được biết, vụ việc này xảy ra vào hôm 28/3 vừa qua tại thành phố Hồ Nam, Thẩm Dương, Trung Quốc. Trong đoạn clip được ghi lại, chú rể chỉ được mặc đồ lót, đứng giữa đường trước sự chứng kiến của đông đảo những vị khách và những người sống xung quanh cũng như người qua đường. Có thể thấy, trên người chú rể có những vết thương chằng chịt bao phủ từ lưng cho tới tận chân, khiến cho mọi người không khỏi phẫn nộ. 


Chú rể buộc phải cởi hết quần áo để cho mọi người đánh vào người
Chú rể buộc phải cởi hết quần áo để cho mọi người đánh vào người

Những vết thương lớn nhỏ này chính là do bạn bè và các thành viên trong gia đình dùng gậy để đánh vào người của chàng trai. Không dừng lại ở đó, chú rể còn bị yêu cầu ngồi xuống để mọi người rắc muối lên những vết thương vẫn còn đang rướm máu nhằm tăng thêm sự đau đớn cho màn "thử thách" vào ngày cưới.

Theo các phương tiện truyền thông đưa tin, thì màn thử thách trong ngày cưới có phần man rợ này này chính là một phong tục của địa phương mang tên "Đánh bại chú rể". Theo người dân địa phương thì tục lệ này như một lời nhắc nhở những người đàn ông rằng cuộc sống hôn nhân rất vất vả và khó khăn, vì vậy họ cần cố gắng vượt qua và trân trọng nó.


Những vết thương chằng chịt rướm máu xuất hiện khắp từ lưng tới chân chú rể
Những vết thương chằng chịt rướm máu xuất hiện khắp từ lưng tới chân chú rể

Khi được hỏi về cảm giác khi trải qua màn thử thách này, cả cô dâu đều từ chối cho ý kiến. Tuy nhiên, chú rể đã phải tới bệnh viện để các bác sĩ xử lý vết thương sau ngày cưới.

Ngay khi đoạn video clip được đăng tải, rất nhiều người đã lên tiếng phản đối và bày tỏ sự phẫn nộ với các loại hủ tục cực lạc hậu trong các đám cưới ở đất nước triệu dân. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng cô dâu và chú rể xứng đáng được hưởng niềm vui vẻ, hạnh phúc cùng với sự chúc phúc của mọi người, thay vì phải chịu đau đớn do các hủ tục gây ra.


Thậm chí anh còn bị mọi người rắc muối lên những vết thương để tăng thêm sự đau đớn
Thậm chí anh còn bị mọi người rắc muối lên những vết thương để tăng thêm sự đau đớn

Chính quyền địa phương cũng cho biết mặc dù họ đã nỗ lực kiểm soát nhưng việc thực hiện các "thử thách tàn khốc" trong đám cưới vẫn tồn tại ở rất nhiều nơi, khiến cho rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới bị lăng mạ, sỉ nhục thậm chí là bị đánh đập dã man trong chính ngày vui của mình. 

Gần đây nhất, một sự việc xảy ra vào tuần trước cũng khiến cho cư dân mạng bức xúc. Đó là đám cưới diễn ra tại tỉnh Hồ Bắc, nơi chú rể bị người nhà treo lên cao sau đó bị bạn bè và những người tham dự lễ cưới ném trứng vào người.

Nguồn: The Sun

Diệu Linh - Theo yan.thethaovanhoa.vn